Phim đạt 71 tỷ của Chi Pu, Thanh Hằng dự LHP quốc tế Busan 2020

Thứ Năm, ngày 22/10/2020 18:18 PM (GMT+7)

“Chị chị em em” được trình chiếu tại hạng mục “A Window on Asian Cinema” (Cửa sổ điện ảnh châu Á).

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 25 được khai mạc vào ngày 21/10 dưới hình thức trực tuyến, trình chiếu 192 tác phẩm điện ảnh từ 68 nước. “Chị chị em em” của đạo diễn Kathy Uyên là bộ phim Việt Nam góp mặt theo công bố chính thức của ban tổ chức. Phim sẽ trình chiếu tại hạng mục “A Window on Asian Cinema” (Cửa sổ điện ảnh châu Á).

Tại Việt Nam, phim đạt doanh thu 71 tỷ đồng và nhận được nhiều sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và khán giả yêu điện ảnh.

“Chị chị em em” là phim đầu tiên Kathy đảm nhận vai trò đạo diễn nên bản thân mong muốn nó phải thật hoàn hảo nhất có thể. Chính vì điều này, mỗi bước Kathy và ê-kíp đều làm hết mình kịch bản, trang phục, âm nhạc, bối cảnh cho tới diễn xuất. Trong đó, giai đoạn kịch bản mất tới 2 năm để tạo ra một cốt truyện mới lạ, có nhiều cú twist cho khán giả. Đối với Kathy, điều quan trọng nhất đối với một bộ phim là truyền tải được thông điệp gì? Nếu như những bộ phim có màu sắc đen tối khác thường mang thông điệp trả thù thì “Chị chị em em” là sự thứ tha”, đạo diễn phim chia sẻ.

Phim đạt 71 tỷ của Chi Pu, Thanh Hằng dự LHP quốc tế Busan 2020 - 1

Phim đạt 71 tỷ của Chi Pu, Thanh Hằng dự LHP quốc tế Busan 2020 - 2

Liên hoan phim được diễn ra bằng hình thức trực tuyến do tình hình dịch bệnh Covid-19

Khi được đặt câu hỏi về lý do chọn một đề tài khá nhạy cảm trong xã hội Việt Nam, Kathy Uyên đã có những chia sẻ rất thuyết phục, sâu sắc và nhận được những tràng pháo tay của khán giả và truyền thông Hàn.

“Khi viết câu chuyện này, Kathy từng được hỏi rất nhiều rằng đây có phải là phim tâm lý, kinh dị à? Thể loại này không được chuộng ở Việt Nam và chắc chắn sẽ gây ra xôn xao trong dư luận. Với “Chị chị em em”, ê-kíp muốn kể câu chuyện về những hậu quả khi con người không sống thật với cảm xúc của chính họ.

Xây dựng câu chuyện về những bí mật của con người và nỗi sợ bị bại lộ, chúng tôi muốn truyền đi thông điệp về những hậu quả khi bạn không sống thật với bản thân. Rằng điều đó sẽ làm tổn thương những người xung quanh. Thật sự, tôi suy nghĩ câu chuyện phim bao quát hơn về con người, về những thôi thúc trả thù mạnh mẽ một khi ai đó bị tổn thương. Tất cả như một vòng lặp: Tổn thương - trả thù - tổn thương. Và chỉ có sự tha thứ mới chấm dứt được vòng tuần hoàn này. Đấy chính là thông điệp mà ê-kíp làm phim xây dựng và muốn gửi gắm”, Kathy Uyên chia sẻ bằng tiếng Anh với khán giả và truyền thông Hàn Quốc.

Chi Pu với vai diễn Nhi cũng đã tạo được nhiều sự chú ý đối với khán giả Hàn Quốc. Cô nhận được câu hỏi về những khó khăn nhất định đối với một diễn viên trẻ khi tham gia vào vai diễn nặng tâm lý như thế này.

Chi Pu chia sẻ: “Đây là một bộ phim thật sự rất thử thách đối với Chi khi nhân vật của mình sẽ có tình cảm đối với một cô gái và còn là một người đa màu sắc, đa nhân cách nữa. Khi thì Nhi rất ngây thơ, khi thì rất quyến rũ và cuối cùng là một kẻ giết người. Nhưng với sự giúp đỡ và chỉ đạo diễn xuất tận tình của chị Kathy Uyên, chúng tôi đã có thể làm được điều đó cùng với nhau. Chi cảm thấy bản thân mình đã tiến bộ hơn rất nhiều sau bộ phim và rất tự hào vì cuối cùng mình cũng đã hoàn thành vai diễn này một cách tốt nhất có thể”.

Thông qua cơ hội tham gia LHP quốc tế Busan 2020, Kathy Uyên hi vọng cô sẽ mở rộng được nhiều mối quan hệ trong lĩnh vực phim ảnh. Các nhà làm phim Việt, diễn viên sẽ được khán giả quốc tế hay hãng phim, nhà sản xuất quốc tế chú ý tới và kết nối. Từ đó, Kathy nói riêng và phim Việt nói chung sẽ có cơ hội hợp tác với các đơn vị điện ảnh quốc tế nhiều hơn.

Phim đạt 71 tỷ của Chi Pu, Thanh Hằng dự LHP quốc tế Busan 2020 - 3

Phim đạt 71 tỷ của Chi Pu, Thanh Hằng dự LHP quốc tế Busan 2020 - 4

Chi Pu và Kathy Uyên trong buổi giao lưu

Nói về việc chuyển hướng sang làm đạo diễn, Kathy Uyên cho biết: “Với niềm đam mê diễn xuất, Kathy khi không còn là một diễn viên đã chọn cách mở lớp hướng dẫn các bạn diễn viên trẻ và đó cũng là cơ hội để bản thân trở thành đạo diễn. Trong tương lai, Kathy có thể sẽ làm sản xuất hay còn thử sức nhiều vai trò khác để có cơ hội làm việc với nhiều đạo diễn và diễn viên khác nhau”.

“Chị chị em em” là một bộ phim thuộc thể loại tâm lý - giật gân. Siêu mẫu Thanh Hằng, Chi Pu và Lãnh Thanh đảm nhận vai chính. Phim do Kathy Uyên làm đạo diễn.

Lấy chủ đề kịch tính giật gân và cộng hưởng một chút tâm lý, cả ba nhân vật Thiên Kim, Bảo Nhi và Minh Huy đã truyền tải thông điệp mà “Chị chị em em” muốn mang đến cho khán giả. Bất cứ ai trong cuộc sống đều có những bí mật rất riêng, muốn đấu tranh và thể hiện điều đó ra bên ngoài.

Phim đạt 71 tỷ của Chi Pu, Thanh Hằng dự LHP quốc tế Busan 2020 - 6

Phim đạt 71 tỷ của Chi Pu, Thanh Hằng dự LHP quốc tế Busan 2020 - 7

Những cảnh nóng táo bạo trong phim

Trước thời điểm sắp ra mắt khán giả, nhà sản xuất “Chị chị em em” gây bất ngờ khi lột trần toàn bộ cảnh nóng, nude 100% của loạt diễn viên. Theo ê-kíp, không dễ dàng để cả 3 diễn viên chính gật đầu nhận lời tham gia các cảnh nóng trần trụi này. Ngoài sự cần thiết của tâm lý nhân vật, sự chuẩn bị kỳ công trong nhiều tháng trời của ekip thì trên tất cả, dàn diễn viên đều muốn tặng khán giả những cảm nhận chân thực nhất về tình yêu và lòng thù hận. Tình dục là sự thăng hoa của tình yêu, nhưng tình dục cũng có thể là vũ khí ác độc nhất để đối phó với người mình yêu.

“Chị chị em em” ngay từ khi công chiếu đã nhận được hiệu ứng tích cực của khán giả. Phim chạm mốc doanh thu 26 tỷ chỉ sau ngày công chiếu đầu tiên với hơn 400.000 vé được bán ra. Sau khi rời rạp, phim xuất sắc thu được 71 tỷ đồng, con số đáng chú ý với một phim đầu tay của một đạo diễn mới.

Nguồn: http://danviet.vn/phim-dat-71-ty-cua-chi-pu-thanh-hang-du-lhp-quoc-te-busan-2020-502020221018171...

“Nữ hoàng nội y” Ngọc Trinh: “Giá của Hương Giang rất là cao”

Ngọc Trinh tiết lộ, để mời Hoa hậu Hương Giang làm đại sứ thương hiệu không phải là chuyện dễ.

Theo Phan Trai Úc (Dân Việt)
sự kiện Chi Pu: Hotgirl đa zi năng