Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý

Phần 2 của bộ phim sẽ xoáy vào cuộc chiến chống ma tuý với những vụ án nổi tiếng

Sáng 16/5, ê kíp phần 2 của bộ phim Những đứa con biệt động Sài Gòn đã có buổi ra mắt báo chí trước khi lên sóng.

Phim ra đời dựa trên những vụ triệt phá đường dây buôn bán ma túy lớn xuyên quốc gia của lực lượng công an Việt Nam. Thông điệp của nhà sản xuất là cảnh báo mọi người, đặc biệt là giới trẻ - thế hệ tương lai của đất nước - hãy tránh xa ma túy.

Theo biên kịch Bùi Duy Khánh, khi bắt tay thực hiện kịch bản cho phần 2 dù được đạo diễn, NSƯT Khương Đức Thuận đề nghị xem một số tập của phần 1 nhưng anh nhất quyết từ chối.

Theo tác giả kịch bản, câu chuyện của phần 2 được viết hoàn toàn khác mà không có bất kì liên quan đến phần 1 ngoại trừ tuyến nhân vật chính vẫn được giữ nguyên.

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 1

Đạo diễn, NSƯT Khương Đức Thuận cùng hai nam diễn viên chính Bá Cường và Ngọc Hùng

Anh cũng khẳng định, toàn bộ nội dung câu chuyện đều dựa trên những tư liệu có thật sau khi gặp gỡ, trò chuyện với các cơ quan chức năng, trong đó có ban nội chính Trung ương. Do đó toàn bộ nội dung đều được xây dựng một cách tỉ mỉ chứ không hề hư cấu.

Tại buổi họp báo, đạo diễn NSƯT Khương Đức Thuận cũng khẳng định tiêu chí của bộ phim là không xa rời thực tế. Ngoài mạch chuyện chính, ngay cả những chi tiết nhỏ nhất như phòng của thiếu tướng, chiếc xe đi bắt các tội phạm ma tuý, các loại súng chiến đấu… đều thật 100%.

NSƯT Khương Đức Thuận cho biết, đoàn phim rất may mắn khi nhận được những sự hỗ trợ từ phía Bộ công an, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm, do đó toàn bộ quá trình quay không hề gặp bất cứ khó khăn nào.

Điều đáng nói hơn, quá trình bấm máy của bộ phim rơi đúng vào thời điểm xảy ra tai nạn thương tâm của đạo diễn khói lửa Lê Minh Phương – biệt danh “Phương khói lửa”. Thời điểm đó, toàn bộ các phim sử dụng các cảnh cháy nổ đều bị bắt và cấm tuyệt đối nhưng Những đứa con biệt động Sài Gòn 2 vẫn được đặc cách.

Theo tiết lộ, phần 2 của Những đứa con biệt động Sài Gòn có sử dụng một khẩu súng bắn tỉa mà ở Việt Nam chỉ có 2 cây, một ở miền Nam và một ở miền Bắc.

Để tạo sự chân thực trong phim, ekip đã xin phép và được Bộ công an phía Nam hỗ trợ để các cảnh chiến đấu đều sử dụng đạn mã tử, khiến các cảnh quay trở nên sống động nhất có thể.

Bối cảnh trong phần 2 trải dài từ Hòa Bình vào tận miền Nam với cuộc chiến chống ma tuý đầy cam go. Theo đồng đạo diễn Đỗ Chí Hướng, kịch bản phim lần này tốt hơn, dàn diễn viên gạo cội có nghề và bối cảnh "chất" hơn.

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 2

PGS - TS Trần Trọng Đăng Đàn đánh giá cao nỗ lực của đoàn phim trong việc xây dựng kịch bản chân thật

Một trong những vấn đề được quan tâm nhất là câu chuyện kinh phí. Theo ông Vũ Ngọc Hà – đại diện nhà sản xuất đoàn phim được phía đài truyền hình rất ưu tiên với đề tài mang tính thời sự xã hội rất cao.

Không tiết lộ con số đầu tư chính xác cho mỗi tập phim nhưng theo chia sẻ của ông Ngọc Hà thì nó lớn hơn mức trung bình mà phía đài truyền hình chi trả cho các bộ phim khác. Được biết, hiện nay kinh phí bình quân mỗi tập phim được phía nhà đài trả cho các hãng phim dao động mức trên dưới 180 triệu đồng/tập.

Câu chuyện trong Những đứa con biệt động Sài Gòn 2 xoay quanh cuộc chiến chống ma tuý của đội cảnh sát hình sự với các thành viên là con của các chiến sĩ biệt động năm xưa.

Nhiệm vụ của họ là triệt phá hang ổ của bọn buôn bán và vận chuyển ma túy với những ông trùm lớn như A Páo – một tên tội phạm người dân tộc hung hăng, Hoàng Vũ – ông trùm buôn bán ma tuý tại Việt Nam. Qua 35 tập phim ta thấy được sự mưu trí và cả sự hy sinh của họ, tất cả vì mục tiêu: bắt được bọn tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia.

Phim với sự tham gia của: NSƯT Khương Đức Thuận, Khánh Huyền, Bình Minh, Bá Cường, Ngọc Hùng, Trúc Mai, Chánh Tín, Trần Minh, Phúc An, Châu Kha... sẽ phát sóng lúc 20h từ Chủ nhật đến thứ Năm hàng tuần trên HTV7 từ ngày 26/5.

Được biết, ngay khi phần 2 lên sóng, đoàn phim và nhà sản xuất đang tiến hành lên kịch bản chi tiết cho phần 3 với cuộc chiến chống tham nhũng nóng hổi hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt đoàn phim:

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 3

Đạo diễn, NSƯT Khương Đức Thuận khẳng định phim không rời xa thực tế

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 4

Thục Châu - nữ diễn viên chính đảm nhận vai chiến sĩ cảnh sát trong phim

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 5

Thục Châu và Ngọc Hùng tại buổi họp báo

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 6

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 7

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 8

Các diễn viên trong phim dù không đình đám nhưng đều là những người có nghề

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 9

Những đứa con biệt động Sài Gòn 2: Nóng chuyện ma tuý - 10

Ekip đoàn phim hạnh phúc sau thời gian dài bấm máy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn - Ảnh: Chanh ([Tên nguồn])
Phim mới: Những đứa con Biệt động Sài Gòn Xem thêm
Báo lỗi nội dung