Tài tử phim "Biệt động Sài Gòn" Aly Dũng qua đời, đồng nghiệp thương tiếc

Nhiều ngày qua, bệnh tình của Aly Dũng diễn biến xấu và trút hơi thở cuối cùng vào khuya ngày 27/12.

Anh Phạm Huy - người kề cận chăm sóc diễn viên Aly Dũng - xác nhận với chúng tôi, tài tử "Biệt động Sài Gòn" đã qua đời, hưởng thọ 74 tuổi.

Ông bị ung thư máu giai đoạn 2 và điều trị ở bệnh viện Nhân Dân Gia Định (TP.HCM). Nhiều ngày qua, bệnh tình của ông diễn biến xấu, phải thở oxy. Trên xe cấp cứu, Aly Dũng đã trút hơi thở cuối cùng.

Nghệ sĩ Aly Dũng qua đời ở tuổi 74.

Linh cữu Aly Dũng được quàn tại chùa Pháp Hội (quận 10, TP.HCM). Lễ nhập quan diễn ra vào 23h30 ngày 27/12, lễ động quan diễn ra lúc 6h ngày 29/12. Sau đó, linh cữu được đưa đi hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa (TP.HCM). 

Sự ra đi của tài tử "Biệt động Sài Gòn" khiến nhiều người thương tiếc. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ Hồng Tơ chia sẻ cáo phó và hi vọng các đồng nghiệp đến tiễn đưa Aly Dũng. Hồng Tơ và bạn bè đứng ra phụ trách lo hậu sự cho nam diễn viên. "Vĩnh biệt anh, người nghệ sĩ hơn 50 năm làm nghệ thuật nhưng kém may mắn. Anh cũng nằm trong diện khó khăn lúc tuổi xế chiều, không nhà cửa, không họ hàng thân thuộc, tứ cố vô thân", nam Hồng Tơ nghẹn ngào tâm sự.

Nghệ sĩ hài Tùng Linh viết: "Hết đau đớn rồi an nghỉ nhé anh, nghệ sỹ ALy Dũng".

Nhạc sĩ Tô Hiếu đăng tải đoạn video anh và Thương Tín đến thăm Aly Dũng, kèm dòng chia sẻ: "Xin vĩnh biệt nghệ sĩ Aly Dũng, một người diễn viên dành cả cuộc đời công hiến cho nghệ thuật, nhưng số mệnh không cho anh được may mắn, anh ra đi khi mang trong người chứng bệnh nan y".

Tài tử phim "Biệt động Sài Gòn" Aly Dũng qua đời, đồng nghiệp thương tiếc - 3

Thương Tín từng đến thăm Aly Dũng hồi tháng 11. Cả hai đóng chung phim "Biệt động Sài Gòn".

Diễn viên Huỳnh Văn Lắm (nghệ danh Aly Dũng) sinh năm 1950, được biết đến với rất nhiều vai diễn từ sân khấu kịch đến phim truyền hình. Ông được gọi là "diễn viên gạo cội chuyên vai phụ" qua các vai như: vai anh lính cận vệ đại tá Sông trong phim "Biệt động Sài Gòn", vai người nông dân Mã Đồng trong "Án xưa tích cũ"...

Ở tuổi xế chiều, nam diễn viên bị ung thư máu giai đoạn 2, mỗi tuần cần phải lọc máu hết 6 triệu đồng. Chi phí lên tới 24 triệu đồng/tháng khiến Aly Dũng rơi vào tình trạng túng quẫn. Ông mất khả năng lao động, chủ yếu sống nhờ vào tiền của mạnh thường quân hỗ trợ. 

Tài tử phim "Biệt động Sài Gòn" Aly Dũng qua đời, đồng nghiệp thương tiếc - 4

Gia tài lớn nhất của Aly Dũng là căn hộ 9m2 ở TP.HCM, được cải tạo từ chuồng heo. Tuy nhiên vì hoàn cảnh khó khăn, ông đã bán nhà.

Sau đó, ông được học trò đưa về ở tạm trong căn phòng rộng 6m2. Mỗi ngày, Aly Dũng thường nấu cháo ăn với nước tương để tiết kiệm phí sinh hoạt, để dành tiền chạy chữa. 

Nhiều năm qua, ông mất liên lạc với hai em gái. Diễn viên cũng từng lập gia đình và có con. Song vợ ông do không chịu nổi cảnh nghèo khổ đã bế con bỏ đi mấy chục năm qua. 

Aly Dũng cho biết bản thân từng xin vào viện dưỡng lão nghệ sĩ nhưng không được nhận.

Nguồn: [Link nguồn]

Khoảnh khắc Thương Tín hội ngộ tài tử “Biệt động Sài Gòn“ gây xúc động

Hai diễn viên “Biệt động Sài Gòn“ đã tái hợp nhau sau 30 năm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vi Đinh ([Tên nguồn])
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN