Làm tiếp Những đứa con Biệt động Sài Gòn

Mấy tháng nay, đoàn làm phim Những đứa con Biệt động Sài Gòn phần 2 do đạo diễn Long Vân dẫn đầu đang rong ruổi quay phim ở Hà Nội - Mai Châu- Hòa Bình. Hiện đoàn làm phim đang ở thành phố Hồ Chí Minh.

Đạo diễn Long Vân cho biết, đoàn dự kiến làm phim Những đứa con Biệt động Sài Gòn phần 2 trong bốn tháng, trong đó có 1 tháng rưỡi quay tại miền bắc và 2 tháng rưỡi quay tại thành phố Hồ Chí Minh. Phim dự định sẽ lên sóng đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh vào quý 3 năm 2013.

Ban đầu, hãng phim Long Vân của đạo diễn Long Vân đã đầu tư sản xuất bộ phim này. Sau khi mạo hiểm làm phần đầu tiên với kinh phí tự bỏ ra, bộ phim đã được Đài truyền hình Vĩnh Long bỏ tiền mua đầu tiên. Sau đó, có 10 đài truyền hình khác mua lại.

Làm tiếp Những đứa con Biệt động Sài Gòn - 1

Diễn viên Bá Cường trong vai Đắc Vy. Ảnh: Đức Lợi.

Đạo diễn Long Vân khoe, chưa từng có bộ phim video lịch sử nào mà có tới 11 đài truyền hình mua bản quyền như vậy.

Còn nhớ những ngày đầu mới hoàn thành phần 1, đạo diễn Long Vân tướt mồ hôi vì ?lo... lỗ. Ông bảo: “May quá, bộ phim được khán giả yêu thích và đoạt nhiều giải thưởng truyền hình nên có động lực làm tiếp, dù vẫn lo canh cánh chuyện lỗ lãi”.

"May quá, bộ phim được khán giả yêu thích và đoạt nhiều giải thưởng truyền hình nên có động lực làm tiếp, dù vẫn lo canh cánh chuyện lỗ lãi".

                 Đạo diễn Long Vân

Vậy là sau 39 tập phim của phần 1, đạo diễn Long Vân, dù đã ngoài 70 tuổi, vẫn còn đủ đam mê và sức lực để làm nốt bộ phim ông luôn ấp ủ dài 120 tập về đề tài công an nhân dân.

Đạo diễn Long Vân cho biết, phần 2 sẽ gồm 32 tập đi sâu vào chuyên án vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Phần 3 gồm 40 tập sẽ đi vào đề tài chống tham nhũng.

Hai tập tiếp theo này sẽ do nhà biên kịch Bùi Duy Khánh viết. Trong khi đó, phần 1 do nhà văn công an Nguyễn Xuân Hải viết.

Khó khăn lớn nhất hiện nay đối với đoàn làm phim vẫn là vấn đề kinh phí. Ông cho biết:

“Bây giờ giá cả leo thang, tiền cát-xê cho diễn viên cũng phải tăng lên, tiền đi lại chi phí cho đoàn phim cũng theo đó mà đội giá. Thế nhưng, tiền đầu tư cho mỗi tập phim vẫn chỉ có thế. Có những đoạn phim phải huy động rất nhiều xe ô tô của công an, rồi cả chó nghiệp vụ? Nói chung là khá tốn kém. Cũng rất may, phim được sự giúp đỡ nhiệt tình của các vị lãnh đạo ngành công an”.

Được biết, số tiền Đài truyền hình TP HCM đầu tư cho một tập phim này chỉ đủ tiền quay một tập trong 2 ngày. Nhưng đạo diễn Long Vân vẫn nhất quyết phải quay trong 4 ngày thì mới hay và đẹp được.

Ông tuyên bố: “Muốn có phim hay thì phải đầu tư, phải liều thôi. Nếu tiền đầu tư ít quá thì mình phải bù thêm. Khi có phim hay, mới có tiền trang trải và không bị lỗ chứ”.

Bên cạnh những cảnh phim đấm đá và rượt đuổi của cảnh sát, tình yêu của những chiến sỹ công an sẽ mang đến sự hấp dẫn cho phim.

Trong phần 2 này có sự xuất hiện của nữ diễn viên Đào Trúc Mai, vai Yến Lan, người yêu mới của Đắc Vy (sau khi nữ cảnh sát Minh Thư hy sinh ở phần trước).

Đã quen thuộc với các vai nữ công an trong Cảnh sát hình sự Phần 2, 3 (Mặt nạ hoàn hảo, Ngôi biệt thự màu tro lạnh), nàng dâu đanh đá trong Người đàn bà thứ hai được đạo diễn Long Vân đặt nhiều hy vọng.

Đào Trúc Mai cho biết, đạo diễn Long Vân đã mời cô ngay từ đầu tiên, vai Diệu Linh (sau này Lan Phương đóng), nhưng do bận việc gia đình, cô rất tiếc không tham gia được.

Đến bộ phim Chiến hạm nổ tung, đạo diễn Long Vân cũng ngỏ lời mời, nhưng Trúc Mai cũng không thể tham gia được vì lúc đó đang bầu bí.

Tới phần 2 này, đạo diễn Long Vân bảo: “Quá tam ba bận, lần thứ ba này mà con không tham gia được thì coi như chú cháu mình vô duyên”.

Và đến lần này, Đào Trúc Mai đã có duyên với đạo diễn Vân Long. Cô sẽ theo đoàn làm phim khoảng hai tháng. Đến 23 tháng chạp này, cô sẽ được tạm nghỉ để ra Bắc ăn tết cùng gia đình, rồi lại quay trở lại đóng tiếp những phần còn lại ở thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Song Thanh (Tiền phong)
Phim mới: Những đứa con Biệt động Sài Gòn Xem thêm
Báo lỗi nội dung