Những đứa con biệt động Sài Gòn lại nóng

Khán giả sẽ được gặp lại đôi kỳ phùng địch thủ Bảy xoài và Phượng Đê trong bộ phim “Những đứa con biệt động Sài Gòn”.

Được coi là một điểm sáng của phim truyền hình Việt Nam trong năm vừa qua, Những đứa con biệt động Sài Gòn thật sự đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người xem. Những ai chưa có dịp chứng kiến cuộc đấu trí nảy lửa giữa Bảy Xoài và Phượng Đê, những cuộc thanh trừng đẫm máu giữa các băng nhóm xã hội đen và những những cuộc chiến dũng cảm của lực lượng cảnh sát sẽ có dịp xem lại bộ phim hấp dẫn này trên kênh Let’s Viet-VTC9 ngày 14/6 lúc 21h30 các ngày trong tuần.

Từng gây chấn động dư luận với những vụ thanh trừng đẫm máu trong thế giới ngầm và những vụ hối lộ quan chức, vụ án Năm Cam khiến bao người hãi hùng vì sự tàn độc của giới giang hồ và sự sa lầy của những quan chức trước mãnh lực hấp dẫn từ những đồng tiền phạm pháp. Dù đã bao năm trôi qua, bao nhiêu lần bộ phim được phát sóng, những thước phim về vụ án Năm Cam vẫn chưa bao giờ thôi nóng. 39 tập phim không chỉ tái hiện lại những vụ án Năm Cam, mà còn khiến người xem khâm phục lòng quả cảm, sự thông minh của những chiến sĩ công an quyết đương đầu chống cái ác.

Những đứa con biệt động Sài Gòn lại nóng - 1

Bảy Xoài sừng sỏ là hiện thân của trùm Năm Cam do diễn viên Hai Nhất thủ vai

Một Bảy Xoài sừng sỏ, tàn nhẫn trong phim chính là hình ảnh tái hiện của Năm Cam qua sự hóa thân của diễn viên Hai Nhất. Bảy Xoài cùng con trai là Quý đang quản lý nhiều nhà hàng, quán bar ăn nên làm ra ở Sài Gòn. Một ngày kia xuất hiện Phượng “Đê” vốn cũng là một nữ trùm xã hội đen nổi tiếng từ ngoài Bắc lần vào. Với mong muốn cùng đàn em chia sẻ miếng ăn béo bở từ những vụ làm ăn của Bảy Xoài,

Phượng Đê đã tìm mọi cách gây chú ý để thương lượng lẫn đe dọa Bảy Xoài. Cùng lúc đó, một đàn em của Bảy Xoài là Mộc già cũng đang hăm he đòi “quyền lợi”. Bị hai đối thủ tấn công cùng một lúc, Bảy Xoài nghĩ ra cách chiêu dụ một tên để hạ một tên và người được “ưu ái” là Phượng “Đê”, bởi Bảy Xoài nhận thấy sự lì lợm, tàn ác của nữ trùm xã hội đen này.

Những đứa con biệt động Sài Gòn lại nóng - 2

Tạo hình và diễn xuất xuất thần của Kim Phượng trong vai Phượng Đê, phỏng theo trùm giang hồ Dung Hà

Nhận nhiệm vụ đầu tiên, Phượng “Đê” đã giải quyết gọn gàng Mộc già bằng một ca axit. Thừa biết ai là người ra tay huỷ hoại mình, nhưng vì sự an toàn của gia đình, Mộc già đành im lặng, lắc đầu trước sự thăm hỏi của các trinh sát. Để tìm ra kẻ thủ ác, các trinh sát bắt tay điều tra những tay anh chị có số má trong khu vực. Bảy Xoài rơi vào tầm ngắm. Cũng từ đây, các trinh sát phát hiện những hành vi phi pháp trong vũ trường Dịu Dàng do Tư Lê - một đàn em của Bảy Xoài - quản lý, nhưng kẻ thật sự nắm quyền điều khiển hoạt động của Dịu Dàng chính là cha con Bảy Xoài.
.
Để triệt phá, Giang Quân - một trinh sát trẻ – vào vai một phá gia chi tử, ăn chơi phóng túng. Cùng giả dạng với anh là Minh Thư trong vai một tiểu thư giàu có và là tình nhân của Giang Quân. Họ thường vào vũ trường Dịu Dàng và gây chú ý với Quý bằng cách xài tiền rộng rãi.

Những đứa con biệt động Sài Gòn lại nóng - 3

Cuộc đấu khẩu và đấu trí giữa hai trùm giang hồ này luôn là những cảnh được đón chờ nhất

Trong vũ trường Dịu Dàng, Giang Quân và Minh Thư quen biết Diệu Linh. Qua Diệu Linh, họ biết được Quý và đàn em thường dùng những chiêu dụ dỗ, gạt gẫm và bắt ép những cô gái có hoàn cảnh khó khăn như Diệu Linh làm gái nhảy. Giang Quân và Minh Thư đã khéo léo qua mắt được Quý khiến hắn tin tưởng, giới thiệu điểm ăn chơi khác do cha con hắn đầu tư. Đó là trò đá gà với những lần cá cược lên đến hàng chục triệu. Cuối cùng, Dịu Dàng đã bị các chiến sĩ công an triệt phá. Tuy nhiên, Bảy Xoài khôn khéo đẩy hết tội lỗi qua cho Tư Lê, còn cha con hắn vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

Khi Dịu Dàng không còn, Phượng “Đê” cũng tách ra làm ăn độc lập. Phượng mở tiệm hớt tóc, gội đầu thanh nữ “Phù Du” để gom các vũ nữ đang thất nghiệp về làm việc. Trong đám đàn em của Phượng có Sứ cũng là một tay anh chị từng vào tù ra khám. Lúc này, Phượng “Đê” và Bảy Xoài đã xảy ra nhiều mâu thuẫn. Bảy Xoài một mặt nhún nhường Phượng “Đê”, một mặt chiêu dụ Sứ về làm việc cho mình.

Những đứa con biệt động Sài Gòn lại nóng - 4

Những đứa con biệt động Sài Gòn lại nóng - 5

Bên cạnh câu chuyện khốc liệt của thế giới ngầm xã hội đen, những cuộc tình giữa tuyến nhân vật trẻ đã góp phần làm mềm hóa bộ phim

Như con bạch tuột nhiều vòi, cha con Bảy Xoài lại tiếp tục mở một “cơ sở làm ăn” khác và đó cũng là một tiệm hớt tóc, gội đầu do Sứ làm chủ. Tức tối vì tay đàn em giờ đã ngang "cơ" mình, Phượng “Đê’ liên tục tìm cách phá phách, dằn mặt Sứ. Sứ không ngần ngại phản công bởi phía sau đã có Bảy Xoài chống lưng. Trong khi Sứ và Phượng “Đê” còn đang hằn học với đối phương thì Phù Du bị trinh sát tấn công. Lồng lộn vì mất “cơ sở làm ăn”, căm tức Sứ và Bảy Xoài ngày càng bành trướng thế lực, Phượng “Đê” tìm cách phản công. Bảy Xoài cũng quyết xử trí đối thủ đáng gờm này để giành vị trí độc tôn trong thế giới ngầm. Cuộc thanh toán đẫm máu đã diễn ra …

Chủ yếu dựa trên những sự kiện xảy ra trong cuộc đời Năm Cam, tuy nhiên không vì thế mà bộ phim trở nên khô khan, kém sinh động bởi ngoài sự tàn ác của nhân vật chính Bảy Xoài là mối tình của những nhân vật như Giang Quân, Minh Thư, Diệu Linh, Sứ … Phim có sự tham gia của dàn diễn viên có nghề Hai Nhất, Kim Phượng, Ngọc Hùng, Khánh Huyền, Lan Phương….

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.T ([Tên nguồn])
Phim mới: Những đứa con Biệt động Sài Gòn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN