Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải

Thứ Ba, ngày 17/06/2014 14:11 PM (GMT+7)

Trong Vừa đi vừa khóc, Lương Mạnh Hải có nhiều khoảnh khắc mít ướt và sến sẩm.

Lương Mạnh Hải được Vũ Ngọc Đãng “đo ni đóng giày” vào vai chính trong các tác phẩm truyền hình lẫn điện ảnh do anh làm đạo diễn. Trong Vừa đi vừa khóc, nhân vật nam chính Hải Minh một lần nữa thuộc về Lương Mạnh Hải. Diễn xuất, lời thoại của anh trở thành đề tài bình luận sôi nổi trên cộng đồng mạng. Nhưng lời chê ban đầu về sự “sến sẩm” của Hải Minh đã dần bớt đi nhưng nhân vật này vẫn còn khá nhiều cảnh ướt át nữ tính.

Có thể thấy, nhân vật Hải Minh không chiếm được nhiều thiện cảm của khán giả như vai diễn của Minh Hằng hay dàn diễn viên phụ. Điều này xuất phát từ cách xây dựng tính cách nhân vật có phần kịch hóa trong lời thoại, diễn biến tâm lý.

Điểm lại những cảnh cực “sến” khiến nhân vật Hải Minh thiếu nam tính:

Cầu hôn bạn gái như đọc tiểu thuyết

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 1

Ngay trong tập 1, cảnh Hải Minh (Lương Mạnh Hải) và Quyên (Bảo Anh) ngồi tâm sự bên nhau về những kỷ niệm tình yêu 2 năm đã khiến khán giả thấy hài hước vì những câu thoại "sếm sẩm". Hai người như đang đọc một đoạn văn hoặc tiểu thuyết trữ ngôn tình. 

Hải Minh buông ra những lời sáo rỗng, quy tắc: “Anh chỉ muốn biết em có từng yêu anh không? Tình yêu mà em nói với anh là thật hay là giả dối?” trong khi mục đích của anh là cầu hôn bạn gái. Đoạn trữ tình ngoại đề này bị khán giả chỉ trích mạnh mẽ vì quá bóng bẩy, gượng gạo.

(Bấm đây để xem video Đoạn trữ tình ngoại đề gượng gạo)

Khóc nhiều nhất trong phim

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 2

Hải Minh và cha luôn có những đoạn hội thoại cứng nhắc. Biên kịch luôn cố để tạo nên một câu chuyện đậm tình cha con giữa hai người nhưng lại phi thực tế. Khán giả tưởng như Hải Minh và cha đang đọc một mẩu đối thoại hơn là trò chuyện.

Khi thổ lộ về kế hoạch đi tìm mẹ mà không được cha cung cấp thông tin ngay lập tức, anh ngúng ngẩy thắc mắc: “Sao ba không cho con biết ngay mà phải đợi một tuần nữa”. Có lúc khán giả lại thấy anh chàng khóc gục mặt trước cha mình. Càng về sau các cuộc nói chuyện giữa hai cha con càng được rút ngắn, giúp bộ phim không rơi vào cảm giác đang xem kịch.

Video: Đoạn hội thoại "sến sẩm" giữa Hải Minh và cha

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 3

Ở tập 6, anh khóc tu tu như một đứa trẻ khi lần đầu tiên nhìn thấy mẹ từ xa. Đứng ra bờ sông một mình, Hải Minh khóc nấc từng tiếng.

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 4

Khi kể với người bạn mới quen Đông Dương về hoàn cảnh gia đình mình, anh lại rơi nước mắt. Vẻ yếu đuối của một chàng trai khiến khán giả cảm thấy cô gái giả trai còn mạnh mẽ hơn cả anh.

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 5

Hải Minh có khá nhiều cảnh mít ướt trong phim. Dường như biên kịch rất muốn để nhân vật này có một nét yếu đuối, thiếu đi vẻ nam tính mạnh mẽ để rồi sau khi gặp Đông Dương, anh sẽ thay đổi.

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 6

Trong tập 29, Hải Minh tình cờ nhìn thấy mẹ trên đường. Anh vội vã xuống xe ô tô, chạy mải miết theo mẹ nhưng không được. Bà Hoa muốn trốn chạy khỏi con trai nên rẽ vào ngõ hẻm, trốn trong lùm cây, đợi con chạy qua liền ngoặt sang hướng khác. Kết thúc cảnh tìm mẹ là hình ảnh Hải Minh cầm quả mướp vừa đi vừa khóc. Đó là đồ mẹ anh trong lúc ngã đã làm rơi ra khỏi xe đạp.

Gối đầu lên đùi bạn cùng giới và đòi hôn

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 7

Không gặp được mẹ, Hải Minh quay trở về nhà tâm sự với Đông Dương. Anh nói rằng mình quá mệt mỏi và muốn gối đầu lên đùi Dương giống như hồi còn bé vẫn được làm như vậy với cha.

Cảnh một người đàn ông nằm gối đầu lên chân một người bạn cùng giới (vì lúc này Hải Minh vẫn coi Đông Dương là con trai) khiến khán giả thấy nghi ngờ giới tính của anh chàng. Đây cũng là lần thứ 2 Hải Minh gối đầu lên Đông Dương như một cặp tình nhân.

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 8

Trong tập 27 trước đó, Hải Minh đường đường là thiếu gia nhà giàu nhưng rất tự nhiên gối đầu lên đùi một anh con trai khác rồi mơ mộng.

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 9

Hải Minh còn có lần định hôn trộm anh bạn Đông Dương ngoài bãi cỏ. Đó là tình huống diễn ra trong tập 22. Ban đầu khán giả tưởng rằng đó là chi tiết trong mơ của cô nàng giả trai Đông Dương. Thực tế thì Hải Minh đã suýt đặt môi lên người bạn đồng giới. (Bấm đây để xem video Hải Minh "lập lờ giới tính" khi định hôn Đông Dương)

Những cảnh “sến sẩm" đến vô lý của Lương Mạnh Hải - 10

Tập 30 phát sóng tối 16/6, Hải Minh còn tha thiết đòi hôn cậu bạn Đông Dương. Sau những cử chỉ thân mật trên mức tình bạn giữa hai người con trai, có vẻ như Hải Minh đang ngày trở nên thiếu nam tính.

Cảnh trích trong tập mới nhất của Vừa đi vừa khóc

Theo Tiểu Nhi (Khampha.vn)
sự kiện Vừa đi vừa khóc: Phim giờ vàng gây chú ý