"Thất vọng với Lương Mạnh Hải"

"Có lúc anh nói the thé như chuyển giới, dáng đi xe đạp ẻo lả như một phụ nữ".

Lương Mạnh Hải không phải là một cái tên mới trong làng ảnh Việt. Anh đã quá quen thuộc với khán giả qua hàng loạt bộ phim đình đám, từ phim truyền hình đến điện ảnh, từ vai chính đến vai phụ. Vì thế, khi tham gia Vừa đi vừa khóc, Lương Mạnh Hải trở thành một trong hai nhân vật chính được đạo diễn Vũ Ngọc Đãng gửi gắm nhiều tâm huyết và kỳ vọng nhất.

Thực tế không được như hy vọng. Dù mới chỉ trải qua hơn chục tập phim nhưng vai Hải Minh do Lương Mạnh Hải đóng trong Vừa đi vừa khóc đã bị khá nhiều lời chê trách.

"Thất vọng với Lương Mạnh Hải" - 1

Lương Mạnh Hải bị chê khi đóng vai Hải Minh

Hầu hết những người xem Vừa đi vừa khóc đều chia sẻ, họ cảm thấy khó chịu vì một nhân vật công tử con nhà giàu quá cứng nhắc với những câu nói rất “sến”. Những đoạn hội thoại giữa hai cha con Hải Minh luôn làm người nghe thấy khó đồng cảm. Mặc dù đạo diễn muốn nhấn mạnh đến tình yêu thương của hai cha con nhưng các câu nói giữa hai diễn viên trở nên rời rạc, gượng gạo và thiếu  thực tế.

Sống trong nhung lụa nhưng khi biết mẹ ruột của mình – người đã bỏ hai cha con lúc hoạn nạn – hiện đang làm nghề buôn ve chai, Hải Minh quyết định thử đi làm chính công việc buôn bán đồng nát giống mẹ. Vì như lời anh nói, anh muốn hiểu được cuộc sống vất vả của mẹ ra sao. Chi tiết này cũng gây nên nhiều tranh cãi. Một số khán giả cảm thấy đạo diễn, biên kịch đã quá "kịch hóa" vấn đề.

"Thất vọng với Lương Mạnh Hải" - 2

Một số khán giả cảm thấy đạo diễn, biên kịch đã quá "kịch hóa" nhiều chi tiết trong phim

Tính “sến” của Hải Minh đã dần nhạt đi từ sau khi anh gặp Đông Dương (Minh Hằng). Dẫu vậy, khán giả vẫn chưa nhận ra được nét mạnh mẽ đáng có ở nhân vật Hải Minh. Sự nam tính của cô gái giả trai Đông Dương thậm chí có phần còn lấn lướt.

Một khán giả nhận xét: "Tôi thấy thất vọng về nhân vật của Lương Mạnh Hải trong phim này. Trông dáng người anh vẫn cao ráo như thời đóng Bỗng dưng muốn khóc. Nhưng giọng nói khiến anh trở nên thiếu thuyết phục với người xem. Anh nói mà như đang đọc thoại, đang diễn kịch, không một chút cảm xúc nào được truyền sang phía người xem. Thậm chí có lúc thấy anh nói the thé như chuyển giới. Dáng đi xe đạp không toát lên vẻ mạnh mẽ nam tính mà ẻo lả như một phụ nữ”.

"Thất vọng với Lương Mạnh Hải" - 3

Tính cách của Hải Minh không nam tính như kỳ vọng của khán giả

Rất nhiều ý kiến của cư dân mạng lên tiếng chê trách giọng của Lương Mạnh Hải trong Vừa đi vừa khóc. Nhà sản xuất lý giải rằng, vì đây là giọng thật của Lương Mạnh Hải nên khán giả chưa cảm thấy quen thuộc.

Nếu như trong các bộ phim trước đó anh đóng, phần lớn đều là giọng lồng tiếng miền Nam thì lần này, giọng thật ngoài đời của Lương Mạnh Hải được bê nguyên xi vào phim. Những kỹ năng diễn xuất qua lời thoại vẫn chưa được anh xử lý có hồn.

Giọng nói của nhân vật Hải Minh (Lương Mạnh Hải) bị chê với phần thoại "sến"

So sánh giọng của Lương Mạnh Hải trong các bộ phim nổi tiếng anh từng tham gia sẽ hiểu rõ hơn về sự khác biệt này.

Trong Bỗng dưng muốn khóc, Lương Mạnh Hải và Tăng Thanh Hà tạo nên cơn sốt với tạo hình cặp đôi Nam – Trúc rất ăn ý. Khi đó, Lương Mạnh Hải cũng vào vai một công tử con nhà giàu bị rơi vào hoàn cảnh khổ cực, từ đó nảy sinh tình yêu với cô gái nhà nghèo.

Bộ phim được xem là nấc thang đưa tên tuổi của nam diễn viên sinh năm 1981 này lên đỉnh cao sự nghiệp. Một phần chính nhờ giọng lồng tiếng rất mượt cho nhân vật Nam của Lương Mạnh Hải.

"Thất vọng với Lương Mạnh Hải" - 4

Giọng nói của Lương Mạnh Hải trong Bỗng dưng muốn khóc

Đến với Đẹp từng centimet, anh tái ngộ cùng Tăng Thanh Hà như một yếu tố “ăn theo” cơn sốt của Bỗng dưng muốn khóc. Dẫu vậy, diễn xuất của anh vẫn bị chê là đơn điệu.

Vớt vát lại là giọng nói đã được lồng tiếng bằng một giọng diễn viên người miền Nam, không phải giọng thật của Lương Mạnh Hải.

"Thất vọng với Lương Mạnh Hải" - 5

Lương Mạnh Hải được lồng tiếng trong Đẹp từng centimet

Vai Lam trong Hotboy nổi loạn là một bứt phá về diễn xuất của Lương Mạnh Hải với chủ đề đồng tính. Nhân vật của anh có giọng Bắc nhưng được xử lý tinh tế để tránh rơi vào việc đọc thoại.

Đây cũng là bộ phim điện ảnh nên việc đầu tư trong chất lượng âm thanh nhiều hơn so với phim truyền hình.

"Thất vọng với Lương Mạnh Hải" - 6

Lương Mạnh Hải vai Lam trong Hotboy nổi loạn

Trong Ngôi nhà hạnh phúc, Lương Mạnh Hải đóng vai Minh Hoàng. Vì đây là phiên bản Việt của bộ phim truyền hình đình đám xứ Hàn Full House nên vai diễn của Lương Mạnh Hải bị chê so với bản chính là Bi Rain. Vì dàn diễn viên trong phim đều nói giọng miền Nam nên nhân vật của anh được lồng tiếng cho đồng nhất.

"Thất vọng với Lương Mạnh Hải" - 7

Nhân vật của Lương Mạnh Hải được xử lý lồng tiếng trong Ngôi nhà hạnh phúc

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Vừa đi vừa khóc: Phim giờ vàng gây chú ý Xem thêm
Báo lỗi nội dung