Ly kỳ bí mật hoàng cung Thái Lan

Sự kiện: Phim truyền hình

Một cuộc ám sát giành ngôi đưa người xem đến với thế giới hoàng cung đầy bí ẩn.

Sau lần đầu tiên phát sóng rất thành công vào năm 1995, Công chúa và vệ sỹ tiếp tục được tái bản vào năm 2009 với kinh phí đầu tư lớn cùng bối cảnh hoành tráng và những pha hành động đẹp mắt.

Phim xoay quanh cuộc nội chiến giành quyền lực xứ Sikarin mà đỉnh điểm là âm mưu ám sát quốc vương Wisanu và cuộc chạy trốn của công chúa Napatsaraodi.

Wisanu, quốc vương hiện tại có ý định thay đổi chế độ trị vì thành chế độ dân chủ. Nhưng Wongsa, em trai của Wisanu, chỉ muốn giữ chế độ quyền lực như cũ để dễ dàng thống trị nên cấu kết với tướng Santhun tạo phản. Cả hai cho người ám sát quốc vương Wisanu nhưng thất bại nên quyết định bắt cóc công chúa làm sức ép buộc quốc vương thoái vị.

Ly kỳ bí mật hoàng cung Thái Lan - 1

Bộ phim từng rất thành công ở Thái vào năm 1995

Trong khi đó, quốc vương lo cho sự an toàn của công chúa nên lệnh cho bà vú Pensom đón Napatsaraodi từ Pháp sang Thái Lan nghỉ hè thay vì về nước như dự định. Chatri và Phon (nhân viên của Bộ ngoại giao) chịu trách nhiệm an toàn cho công chúa trong thời gian ở Thái.

Mọi việc phải được giữ kín nên Chatri và Phon đã cố ý làm giả thân phận công chúa thành Napatsorn con gái của một tỷ phú người Chiang Mai có mỏ kim cương ở Nam Mỹ. Cô đang bị các đối tác của cha mình có ý định bắt cóc để thuê Nam Chiaw làm vệ sĩ.

Nam Chiaw hết lòng bảo vệ Napatsorn vì sợ cô gặp nguy hiểm. Nhưng điều đó làm cho Napatsorn cảm thấy khó chịu mặc dù cô ầm thầm ngưỡng mộ anh. Và cả Nam Chiaw cũng dành cho Napatsorn một tình cảm đặc biệt. Tính mạng Napatsorn bắt đầu bị đe doạ khi bị Ayud bắt cóc, tuy được Nam Chiaw phát hiện kịp thời cứu thoát nhưng mọi điều bí mật cũng được bật mí từ đây.

Ly kỳ bí mật hoàng cung Thái Lan - 2

Ly kỳ bí mật hoàng cung Thái Lan - 3

Ly kỳ bí mật hoàng cung Thái Lan - 4

Những cuộc thanh trừng nội bộ chốn Hoàng cung luôn là đề tài có sức hút mạnh mẽ ở bất kỳ nơi nào

Cuộc đảo chính tại Sikarin diễn ra, Hoàng thân Wongsa lên ngôi dưới sự ủng hộ của chính quyền quân sự và yêu cầu chính phủ Thái Lan trao trả công chúa về cho Sikarin. Quốc vương Wisanu phải trốn lên phía Bắc, thần dân Sakarin nổi loạn…

Nam Chiaw biết được sự thật Napatsorn chính là công chúa, anh tức giận nghỉ việc ngay lập tức. Trong hoàn cảnh bị truy đuổi của cảnh sát Thái Lan, người của Santhun và Ayud, ai cũng đều tranh nhau bắt cho được công chúa…. Liệu công chúa có trốn thoát? Nam Chiaw có quay lại giúp công chúa ? Và tình yêu của hai người có được kết thúc viên mãn?

Ly kỳ bí mật hoàng cung Thái Lan - 5

Mối tình công chúa - vệ sỹ lồng trong bối cảnh nội chiến khiến bộ phim thêm phần thú vị

Với sự tham gia của "Lưu Đức Hoa Thái Lan" - Yuk Songpaysan và nữ ca sỹ, diễn viên nổi tiếng Panwarot Duaysiannklao, bộ phim đặc sắc của xứ sở chùa Vàng Công chúa và vệ sỹ ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 10/10 mỗi ngày từ lúc 19h30 trên kênh Let’s Việt.

Chia sẻ
Theo Thu Thảo (Khampha.vn)
Phim truyền hình Xem thêm
Báo lỗi nội dung