"Fast & Furious 7" phá kỷ lục phòng vé Việt với 52 tỷ đồng

Thứ Hai, ngày 06/04/2015 15:52 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Bom tấn tháng 4 Fast & Furious 7 vừa có một tuần mở màn đầy ấn tượng khi thu về  52,3 tỷ đồng doanh thu phòng vé Việt và tổng 384 triệu đô trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam, cơn sốt mang tên Fast & Furious 7 tràn đến các rạp chiếu phim trên khắp toàn quốc, phá vỡ toàn bộ các kỷ lục từng thiết lập trước đây cho cuối tuần đầu tiên của một bộ phim trong lịch sử ngành chiếu bóng Việt Nam như: bộ phim có doanh thu ba ngày cuối tuần đầu tiên cao nhất, bộ phim có doanh thu ngày đầu tiên công chiếu cao nhất, bộ phim có doanh thu tính riêng theo từng ngày (Thứ 4, Thứ 5, Thứ 6, Thứ 7, Chủ nhật) cao nhất, bộ phim cán mốc doanh thu 50 tỷ đồng nhanh nhất…     

"Fast & Furious 7" phá kỷ lục phòng vé Việt với 52 tỷ đồng - 1

Fast & Furious 7 hiện đang là bộ phim có doanh thu cao nhất tại nhiều thị trường 

Tính từ ngày 1/4/2015 đến hết ngày 5/4/2015 (ba ngày cuối tuần đầu tiên và hai ngày công chiếu sớm), đã có 562,859 lượt khán giả đã xem Fast & Furious 7, đem về con số ấn tượng 52,3 tỷ đồng (tương đương 2,4 triệu USD).     

Chỉ tính riêng ba ngày cuối tuần (từ 3/4/2015 đến hết 5/4/2015 – không tính 2 ngày công chiếu sớm), Fast & Furious 7 – với doanh số 38,6 tỷ đồng - vẫn vượt xa bộ phim từng giữ kỷ lục có cuối tuần ra mắt đầu tiên cao nhất là Để Mai Tính 2 với 22,2 tỷ đồng.    

Tính ra, Universal đã thắng lớn trong mùa phim bom tấn hè 2015 bằng bộ phim mở màn.  Với 143,6 triệu USD sau ba ngày đầu tiên trình chiếu tại Bắc Mỹ, bom tấn Fast & Furious 7 là tác phẩm điện ảnh tháng 4 có thành tích ra mắt ấn tượng nhất lịch sử xứ cờ hoa, vượt xa bộ phim đang giữ kỷlục là Captain America: The Winter Soldier (2014) với 95 triệu USD.

"Fast & Furious 7" phá kỷ lục phòng vé Việt với 52 tỷ đồng - 2

Dự đoán bộ phim bom tấn này sẽ cán mốc doanh thu 1 tỷ đô 

 

Kỷ lục tương tự được thiết lập tại hầu khắp các thị trường trình chiếu Fast & Furious cuối tuần qua, nâng tổng doanh thu toàn cầu của bộ phim lên đến 384.023 triệu USD. Kỷ lục này đã khiến người ta tin rằng, Fast & Furious 7 sẽ là bộ phim đầu tiên mang về doanh thu trên 1 tỷ USD cho Universal sau khi kết thúc đợt chiếu.

Fast & Furious 7 cũng đang xếp hạng nhất doanh thu phòng vé tại nhiều thị trường như Anh (19 triệu USD), Đức (15.2 triệu USD), Pháp (11.4 triệu USD) và Úc (11.2 triệu USD).

"Fast & Furious 7" phá kỷ lục phòng vé Việt với 52 tỷ đồng - 3

Paul Walker đã khiến bộ phim chạm vào trái tim nhiều khán giả  

Tại thị trường châu Á, Fast & Furious 7 đã liên tiếp lập hai kỷ lục về doanh thu phòng vé tại Hàn Quốc khi chiếm đến  43,1% lượng khán giả với hơn 100.000 lượt khán giả ra rạp. Trong khi đó, thị trường rộng lớn và tiềm năng Trung Quốc vẫn chưa ghi tên mình vào danh sách kỷ lục của Fast & Furious 7 do đến ngày 12.4, bộ phim này mới được chiếu ở Trung Quốc.

Việc Fast & Furious 7 trở thành bộ phim ăn khách không ngoài dự đoán, bởi ngay sau buổi công chiếu thành công tại Việt Nam, bộ phim đã nhận được vô số phản hồi tích cực từ cả phía truyền thông và người hâm mộ. “Mãn nhãn”, “cảm xúc”, “nhân văn”, “cuồng nộ”, ”phải xem”, “xem trên 2 lần”…là những từ được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

"Fast & Furious 7" phá kỷ lục phòng vé Việt với 52 tỷ đồng - 4

Fast & Furious 7 là một lời tạm biệt dành tặng cho nam diễn viên này

Có lẽ phải rất lâu sau hiện tượng Avatar mới có một bộ phim mà “độ phủ sóng” về tin tức dày đặc như những gì đang diễn ra với bom tấn tốc độ Fast & Furious 7.      

Trên thế giới, bộ phim cũng làm hài lòng cả người xem lẫn các nhà phê bình điện ảnh. Theo Cinema Score, khán giả đại chúng chấm phim điểm A, kết quả tổng hợp trên chuyên trang phê bình Rotten Tomatoes hiện dừng ở điểm 82%, còn trên IMDB, Fast & Furious 7 đang được chấm 8.2 điểm từ 47,989 khán giả.      

Một trong những yếu tố khiến bom tấn hành động chạm được vào trái tim của khán giả là cái kết nhân văn dành cho nhân vật Brian do diễn viên Paul Walker thể hiện. Nụ cười tươi sáng, ánh mắt tin cậy, sự gắn bó khăng khít cả trong phim lẫn ngoài đời thực giữa Brian – Paul Walker với “gia đình Fast & Furious” đã khiến khán giả rời rạp trong những dư âm đẹp về bộ phim.

Chia sẻ
Theo Yên Chi (Danviet.vn)
sự kiện Fast & Furious: Hobbs & Shaw
Báo lỗi nội dung