Êkip "Con ma nhà họ Vương" giải trình chi tiết phi lý

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Chi tiết nhân vật của Hồ Vĩnh Khoa bỗng dưng ngộ sát em gái mình bị cư dân mạng cho là thiếu logic.

Khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 22.10, bộ phim Con ma nhà họ Vương của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến trái chiều của khán giả về những tình tiết mấu chốt và gay cấn trong phim.

Ngay sau ngày ra mắt, tác phẩm điện ảnh này của đạo diễn Đãng "trọc" nhận được không ít lời khen cũng như những lời phê bình, ném đá của cộng đồng yêu phim Việt. Đa số ý kiến được cộng đồng mạng chia sẻ thuộc về tình tiết khó hiểu trong phim: cảnh Hồ Vĩnh Khoa ngộ sát “em gái ruột” Diệp Lâm Anh trên cầu thang như thế nào?

Êkip "Con ma nhà họ Vương" giải trình chi tiết phi lý - 1

Hồ Vĩnh Khoa vốn dĩ cầm con dao trong tay khi đến gặp Diệp Lâm Anh.

Các câu hỏi được đặt ra khi con dao mà Hồ Vĩnh Khoa đã ngộ sát em gái mình từ đâu ra? Vì sao Diệp Lâm Anh té từ cầu thang xuống mà lại bị con dao đâm vào lưng?

Trước những nghi vấn về tính logic trong phim, nhà sản xuất đã lên tiếng giải thích. Theo đó, con dao vốn dĩ trong tay Hồ Vĩnh Khoa lúc đang gọt táo rồi đến tìm Diệp Lâm Anh. "Thế nhưng, có thể tình tiết này nhiều khán giả không để ý hay do một số rạp bị lỗi kỹ thuật về khung hình cũng như màu phim khá tối nên con dao vô tình bị khuất đi", đại diện nhà sản xuất nói.

Êkip "Con ma nhà họ Vương" giải trình chi tiết phi lý - 2

Cảnh quay mấu chốt, ấn tượng trong phim "Con ma nhà họ Vương" là cảnh Hồ Vĩnh Khoa ngộ sát em gái mình do Diệp Lâm Anh thủ vai.

Video cảnh nhân vật của Hồ Vĩnh Khoa ngộ sát em gái mình do Diệp Lâm Anh thủ vai.

Trực tiếp là nhân vật chính của cảnh quay này, Hồ Vĩnh Khoa chia sẻ: “Đây là cảnh quay cho tôi nhiều cảm xúc nhất vì nó là mấu chốt của toàn bộ câu chuyện, lộ ra bộ mặt thật của nhân vật. Và đây cũng là cảnh quay tôi hồi hộp nhất vì tôi phải cầm 1 con dao thật để đuổi theo Diệp Lâm Anh từ dưới nhà lên cầu thang, vì thế nếu tôi sơ suất gì là bạn diễn cũng sẽ gặp nguy hiểm. Chưa kể lúc lên cầu thang hai anh em còn giằng co nên tôi lo lắng vô cùng. Thật tuyệt vời không có sự cố nào xảy ra. Khi xem phim có thêm hiệu ứng âm thanh tiếng động nên tôi rất thích thú.

Êkip "Con ma nhà họ Vương" giải trình chi tiết phi lý - 3

Êkip "Con ma nhà họ Vương" giải trình chi tiết phi lý - 4

Êkip "Con ma nhà họ Vương" giải trình chi tiết phi lý - 5

Hậu trường cảnh quay nhân vật Hồ Vĩnh Khoa ngộ sát em gái mình.

Còn “cô gái hành động” Diệp Lâm Anh cho biết: “Cảnh ngã cầu thang này tôi không cần người đóng thế vì đã có 4 anh chàng đứng trước mặt cầm nệm để hứng tôi rồi. Tôi phải ngã tới ngã lui 10 lần mới đạt yêu cầu của góc máy. Tôi nghĩ chắc sẽ không có phim nào tôi có nhiều cảnh bị đâm và chảy nhiều máu như phim này. Chẳng hiểu sao lúc quay phim thì không thấy sợ nhưng khi xem phim, cả tôi và mấy người bạn thân đều thót tim”.

Bộ phim Con Ma Nhà Họ Vương tiếp tục được công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Chia sẻ
Theo Bách Thiên (danviet.vn)
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung