Cuộc đời gắn liền vận mệnh nhân vật của DV Hồng Lâu Mộng

Những ngôi sao của đoàn phim Hồng Lâu Mộng 1987 đều có những điểm tương đồng với các nhân vật mà họ từng thủ vai.

Tác phẩm Hồng Lâu Mộng của tác gia Tào Tuyết Cần đã được dựng thành nhiều phim truyền hình và phim điện ảnh. Thế nhưng, đối với phần lớn người xem, thành công nhất và trở thành kinh điển vẫn là Hồng Lâu Mộng (1987) của đạo diễn Vương Phù Lâm.

Cuộc đời gắn liền vận mệnh nhân vật của DV Hồng Lâu Mộng - 1

Nhân vật trong Hồng Lâu Mộng 1987.

Qua hơn hai thập niên, những vai diễn trong bộ phim truyền hình này vẫn khiến hàng triệu khán giả yêu mến. Đặc biệt, cuộc sống thực của nhiều diễn viên từ đoàn phim lại có nhiều điểm tương đồng với nhân vật mà họ từng thủ diễn.

Giả Bảo Ngọc - Âu Dương Phấn Cường

Giả Bảo Ngọc (Âu Dương Phấn Cường thủ vai) được coi là một trong những nhân vật trung tâm của Hồng Lâu Mộng. Giả Bảo Ngọc luôn được coi  như viên ngọc trong tay các mỹ nhân của phủ Vinh.

Trong cuộc sống thực, Âu Dương Phấn Cường dù không được coi là đẹp trai toàn mỹ, nhưng qua tạo hình hóa trang giúp người xem có cảm giác như đó chính là nhân vật Bảo Ngọc bước ra từ tiểu thuyết.

Cuộc đời gắn liền vận mệnh nhân vật của DV Hồng Lâu Mộng - 2

Giả Bảo Ngọc trong phim (trái) và Âu Dương Phấn Cường của hiện tại.

Trong phiên bản Hồng Lâu Mộng 87, Giả Bảo Ngọc được cưng chiều và sủng ái hết mực, nhưng cuối cùng vì gia đình lụi bại khiến nhân vật này phải phiêu bạt lưu lạc và có kết cục thê lương.

Ngoài đời, Âu Dương Phấn Cường không thực sự đạt được đỉnh cao với thể loại truyền hình sau thành công từ Hồng Lâu Mộng. Ông âm thầm chuyển sang làm hậu kỳ và tên tuổi chìm dần. Sau nhiều năm người ta thấy Âu Dương Phấn Cường ngồi xe điện với mái tóc hoa râm của tuổi trung niên.

Lâm Đại Ngọc - Trần Hiểu Húc

Tiểu thư Lâm Đại Ngọc liễu yếu đào tơ, vừa thông minh lại xinh đẹp và là linh hồn của Hồng Lâu Mộng, trở thành tuyến nhân vật độc đáo nhất của tiểu thuyết.

Cuộc đời gắn liền vận mệnh nhân vật của DV Hồng Lâu Mộng - 3

Nét liễu yếu đào tơ và u sầu của Đại Ngọc (trái) trên phim và hình ảnh xuất gia những năm tháng cuối đời của Trần Hiểu Húc ngoài đời.

Với Trần Hiểu Húc, khi vào đoàn Hồng Lâu Mộng cô chưa hề có kinh nghiệm gì về diễn xuất, vì vậy tất cả những nét xinh đẹp u sầu, sự nhạy cảm hay tài năng của Lâm Đại Ngọc đều được Trần Hiểu Húc thể hiện bằng tâm hồn. Dù hơn hai thập niên đã trôi qua, nhân vật Lâm Đài Ngọc của Hiểu Húc vẫn được coi là kinh điển.

Khi hình ảnh nhân vật đã ngấm sâu vào con người diễn viên, Trần Hiểu Húc tiếp tục thành công với lĩnh vực kinh doanh quảng cáo bằng tài năng trên thương trường. Nhưng vì sức khỏe kém nên cô sớm từ giã cõi đời tựa như nàng Đại Ngọc chết yểu trên phim càng khiến người hâm mộ thêm tiếc nuối và thương cảm.

Tiết Bảo Thoa - Trương Lợi

Nhân vật Tiết Bảo Thoa là một người đẹp toàn vẹn, vừa xinh đẹp, thông minh và có mưu mẹo, được bao người trong Giả phủ yêu mến, quý trọng. Về sau Tiết Bảo Thoa cũng trọn đường hôn nhân, chỉ tiếc Giả phủ cuối cùng bại hoại, Giả Bảo Ngọc mất tích khiến Tiết Bảo Thoa bỗng thành tay trắng.

Cuộc đời gắn liền vận mệnh nhân vật của DV Hồng Lâu Mộng - 4

Trương Lợi (phải) vẫn độc thân sau thành công vai diễn Tiết Bảo Thoa.

Trương Lợi ngay từ năm 18 tuổi đã để lại ấn tượng với khán giả bằng vai diễn để đời Tiết Bảo Thoa. Thế nhưng, sau thành công từ Hồng Lâu Mộng, nghiệp diễn của Trương Lợi không mấy khởi sắc và cô gần như biến mất khỏi làng giải trí. Nhiều năm sau người ta mới biết, Trương Lợi đã có cuộc sống đủ đầy ở Trùng Dương nhưng vẫn sống cảnh độc thân như kết cục buồn của nhân vật Bảo Thoa.

Vương Hy Phượng - Đặng Tiệp

Khi nói diễn xuất tài tình và xuất sắc nhất trong phim Hồng Lâu Mộng 1987, không thể không nhắc đến nhân vật Vương Hy Phượng (Phượng Ớt) của Đặng Tiệp. Vai diễn này cũng đánh dấu thời kỳ đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của Đặng Tiệp.

Cuộc đời gắn liền vận mệnh nhân vật của DV Hồng Lâu Mộng - 5

Đặng Tiệp (phải) cũng như Vương Hy Phượng đều kém may mắn khi không có con.

Trở về cuộc sống thường ngày, Đặng Tiệp đóng vai "tề gia nội trợ" cùng ông xã là nam tài tử Trương Quốc Lập. Chỉ tiếc cho Đặng Tiệp, cũng giống như nhân vật Vương Hy Phượng, cô không thể sinh con.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Hồng Lâu Mộng: Sức hút vượt thời gian Xem thêm
Báo lỗi nội dung