Chuyện tình "ly kỳ" của Thành Long và vũ nữ tuyệt sắc

Chủ Nhật, ngày 19/04/2015 19:00 PM (GMT+7)

Trong cuốn hồi ký đầu tay mang tên Thành Long: Chưa lớn đã già, ngôi sao Mười hai con giáp có ghi chép lại chuyện tình cảm giữa ông với một nữ vũ công với nhiều tình tiết khiến người hâm mộ sửng sốt, xúc động.

Sự kiện: Thành Long

Chuyện tình với nữ vũ công tuyệt sắc giai nhân

Thành Long từng có tình cảm với một nữ vũ công xinh đẹp nhưng lại không nhớ tên cô là gì. Một người đẹp theo Thành Long mô tả là có thân hình cao ráo, tóc đen dài đến chấm lưng. Hai hàng tóc mai của cô mỗi bên được uốn và nhuộm kỳ công giống như nữ vũ công Jennifer Brals thời bấy giờ. 

Chuyện tình "ly kỳ" của Thành Long và vũ nữ tuyệt sắc - 1

Nữ vũ công có phong cách giống với vũ nữ Jennifer Brals.

Vào những năm 70 của thế kỷ 20, một anh chàng quê mùa như Thành Long khi nhìn thấy vẻ đẹp và phong cách mới lạ như vậy đã cảm thấy hết sức thích thú. Đó là một người đẹp cá tính và có phong cách rất "Tây".

Sau khi quen nhau, họ thường xuyên có những buổi hẹn hò trò truyện rất vui vẻ. Về sau Thành Long nhận được nhiều cơ hội đóng phim, phải di chuyển nhiều hơn nên khoảng cách giữa hai người cũng xa dần. 

Chuyện tình "ly kỳ" của Thành Long và vũ nữ tuyệt sắc - 2

Thành Long khi này đã nhận được nhiều cơ hội đóng phim.

Thời gian này điện thoại di động chưa xuất hiện, trong khi gọi điện thoại đường dài từ khách sạn lại vô cùng tốn kém. Những lý do đó khiến hai người dần thưa liên lạc và họ mất hẳn tin tức từ nhau.

Gặp lại và những cuộc gọi đêm

Khi hai người tình cờ gặp lại, lúc này Thành Long đã có được vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim Thiếu Lâm Mộc Nhân Hạng (1976). Khi ông trở lại Hồng Kông thăm nhà thì nhận được một cú điện đêm. Bên kia đầu dây xuất hiện giọng một cô gái: "Là em, em vừa xem bộ phim anh đóng hồi tối". Thành Long giật mình khi nhận ra đó chính là giọng của nữ vũ công ông yêu mến. Ông cũng bất ngờ vì cô vẫn còn giữ số điện của nhà mình.

Chuyện tình "ly kỳ" của Thành Long và vũ nữ tuyệt sắc - 3

Thành Long với Thiếu Lâm Mộc Nhân Hạng.

"À, lâu rồi không gặp, dạo này anh khỏe không?", giọng người đẹp trầm xuống khiến ông có linh cảm không hay. Cô gái cho biết đã lâu rồi cô không ra ngoài, khiến "vua hài kungfu" cảm thấy có điều gì lạ lùng. Cuối cùng cô cũng đồng ý hẹn gặp Thành Long tại một rạp chiếu phim nhưng dập máy khi chưa để lại số điện thoại liên lạc.

Hai năm sau, Thành Long vào vai chính trong bộ phim Xà hạc bát bộ (1978) quay ở Hồng Kông. Một hôm vào lúc nửa đêm, Thành Long nhận được cuộc gọi lạ khi vừa về nhà. Đầu dây bên kia vẫn là giọng người phụ nữ ông quen cùng câu nói quen thuộc: "Em vừa xem bộ phim của anh chiếu lúc tối". 

Chuyện tình "ly kỳ" của Thành Long và vũ nữ tuyệt sắc - 4

Thành Long lãng tử trong Xà hạc bát bộ.

Ngay lập tức Thành Long nói chen vào: "Sáng sớm mai mình gặp nhau được không". Cô gái từ chối nhưng Thành Long không bỏ cuộc. Ông hẹn cô đi ăn tối nhưng nữ vũ công vẫn khước từ: "Không được, em sẽ đợi xem  những bộ phim của anh đóng, như vậy là được rồi", cô gái cúp máy.

Hai ngày sau nữ vũ công tiếp tục gọi điện đến nhà Thành Long. Lần này ông bắt đầu cảm thấy có điều gì đó kỳ lạ. Vì sao cô gái lại hành xử như vậy, vì sao không để lại số điện cho ông liên lạc? Phía đầu dây bên kia cô gái trả lời: "Em chỉ muốn được nghe giọng nói của anh, được cùng anh hàn huyên tâm sự mỗi ngày là vui rồi. Bây giờ em chỉ lánh ở nhà và không còn ra ngoài nữa. Giờ em không còn như trước nữa, anh sẽ sợ em lắm đấy". 

Chuyện tình "ly kỳ" của Thành Long và vũ nữ tuyệt sắc - 5

Thành Long thời trẻ bên nữ diễn viên Lâm Thanh Hà

Thành Long khẳng định ông sẽ không sợ gì hết, cho dù giờ đây nữ vũ công có thay đổi ra sao. Nữ vũ công im lặng một hồi và đồng ý. Cô hẹn vài phút sau sẽ xuất hiện. Thế nhưng Thành Long đã phải đợi rất lâu. Gần 3h sáng ông vẫn đứng trước cửa nhà đợi, bỗng một chiếc xe taxi tiến tới. Từ trong xe xuất hiện dáng một cô gái bước xuống, đội mũ vành rộng đến tận vai và đeo kính râm dù trời đêm tối đen như mực. 

Mua xăng tự thiêu, nhan sắc hủy hoại

Nữ vũ công đứng từ xa cúi đầu chào Thành Long chứ không tiến lại gần ông. Hai người kẻ đi trước người theo sau cùng vào thang máy tòa nhà. 

Chuyện tình "ly kỳ" của Thành Long và vũ nữ tuyệt sắc - 6

Thành Long nhớ lại khoảnh khắc lần đầu gặp lại vũ nữ.

Trong thang máy, nữ vũ công cố tình đứng núp sau lưng Thành Long. Ông cũng không muốn quay lưng lại nhưng lén cúi đầu và phát hiện người đẹp còn mang găng tay hết sức kỳ quặc. Ra khỏi thang máy, hai người vào phòng khách nhà Thành Long. Nữ vũ công vẫn cố đứng sau lưng ông và yêu cầu ông tắt bớt đèn một chút.

Theo Long Hy (Danviet.vn)
sự kiện Thành Long
Báo lỗi nội dung