Bom tấn về Superman được "thay áo mới"

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015 10:11 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Bom tấn về Superman thời gian gần đây được nhà làm phim sử dụng tông màu tối nhưng một nhóm nghiên cứu đã tô màu lại cho bộ phim thêm phần rực rỡ đầy màu sắc.

Sự kiện: Phim lẻ bộ

Ngay từ sau khi siêu phẩm Hollywood về nhân vật người hùng Superman là Man Of Steel ra mắt người hâm mộ vào năm 2013, rất nhiều khán giả cho rằng trong phim quá nhiều sắc màu xám và đen khiến người xem cảm thấy nhức mắt.

Bom tấn về Superman được "thay áo mới" - 1
 

Cảnh hậu trường Superman (trái) màu sắc còn tươi nhưng khi lên phim đã bị nhuộm lại u ám.

Mới đây, một nhóm nghiên cứu VideoLab đã quyết định "nhuộm" lại màu cho bộ phim để thêm phần sáng sủa và rực sỡ sắc màu. Theo lời giới thiệu từ clip của VideoLab, đạo diễn Zack Snyder đã hoàn toàn sai lầm khi chọn tông màu tối làm màu chủ đạo cho bộ phim.

Bản thân đạo diễn Snyder khi đối diện với những lời chỉ trích từ người hâm mộ cũng thừa nhận, hình ảnh u ám và có phần ảm đạm trong phim được lấy cảm hứng từ phần phim trước đó của người tiền nhiệm Christopher Nolan là The Dark Knight (2008).

Bom tấn về Superman được "thay áo mới" - 2
 

Hình ảnh trước (ảnh trên) và sau khi được nhuộm lại màu.

Một lý giải khác cho thấy sự tương đồng về tông màu trong hai bộ phim trên là chính đạo diễn Christopher Nolan lại là nhà sản xuất cho Man of Steel sau khi nhường vai trò đạo diễn cho Snyder. Điều này phần nào tác động đến màu sắc của hai bom tấn và đều có tông màu giống nhau đến như vậy.

Trong clip mà VideoLab tung ra, người hâm mộ sẽ có ngay lời giải đáp cho câu hỏi "Phiên bản nào (đen tối hay màu sắc) bạn muốn xem hơn cả?" khi so sánh trực tiếp hai phiên bản gốc và chỉnh sửa. 

Bom tấn về Superman được "thay áo mới" - 3
 

Rõ ràng màu sắc đã trở nên gần gũi hơn thay vì u ám như phiên bản gốc (ảnh trên) sau khi được VideoLab chỉnh sửa lại.

Bằng cách chỉnh tông màu trở nên tươi và sáng hơn, VideoLab đã cho người xem thấy sự khác nhau rõ rệt. Thay vì hình ảnh u ám từ phiên bản gốc, nhiều cảnh quay bỗng chốc trở nên rực rỡ hơn hẳn sau khi qua chỉnh sửa.

Kết luận của VideoLab sau khi trình chiếu so sánh hai phiên bản song song là, Man of Steel sẽ thành công và đúng nghĩa là phim về siêu anh hùng mặc quần lót bên ngoài quần dài hơn. 

Bom tấn về Superman được "thay áo mới" - 4
 

Superman ngày càng trở nên "đen tối" hơn.

Bom tấn về Superman được "thay áo mới" - 5
 

VideoLab đã chỉnh sửa lại màu sắc cho tươi sáng hơn (ảnh dưới).

Theo lý lẽ của nhóm nghiên cứu này sau khi đưa ra hình ảnh nhân vật Superman trong các phim thời kỳ đầu cũng như hình chụp hậu trường thì, trang phục của Superman vốn có hai màu cơ bản là bộ giáp bó sát màu xanh da trời cùng chiếc áo choàng màu đỏ. Thế nhưng khi qua bàn tay của Zack Snyder và Christopher Nolan thì hai màu sắc này trở thành màu đen và xám.

Một điều đáng tiếc mà VideoLab chia sẻ là trong phần mới nhất sắp công chiếu về siêu anh hùng này là Batman vs Superman: Dawn of Justice sẽ tiếp tục được Snyder sử dụng tông màu quen thuộc như phần phim trước đó.

Bom tấn về Superman được "thay áo mới" - 6
 

Dawn of Justice sẽ tiếp tục giữ tông màu u ám như Man of Steel.

Bom tấn về Superman được "thay áo mới" - 7
 

Trong khi trang phục của Batman và Superman trong Dawn of Justice ngoài đời thực khá tươi sáng.

Warner Bros cũng hoàn toàn tin tưởng ở Zack Snyder trong cách chọn màu sắc như hiện tại cho phim. Trước đó Superman Return từng sử dụng tông màu thật theo loạt phim Superman trước đó của đạo diễn lão thành Richard Donner và không mấy thành công. 

Dường như một điều chắc chắn màu sắc u ám sẽ đóng vai trò chủ đạo trong phim về các siêu nhân của hãng DC Comics.

Lời khuyên của VideoLab đưa ra là, Superman là một người hùng của chính nghĩa và nên để nhân vật này về với thế giới của ánh sáng, của màu sắc.

VideoLab và quá trình nhuộm màu Superman.

Chia sẻ
Theo Long Hy (IindieWire / Danviet.vn)
sự kiện Phim lẻ bộ
Báo lỗi nội dung