Bom tấn của sao gốc Việt đại thắng phòng vé

Thứ Hai, ngày 24/03/2014 14:43 PM (GMT+7)

Bộ phim Divergent do nữ diễn viên Shailene Woodley thủ vai chính, bông hồng nước Anh Kateswinlet và sao gốc Việt Lý Mỹ Kỳ vào vai phụ đã trở thành quán quân phòng vé Bắc Mỹ trong tuần đầu công chiếu.

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Tác phẩm chiến tranh đặt trong bối cảnh tương lai dành cho tuổi teen đã thu về 56 triệu đô trong tuần đầu tiên ra mắt ở Bắc Mỹ. Divergent có ngân sách 85 triệu đô, được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách của Veronica Roth cùng tên.

Tuy phim đại thắng ở phòng vé nhưng khi so sánh doanh thu với các bộ phim dành cho tuổi teen khác như Chạng Vạng hay The Hunger Games, doanh thu tuần ra mắt của Divergent không tỏ ra xuất sắc vượt trội.

Tuần đầu ra mắt của Twilight năm 2008 đã thu về 69,6 triệu đô và tuần đầu ra mắt của phim The Hunger Games năm 2012 thu về 152,5 triệu đô.

Bom tấn của sao gốc Việt đại thắng phòng vé - 1

Dị Biệt thu về 56 triệu đô phòng vé tuần công chiếu

Thế nhưng Divergent vẫn là phim có doanh thu tuần ra mắt cao thứ hai từ đầu năm 2014 tới nay, chỉ đứng sau phim hoạt hình The Lego Movie.

Các các số ở phòng vé cho thấy Divergent chủ yếu thu hút khán giả nữ giới (họ chiếm 60% lượng người mua vé vào ngày thứ Sáu vừa qua).

Bom tấn của sao gốc Việt đại thắng phòng vé - 2

Phim chủ yếu thu hút khán giả nữ giới tuổi teen

Chuyện phim lấy bối cảnh ở tương lai khi con người bị phân chia làm 5 nhóm phục vụ nhà lãnh đạo độc tài. Khi Beatrice Tris Prior 16 tuổi (do Shailene thủ vai) thấy mình không thuộc nào nhóm nào, cô bé đã bị truy đuổi và lùng giết. Beatrice buộc phải hợp sức với những người bị cho là dị biệt như mình chống lại nhà độc tài. Divergent đang được công chiếu tại các rạp Việt.

Về thứ hai bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua là phim hoạt hình Muppets Most Wanted. Đây là phần hai của bộ phim ra mắt năm 2011. Ngay trong tuần đầu tiên ra mắt, nó đã thu về 16,5 triệu đô.

Bom tấn của sao gốc Việt đại thắng phòng vé - 3

Phần 2 của Nhà rối Muppets đứng thứ hai bảng xếp hạng với 16,5 triệu đô

Phim Mr Peabody & Sherman của hãng Dreamworks vẫn vững vàng với 11,7 triệu đô doanh thu trong tuần ba công chiếu vừa qua. Trong khi đó, bộ phim 300: Rise of an Empire tiếp tục sụt giảm doanh thu thảm hại.

Tuần qua, Rise of an Empire chỉ thu về 8,7 triệu đô. Trong khi đó, bộ phim tâm lý có nội dung tôn giáo God’s Not Dead đánh bại phim Need for Speed (Đam mê tốc độ) để đứng vị trí thứ năm và thu về 8,6 triệu đô.

10 phim có doanh thu phòng vé cao nhất Bắc Mỹ tuần qua

1. Divergent (tuần 1): 56 triệu đô

 2. Muppets Most Wanted (tuần 1): 16,5 triệu đô

 3. Mr. Peabody & Sherman (tuần 3): 11,7 triệu đô

4. 300: Rise of an Empire (tuần 3):  8,7 triệu đô

 5. God's Not Dead (tuần 1): 8,6 triệu đô

6. Need for Speed (tuần 2):  7,8 triệu đô

7. The Grand Budapest Hotel (tuần 3): 7.0 triệu đô

8. Non-Stop (tuần 4): 6,3 triệu đô

9. The Lego Movie (tuần 7): 4,1 triệu đô

10.Tyler Perry's The Single Mom's Club (tuần 2): 3,1 triệu đô

Theo Ngô Tây (Theo TheHollywoodReporter) (Khampha.vn)
sự kiện Phim chiếu rạp