8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể

Không phải tất cả các nghệ sĩ giải trí đều có thành tích học tập bình thường hay thậm chí kém cỏi như mọi người vốn quan niệm, họ cũng có những khối óc rất đáng nể.

Alicia Keys

Ngôi sao da màu đăng ký vào học trường Biểu diễn Nghệ thuật chuyên nghiệp tại New York năm 12 tuổi. 4 năm sau, cô đã tốt nghiệp hạng cao nhất và trở thành người đại diện toàn khóa học đọc diễn văn tốt nghiệp.

8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể - 1

Nữ ca sĩ đã vào Đại học Columbia hàng đầu thế giới theo diện học bổng khoảng 1 tháng trước khi quyết định bỏ hẳn để chính thức theo đuổi ước mơ âm nhạc. Nếu Alicia vẫn theo học đại học, biết đâu làng nhạc chẳng thể nào có được một giọng ca huyền thoại sở hữu 14 giải Grammy.

Reese Witherspoon

8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể - 2

Nữ diễn viên từng tốt nghiệp đại học Stanford chuyên ngành Ngôn ngữ học vào năm 1998. Không chỉ có một nền tảng học hành vững chắc, Reese còn là diễn viên xuất chúng từng được cầm trên tay tượng vàng Oscar danh giá. Cát-xê của ngôi sao này luôn thuộc hàng khủng trong giới diễn viên Hollywood.

Will Smith

8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể - 3

Diễn viên - đạo diễn nổi tiếng người Mỹ được đồn đoán là có kết quả kỳ thi SAT ở mức tuyệt đối. Will Smith cũng từng tham dự vào chương trình kiến thức nền cho kỹ sư công nghệ tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) - một trong những học viện hàng đầu thế giới.

Will tâm sự: "Mẹ tôi làm việc tại Hội đồng giáo dục Philadelphia và bà có một người bạn là nhà tuyển dụng tại MIT. Tôi có điểm SAT khá cao và họ đã chấp nhận tôi nhưng tôi lại không có ý định đi học đại học làm gì".

Kate Beckinsale

8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể - 4

Người đẹp Trân Châu cảng từng là một sinh viên hạng ưu của Đại học danh tiếng Oxford chuyên ngành văn học Nga. Không chỉ an phận làm một diễn viên tài năng, Kate còn từng nhận được 2 giải thưởng văn chương cao quý W.H.Smiths cho cây viết trẻ xuất sắc về lĩnh vực thơ ca và truyện ngắn.

Carrie Underwood

8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể - 5

Ngôi sao nhạc đồng quê đã tốt nghiệp trường trung học Checotah ở Oklahoma năm 2001 với tư cách là học sinh danh dự. Sau đó, Carrie đã học tại đại học Northeastern State ở Oklahoma. Năm 2006, cô đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng hạng ưu chuyên ngành báo chí.

Tuy nhiên, cô vẫn theo đuổi sự nghiệp ca hát và từng 4 lần dành được giải thưởng âm nhạc danh giá nhất thế giới Grammy. "Đại học tạo nên nền tảng cuộc đời cho tôi. Sau này, nếu tôi nghỉ không ca hát nữa sẽ có việc gì đó để làm", Carrie cho hay.

John Legend

8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể - 6

Nam ca sĩ tốt nghiệp trung học Springfield North ở bang Ohio hạng xuất sắc lúc mới chỉ 16 tuổi. John cũng là Chủ tịch Hội học sinh ở trường trung học. Sau đó, John Legend cho biết, anh nhận được học bổng của 3 trường đại học danh giá là Harvard, Georgetown và Morehouse. Cuối cùng, anh lại chọn học và tốt nghiệp trường đại học Pennsylvania danh tiếng.

Sharon Stone

8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể - 7

Sharon Stone là một trong những người sở hữu chỉ số IQ cao nhất Hollywood 154 điểm. Nữ diễn viên ngoài 50 đã theo học tại đại học Edinboro ở Pennsylvania khi mới chỉ 15 tuổi. Ngôi sao Bản năng gốc cũng là một thành viên của tổ chức những người có chỉ số thông minh cao nhất thế giới MENSA.

Natalie Portman

8 sao Hollywood có trí tuệ đáng nể - 8

Ngôi sao Thiên nga đen từng học tại Đại học Harvard và tốt nghiệp hạng ưu chuyên ngành tâm lý học. Nữ diễn viên hiện nay là một trong những ngôi sao thu nhập cao nhất Hollywood. Natalie Portman sử dụng thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Nhật và Do Thái. Không chỉ được biết đến với vai trò diễn viên từng đoạt giải Quả Cầu Vàng và Oscar, Natalie Portman còn là một đạo diễn thành công.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Thức Trẻ
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Xem thêm
Báo lỗi nội dung