Ngô Thanh Vân được báo Mỹ khen... quá đáng sợ

Buổi công chiếu của bộ phim "Ngôi nhà trong hẻm" đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ truyền thông Mỹ trong đó có tờ New York Times.

Là phim Việt Nam đầu tiên được công chiếu cũng như được mua và phát hành trên hệ thống thương mại tại Mỹ, trong những ngày qua, ê-kíp thực hiện bộ phim Ngôi nhà trong hẻm gồm nhà sản xuất Trần Trọng Dần, đạo diễn Lê Văn Kiệt, diễn viên Ngô Thanh Vân và Trần Bảo Sơn cũng có những hoạt động chuẩn bị cho buổi chiếu ra mắt các nhà chuyên môn cũng như báo giới tại đây.

Ngô Thanh Vân được báo Mỹ khen... quá đáng sợ - 1

Poster phim Ngôi nhà trong hẻm.

Ngay sau đêm công chiếu tại Nam California cũng như các tiểu bang khác như California, Houston, Texas, Virginia, Illinois..., các hãng thông tấn tại Mỹ đã dành nhiều lời khen cho bộ phim, đạo diễn cùng diễn viên trong phim.

Tác giả Andy Webster của tờ báo lớn nhất thế giới, New York Times viết: "Đạo diễn Kiệt thành thạo với nhịp và kết cấu của bộ phim. Ngô Thanh Vân diễn xuất thật đáng sợ trong vai ác, trong khi Sơn gợi cảm với nhân vật yếu ớt của mình”.

Ngô Thanh Vân được báo Mỹ khen... quá đáng sợ - 2

Bài viết ca ngợi phim Ngôi nhà trong hẻm trên The New York Times.

Ain’t It Cool News - website quan trọng của thế giới về điện ảnh dành lời khen: “Ngôi nhà trong hẻm giao dịch với cả một số chủ đề khủng khiếp cũng như các vấn đề của phụ nữ tương tự những bộ phim kinh dị kinh điển trước đây như Rosemary’s Baby và gần đây hơn The Orphanage. Lê Văn Kiệt khám phá sức mạnh của phái nữ và vai trò của nó trong gia đình với một phong cách nhẹ nhàng, nhưng ông không nương tay khi hù khán giả”.

Ngô Thanh Vân được báo Mỹ khen... quá đáng sợ - 3

Tạo hình Thảo của Ngô Thanh Vân trong phim.

NYC Movie Guru - một Blogger Mỹ nhận xét: “Phần trình diễn của Trần Bảo Sơn và Ngô Văn Thành đều hay, nhưng ngôi sao thực sự của bộ phim này là nỗi kinh hoàng. Gọi Ngôi nhà trong hẻm là một bộ phim kinh dị bình thường là điều bất công bởi vì phim nó có nhiều tầng lớp. Người viết kịch bản kiêm đạo diễn Lê Văn Kiệt đã pha trộn các thể loại phim tình cảm, kinh dị và hồi hộp với kết quả chủ yếu đáp ứng".

Chưa dừng lại ở đây, được biết bộ phim cũng mang lại cho Ngô Thanh Vân giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của Đại hội Điện Ảnh Việt Nam quốc tế đã được tổ chức tại Los Angeles (VIFF 2013 - Vietnamese international Film Festival) với vai diễn Thảo.

Ngô Thanh Vân được báo Mỹ khen... quá đáng sợ - 4

Ngô Thanh Vân được báo Mỹ khen... quá đáng sợ - 5

Ê-kíp thực hiện Ngôi nhà trong hẻn tham gia nhiều buổi phỏng vấn tại Mỹ.

Kể lại chuyến hành trình của mình, Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Vừa đáp xuống máy bay, tôi đã nhận lịch làm việc cho quảng bá phim dày đặc tại đây với hơn 10 cuộc phỏng vấn báo đài mỗi ngày với cả tiếng Anh và tiếng Việt và di chuyển nhiều nơi để quảng bá cho bộ phim. Tuy hơi mệt vì chuyến bay dài từ Việt Nam sang nhưng tôi cảm thấy hào hứng và có chút tự hào vì bộ phim được công chiếu rộng rãi tại Mỹ và được công chúng và truyền thông ở đây rất quan tâm.

Thật lòng, khi biết phim được giới thiệu tại Mỹ, lúc đầu nghĩ được cộng đồng người Việt tại Mỹ ủng hộ là vui lắm rồi, nhưng không ngờ là khán giả người Mỹ rất thích và đi xem rất đông”.

Vừa trở về Việt Nam sau 4 ngày quảng bá phim Ngôi nhà trong hẻm tại Mỹ, Ngô Thanh Vân lập tức cho ra đời MV nóng bỏng mang tên Under My Spell sau 3 năm vắng bóng trong làng âm nhạc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Giang (Tri Thức trực tuyến)
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN