Parker: Đặc chất phim hành động Mỹ

Sự kiện: Phim Tết

Parker - bộ phim về giới xã hội đen hiện đại, đặt giữa bối cảnh xa hoa, trù phú vào bậc nhất của vùng Palm Beach.

Parker đặc chất phim hành động của Mỹ, nói về một tên tội phạm chuyên nghiệp, nổi tiếng trọng danh dự sẽ quay trở lại để trả thù băng nhóm đã đâm sau lưng mình. Được dẫn dắt bởi vị đạo diễn từng đoạt giải Oscar Taylor Hackford, Parker chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả lừng danh Donald E. Westlake.

Parker: Đặc chất phim hành động Mỹ - 1

Jason Statham và Jennifer Lopez - hai diễn viên chính của Parker

Là tên trộm liều lĩnh, kỹ tính và nhẫn tâm nhất trong giới, sở trường của Parker (Jason Statham) là lên kế hoạch, thực hiện những vụ trộm tưởng chừng như không thể thực hiện được. Tất cả những gì anh yêu cầu ở đội của mình là sự trung thành tuyệt đối - và phải bám sát lấy kế hoạch đặt ra.

Nhưng vụ trộm lại trở nên vô cùng nguy hiểm cho tất cả bởi sự cẩu thả của một thành viên. Parker quyết định không tham gia với ông trùm xã hội đen Melander (Michael Chiklis) và băng nhóm của gã trong kế hoạch lớn tiếp theo. Không quen với việc bị từ chối, những tên trộm trở mặt với Parker, bắn và quẳng anh lại bên rìa một con đường vắng.

Sống sót sau vụ tấn công và quyết tâm trả thù những kẻ phản bội mình, Parker theo dấu băng nhóm tới vùng đất phù phiếm Palm Beach. Dưới lốt một đại gia Texas tìm mua nhà tại đây, anh gặp Leslie (Jennifer Lopez), một nhân viên môi giới bất động sản đang gặp khó khăn, có kiến thức rộng lớn về hòn đảo. Với sự giúp đỡ của cô, anh khám phá ra kế hoạch bỏ trốn với một lượng trang sức trị giá hơn 50 triệu USD của băng nhóm. Anh quyết định lên kế hoạch chặn xe cướp và giải quyết ân oán cũ.

Nhưng Parker đã chọc giận những đồng minh của băng nhóm này ở Chicago, tự biến mình trở thành mục tiêu của một đội sát thủ. Giờ đây, để đòi lại công bằng, điều đầu tiên anh phải làm là sống sót...

Một Parker hoàn hảo nhất

Với Taylor Hackford làm đạo diễn, đoàn làm phim bắt đầu quá trình tìm kiếm diễn viên và nhận ra có rất nhiều tài năng luôn sẵn sàng và mong muốn tham gia dự án. Alexander nói: "Rõ ràng Taylor đã đóng góp rất nhiều cho bộ phim này. Một trong những điều quan trọng nhất là cái tên của anh ấy có khả năng thu hút nhiều ngôi sao mang tầm cỡ thế giới. Jason Statham, người vào vai Parker trong phim, sẽ bộc lộ một tính cách hoàn toàn khác, dự kiến khiến các fan phải cảm thấy sốc và thoả mãn."

Parker: Đặc chất phim hành động Mỹ - 2

Jason Statham được cho là hoàn hảo nhất khi vào vai Parker

Alexander cho hay ý tưởng mời Statham tham gia bộ phim thực chất xuất phát từ một giấc mơ. "Tôi mới xem xong 3 phần phim Người vận chuyển. Tôi mơ thấy Jason Statham đọc lời thoại của Parker và anh ấy thật hoàn hảo. Bởi vậy tôi liên lạc ngay với người quản lý của anh ấy. Hoá ra là Jason, người vốn đã rất thành công trong hình tượng người hùng hành động, đang muốn làm một điều gì đó thực tế hơn, và dự án này đã cực kỳ lôi cuốn anh ấy. Có vô số cảnh đánh nhau và hành động nghẹt thở, nhưng bạn cũng được xem anh ấy hoá thân vào nhân vật đặc biệt này như thế nào. Từng bước đi, từng câu nói đều rất xuất sắc."

Statham thì bị cuốn hút bởi những nguyên tắc đạo đức khác thường nhưng rõ ràng của Parker. Nam diễn viên nói: "Westlake đem đến cho tên trộm này cảm giác về sự ôn hoà và thận trọng. Đó là một nhân vật tuyệt vời với nhiều tầng tâm lý, và cả khiếu hài hước nữa - chính điều đó đã hấp dẫn tôi. Anh ấy là người sẽ làm mọi điều để tìm sự công bằng. Đôi khi anh ấy giẫm đạp lên luật lệ, nhưng tôi nghĩ bởi anh ấy chỉ nhìn thấy sự thối nát ở khắp mọi nơi. Những gì anh ấy làm chỉ như giành lại miếng bánh của mình. Trong khi có thể sử dụng bạo lực để giải quyết mọi tình huống, anh ấy thích làm việc với thái độ ôn hoà. Nhưng nếu bạn vượt quá giới hạn, anh ấy có thể làm đủ điều khủng khiếp."

Parker: Đặc chất phim hành động Mỹ - 3

Nam diễn viên và đạo diễn đã có những trải nghiệm đáng hài lòng khi làm việc cùng nhau. Hackford nói: "Jason tiếp cận vai diễn một cách khá nghiêm túc. Anh ấy hoàn toàn hợp tác ở mọi khâu sản xuất, không từ chối bất cứ điều gì, bởi anh ấy nhìn ra tiềm năng của vai diễn này. Với Parker, anh ấy đã bước một bước lớn trong sự nghiệp diễn viên. Đương nhiên anh ấy đã là một ngôi sao, nhưng với vai diễn này anh ấy buộc phải trưởng thành hơn, từ đó xứng đáng được kính trọng hơn. Những người yêu thích phim của Jason Statham sẽ được thấy khả năng của anh ấy có thể lớn đến mức nào."

Statham cho hay: "Taylor là một nhà làm phim chân chính. Chúng tôi đã thảo luận hàng giờ về Parker. Ông nói về từng chi tiết và không bỏ qua điểm nào dù là nhỏ nhất. Mỗi mối quan hệ đều có một câu chuyện đằng sau. Tôi nghĩ bởi vậy bộ phim mới trở nên nhân văn hơn. Và nhiều khoảnh khắc cũng rất hài hước nữa."

Hai diễn viên chính trong phim là Jason Statham và Jennifer Lopez. Đối với những mọt phim hành động, Jason Statham là nhân vật đã quá "nhẵn mặt, quen tên" với seri Transporter 1,2,3 đình đám và ăn khách. Còn Jennifer Lopez cũng thuộc hàng sao sáng choang trên bầu trời âm nhạc. Vì vậy, các fan hi vọng rằng với sự kết hợp của hai ngôi sao này, Parker sẽ trở thành một bộ phim hành động đáng để xem.

Parker khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn thế giới vào ngày 8/2/2013.

Trailer đầy những pha hành động nghẹt thở của Parker:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyệt Cát
Phim Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung