Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Trong 3 năm học võ, 4 năm quay Nhất đại tông sư anh bị gãy tay đến 2 lần.

Nhất đại tông sư mất 15 năm để hoàn thành

Nhất đại tông sư là bộ phim xoay quanh cuộc đời danh sư võ thuật Diệp Vấn - người sáng lập ra môn phái Vịnh Xuân Quyền và là sư phụ của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Phim lấy bối cảnh thập niên 30, thời kỳ diễn ra cuộc chiến tranh Trung – Nhật.

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 1

Lương Triều Vỹ vai Diệp Vấn trong Nhất đại tông sư

Đây cũng là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của các võ đường ở Trung Quốc. Nhiều thanh niên, trai tráng lúc bấy giờ lần lượt kéo đến thành phố võ thuật Phật Sơn để tầm sư học đạo. Một trong những thanh niên có khả năng võ thuật ở Phật Sơn lúc bấy giờ là Diệp Vấn (Lương Triều Vỹ).

Anh là một người rất giỏi võ, gia thế giàu có nhưng sống khá thầm lặng, không phô trương, chỉ chuyên tâm nghiên cứu và luyện tập võ thuật với bạn bè. Cuộc sống của Diệp Vấn khá hạnh phúc với người vợ xinh đẹp là Trương Vĩnh Thành (Song Hye-kyo).

Tuy nhiên, cuộc sống êm đềm của anh hoàn toàn bị đảo lộn, khi anh tham gia vào cuộc tỉ thí võ thuật do võ sư Cung Vũ Điền (Vương Khánh Tường) tổ chức, nhằm tìm người kế thừa ngôi vị Nhất đại tông sư. Cuộc thi đã thu hút khá nhiều các võ sư từ Nam tới Bắc, và Diệp Vấn tham gia cuộc thi chỉ với mục đích chứng minh rằng sự thông minh và khả năng chế ngự bản thân chính là vũ khí mạnh mẽ, không hề thua kém kungfu, qua đó kêu gọi các võ sư Nam – Bắc cùng chung sống hòa bình với nhau.

Trong cuộc thi này, anh đã gặp khá nhiều cao thủ, trong đó có Cung Nhược Mai (Chương Tử Di) – con gái của Nhất đại tông sư Cung Vũ Điền. Cả hai đã có những cuộc so tài vô cùng gay cấn và tuyệt đẹp…

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 2

Cuộc tỉ thí võ nghệ trong phim hứa hẹn nghẹt thở

Nhất đại tông sư phát hành tại đại lục vào đầu tháng 1/2013. Phim được giới phê bình và khán giả đánh giá khá cao, từ những chiêu thức võ thuật uyển chuyển, tinh tế đến những khung hình tuyệt đẹp, mang đậm phong cách của Vương Gia Vệ - đạo diễn phim nghệ thuật hàng đầu của Hồng Kong.

Đây cũng được xem là bộ phim có thời gian thực hiện lâu nhất khi kéo dài suốt 15 năm. Trong đó, thời gian bấm máy được thực hiện ròng rã từ năm 2009 - 2011.  Đây cũng là bộ phim thứ 7 mà Lương Triều Vỹ hợp tác với đạo diễn Vương Gia Vệ sau thành công của: ‘Days of Being Wild’, ‘Ashes of Time’, ‘Chungking Express’, ‘Happy Together’, ‘In the Mood for Love’ và ‘2046′

Ngoài Lương Triều Vỹ, bộ phim còn có sự góp mặt của Chương Tử Di, Song Hye-kyo, Trương Trí Lâm, Trương Chấn, Tiểu Thẩm Dương, Triệu Bản Sơn…

Lương Triều Vỹ học võ 3 năm không hạ được Chương Tử Di

Mặc dù là bộ phim về Diệp Vấn nhưng Nhất đại tông sư dành phần lớn thời gian để nói về những tinh hoa võ thuật của Trung Quốc. Điều này có thể thấy ngay trong cảnh mở đầu của phim, khi nhân vật Diệp Vấn do Lương Triều Vỹ thủ vai đã có một cảnh chiến đấu trong mưa với 10 đối thủ, trong đó có võ sư gốc Việt nổi tiếng Cung Lê.

Để có thể vào vai Diệp Vấn, Lương Triều Vỹ đã phải học Vịnh Xuân quyền trong một thời gian khá dài, nhưng anh "than thở" cho biết: "Tôi đã theo học Vịnh Xuân quyền trong suốt 3 năm qua thế mà vẫn không thể đánh bại Chương Tử Di trong phim".

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 3

Lương Triều Vỹ cùng các môn sinh trong phim

Trong Nhất đại tông sư, nhân vật Diệp Vấn của Lương Triều Vỹ rất ít nói, đến nỗi vợ anh – nữ diễn viên Lưu Gia Linh còn tặng cho anh nickname là "Con ma câm lặng" (The Silent Ghost).

Không chỉ vậy, nhiều cảnh quay của anh cũng bị cắt rất nhiều. Là một người luôn bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc trước mọi hoàn cảnh, thế nhưng tại cuộc họp báo ra mắt phim tại Singapore Lương Triều Vỹ đã chia sẻ rằng anh đã từng rơi nước mắt trước những cảnh quay bị cắt của mình.

Điều này cũng dễ hiểu bởi anh đã mất 4 năm để quay Nhất đại tông sư, mất 3 năm học võ, 2 lần bị thương bị gãy tay và phải quay trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt… Nhiều người cho rằng vì lý do này mà giữa Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ bất hòa với nhau, tuy nhiên, anh đã bác bỏ điều này.

Anh cho biết: Nếu Vương Gia Vệ sử dụng hết những cảnh chúng tôi đã quay, có lẽ bộ phim sẽ có thời lượng khoảng 4-5 tiếng. Sản phẩm cuối cùng là sản phẩm của Vương Gia Vệ. Tôi không xem nó như một sự lãng phí đáng tiếc.

Nói về mối quan hệ với đạo diễn Vương Gia Vệ, Lương Triều Vỹ cũng cho biết đó là mối quan hệ hoàn toàn tin tưởng bởi cả hai đã có 20 năm quen biết và từng cộng tác với nhau trong 7 bộ phim.

Nhất Đại Tông Sư – Bộ phim võ thuật cuối cùng của Chương Tử Di:

Chương Tử Di là một trong những nữ diễn viên Trung Quốc thành công nhất tại Hollywood. Dù tham gia khá nhiều phim, nhưng cô được chú ý nhiều nhất ở dòng phim cổ trang, đặc biệt là trong thể loại hành động. Nhắc đến Chương Tử Di, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một "đả nữ" xinh đẹp và quyến rũ.

Trong Nhất đại tông sư, cô vào vai Cung Nhược Mai (hay Cung Nhị tiên sinh), con gái của võ sư nổi tiếng Cung Vũ Điền. Trong một cuộc tỉ thí với Diệp Vấn để tranh ngôi vị Nhất đại tông sư, giữa Cung Nhược Mai và Diệp Vấn đã nảy sinh tình cảm với nhau…

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 4

Tuy thường xuyên xuất hiện trong các phim võ thuật nhưng Chương Tử Di chưa từng học võ, cho đến bộ phim Nhất đại tông sư. Sau 3 năm miệt mài trên sàn tập chỉ để chuẩn bị cho những cảnh quay hành động trong bộ phim võ thuật của Vương Gia Vệ, mới đây nữ diễn viên đã tuyên bố "gác kiếm". Cô cho biết Nhất đại tông sư sẽ là bộ phim võ thuật cuối cùng của mình.

Song Hye-Kyo và 6 phút đáng nhớ trong Nhất Đại Tông Sư

Trong phim, Song Hye-kyo sẽ vào vai Trương Vĩnh Thành, vợ của Diệp Vấn. So với những diễn viên nữ đã từng đảm nhiệm vai diễn này, Trương Vĩnh Thành của Song Hye-kyo là phiên bản ít nói nhất, thay vào đó cô sẽ có nhiều cảnh quay tình cảm cùng với nam diễn Hồng Kông.

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 5

Lương Triều Vỹ và Song Hye Kyo

Mặc dù thời gian xuất hiện của Song Hye-kyo trong phim chỉ có 6 phút nhưng nữ diễn viên Hàn Quốc đã khiến các fan vô cùng thích thú khi hóa thân thành phụ nữ Trung Hoa, dịu dàng và xinh đẹp.

Phim được ra mắt tại Việt Nam từ ngày 8/2.

Những hình ảnh đẹp của bộ phim:

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 6

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 7

Lương Triều Vỹ bên gia đình

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 8

Và khi gặp Chương Tử Di anh bị mê đắm

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 9

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 10

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 11

Những pha đánh võ của Chương Tử Di trong phim vô cùng đẹp mắt

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 12

Tuy nhiên đây lại là phim hành động cuối cùng của cô

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 13

Song Hye Kyo vai vợ của Lương Triều Vỹ trong phim

Lương Triều Vỹ 2 lần gãy tay vì phim mới - 14

Bối cảnh phim được dàn dựng tuyệt đẹp

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân ([Tên nguồn])
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN