Người đàn ông kiếm được 44 tỷ đồng nhờ nghe lén điện thoại của vợ, mánh khóe phía sau khiến nhiều người bất ngờ

Theo tờ The Guardian đưa tin ngày 24/2, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) cho biết họ đã buộc tội người đàn ông tên Tyler Loudon, sống tại thành phố Houston, bang Texas (Mỹ), về hành vi giao dịch nội gián. 

Anh ta "lợi dụng việc làm việc từ xa" của vợ và thu lợi từ những thông tin liên quan đến kế hoạch mua lại một trung tâm du lịch và xe tải có trụ sở tại Ohio của công ty dầu mỏ BP. Trung tâm này đã ngừng kinh doanh vào năm ngoái.

Người đàn ông kiếm được 44 tỷ đồng nhờ nghe lén điện thoại của vợ. Ảnh minh họa.

Người đàn ông kiếm được 44 tỷ đồng nhờ nghe lén điện thoại của vợ. Ảnh minh họa.

Cụ thể, SEC tuyên bố rằng khi vợ của Loudon làm việc tại nhà, anh ta đã nghe được một số cuộc điện thoại của vợ, một giám đốc mua bán và sáp nhập của BP, người đang thực hiện thương vụ theo kế hoạch.

SEC tiết lộ thêm rằng vài tuần trước khi thương vụ được công bố vào ngày 16/2/2023, Loudon đã mua hơn 46.000 cổ phiếu của TravelCenters of America mà vợ anh ta không hay biết. Giá cổ phiếu của TravelCenters đã tăng gần 71% sau thương vụ này.

Loudon nhân cơ hội bán toàn bộ cổ phần của mình, thu về khoản lãi 1,8 triệu USD (tương đương hơn 44 tỷ VNĐ).

Cuối cùng, Loudon thú nhận mình mua cổ phiếu vì muốn kiếm đủ tiền để vợ không cần làm việc nhiều giờ.

Tuy nhiên, vợ Loudon đã bị sa thải dù chủ động báo cáo các giao dịch của chồng với sếp, đồng thời không có bằng chứng chứng minh cô cố tình tiết lộ thông tin cho chồng mình. Sự việc khiến cô quyết định bỏ nhà ra đi và đệ đơn ly hôn.

Tyler Loudon và vợ. Ảnh: Facebook.

Tyler Loudon và vợ. Ảnh: Facebook.

Eric Werner, giám đốc khu vực văn phòng Fort Worth của SEC ở Texas, cho biết: "Chúng tôi cáo buộc rằng Tyler Loudon đã lợi dụng điều kiện làm việc tại nhà và sự tin tưởng của vợ để kiếm lợi từ thông tin mà anh ta rõ ràng biết nó là bí mật. SEC vẫn cam kết truy tố những hành vi sai trái như vậy".

Về phần mình, Loudon không phủ nhận những cáo buộc được nêu trong đơn khiếu nại của SEC đệ trình lên tòa án quận phía nam Texas. Anh ta cũng chấp thuận phán quyết cấm đảm nhận vai trò lãnh đạo của công ty, hoàn trả số tiền kiếm được từ giao dịch - kèm theo lãi suất - cùng với khoản tiền phạt bổ sung do tòa án xác định. Bên cạnh đó, Loudon đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự từ văn phòng luật sư ở quận phía nam Texas.

Vụ việc có thể sẽ làm dấy lên những tranh cãi về việc nhân viên quay trở lại văn phòng, lật ngược sự bùng nổ của hình thức làm việc tại nhà từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra. Các ngân hàng như Goldman Sachs yêu cầu nhân viên phải đến làm việc tại văn phòng 5 ngày/tuần, trong khi Google dựa vào số ngày làm việc tại văn phòng để đánh giá hiệu suất của nhân viên.

Nguồn: [Link nguồn]

Dù đã lấy thùng carton trùm đầu, nhưng tên cướp lại để lộ mặt khi bất cẩn bật chiếc hộp lên để nhìn rõ hơn những chiếc điện thoại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Quỳnh (T/h) ([Tên nguồn])
Chuyện lạ Thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN