Mỹ: Bị điện giật “chết” suốt 20 phút và diễn biến kịch tính bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 18/08/2019 11:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một thanh niên tại Livonia, Michigan, Mỹ sau khi bị điện giật làm tim ngừng đập suốt 20 phút, đã bất ngờ hồi "từ cõi chết trở về" khi ai cũng nghĩ cậu đã không còn khả năng sống sót.

Mỹ: Bị điện giật “chết” suốt 20 phút và diễn biến kịch tính bất ngờ - 1

Michael Pruitt đã trải qua 20 phút "dưới cõi chết" sau một lần bị điện giật bất tình (Ảnh: Today)

Cách đây 3 tháng, chàng thanh niên 20 tuổi Michael Pruitt khi đang phụ bố dượng sửa cột điện tại một nhà dân, thì một dòng điện bất ngờ giật vào chiếc thang mà Michael đang cầm giữ khiến cậu bất tỉnh nhân sự.

Cả 2 bố con lúc đó đang làm việc tại nhà của y tá Katelyn Vines. Khi bất chợt nghe thấy tiếng động lạ bên ngoài nhà mình, bà Katelyn vội chạy ra xem sự tình và thất kinh khi trông thấy một cậu thanh niên nằm đổ rạp ngay trước mặt, miệng sùi bọp mép.

Cả bố dượng của Michael và Katelyn đã cố lật ngửa cậu lên, tiến hành hô hấp nhân tạo và nhanh chóng đưa Michael đến bệnh viện địa phương. Trong tình trạng tim chỉ còn đập thoi thóp và các mạch máu gần như ngừng hoạt động hoàn toàn, sự sống của Michael lúc này không khác gì chỉ mành treo chuông.

‘Cậu bé dường như không có bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống bất chấp các nỗ lực hồi sức, nên ban đầu chúng tôi cứ tưởng cậu ta đã chết,” bà Angela Chudler, bác sĩ y khoa cấp cứu của bệnh viện Beaumont, người trực tiếp cứu chữa cho Michael, cho biết, “Tim cậu bé lúc đó chỉ còn đập vô cùng thoi thóp, nên chúng tôi nghĩ phải ngay lập tức giành lại sự sống cho cậu ấy bằng mọi giá.

Chúng tôi đã bật máy khử rung tim và liên tục gây sốc cho Michael, cùng lúc tiến hành hô hấp nhân tạo với hy vọng có thể giúp các mạch máu trong người cậu bé được hoạt động trở lại. Mọi thứ dần trở nên vô vọng thì bất thình lình tôi chợt cảm thấy một mạch máu của Michael có dấu hiệu lưu thông.”

Điều kỳ diệu cuối cùng đã xảy ra sau những nỗ lực giành giật sự sống không biết mệt mỏi từ các bác sĩ đối với bệnh nhân trẻ tuổi của mình. Sau 20 phút thập tử nhất sinh, Michael choàng tỉnh, ngạc nhiên khi thấy mình đang nằm trên giường bệnh với chi chít những dây cắm trên cơ thể.

“Xung quanh tôi lúc đó có tầm 6 đến 7 bác sĩ, họ đều vỡ òa sung sướng khi thấy tôi tỉnh giấc, và nói họ mừng như thế nào khi tôi vẫn còn sống sót.” Michael hồi tưởng.

Mỹ: Bị điện giật “chết” suốt 20 phút và diễn biến kịch tính bất ngờ - 2

Trường hợp "hồi sinh" một cách bình thường như Michael là điều vô cùng hiếm gặp (Ảnh: Today)

Bác sĩ Angela cho biết trường hợp một bệnh nhân bị suy tuần hoàn nghiêm trọng mà vẫn còn sống sót với não bộ hoạt động bình thường là một điều vô cùng hiếm gặp:

“Mỗi tuần, chúng tôi vẫn có trách nhiệm hồi sức cho nhiều bệnh nhân khác nhau, nhưng việc “hồi sinh” một bệnh nhân đã “chết” với tim gần như ngừng đập, tứ chi ngừng hoạt động, là một điều vô cùng hiếm. Tôi có thể khẳng định điều này là một phép màu!

Có lẽ một phần là do vụ tai nạn xảy ra ngay tại nhà của một y tá. Vì được hô hấp nhân tạo kịp thời, tim của Michael vẫn được bơm không khí và giúp cho tuần hoàn vẫn có thể lưu thông vào não. Nếu điều này không xảy ra, các tế bào sẽ không có đủ oxy, và cậu ấy sẽ không thể lành lặn như ở thời điểm hiện tại.”

Sau 2 tháng bình phục từ vụ tai nạn nhớ đời trên, Michael đã quay trở lại bệnh viện để cảm ơn các bác sĩ đã nỗ lực đưa mình “trở về từ cõi chết”.

“Tôi nghĩ mình vẫn sống sót trong ngày hôm đó vì số mệnh đã mách bảo mình rằng đây chưa phải lúc thích hợp để ra đi, và rằng tôi còn phải làm được những điều vĩ đại và giúp đỡ nhiều người khác,” Michael thổ lộ, “Tôi từng luôn nói với mọi người rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành siêu anh hùng, và điều này đã thực sự xảy ra. Nhưng đã là siêu anh hùng thì cần phải hy sinh oanh liệt một chút.”  

TQ: Sạc điện thoại tại cây máy tính, bị điện giật chết

Một thiếu niên 18 tuổi ở Trung Quốc đã bị điện giật chết khi rút dây sạc pin điện thoại khỏi cây máy tính trong quán...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - Today (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Mỹ
Báo lỗi nội dung