Cậu bé Anh nổi tiếng vì mái tóc dựng đứng như điện giật

Thứ Tư, ngày 05/10/2016 11:00 AM (GMT+7)

Mỗi lần đi siêu thị, mẹ cậu bé phải mất tới 2 tiếng vì quá nhiều người hỏi thăm và xin sờ tóc cậu bé đặc biệt.

Mái tóc rất kì lạ của cậu bé Junior.

Cậu bé Junior Cox-Noon, 9 tuần tuổi ở Anh nhưng đã thu hút sự chú ý của mọi người ở bất cứ nơi nào xuất hiện. Với mái tóc dày và thẳng đứng như bị “điện giật”, Junior Cox-Noon trở nên nổi tiếng ngay lập tức.

Cậu bé Anh nổi tiếng vì mái tóc dựng đứng như điện giật - 1

Mẹ cậu bé nói rằng mỗi lần đi siêu thị mất tới 2 tiếng thay vì 40 phút như mọi lần do quá nhiều người hỏi thăm Junior Cox-Noon. Cậu bé sinh ngày 30.7 tại bệnh viện Brighton, nặng 4,5 kg. Mọi người yêu mến gọi Junior là “Em Gấu”.

Cậu bé Anh nổi tiếng vì mái tóc dựng đứng như điện giật - 2

Chelsea Noon, 32 tuổi, mẹ của Junior Cox-Noon, là một thợ làm tóc từ Brighton. Chelsea nói: “Khi mới ra đời, cậu bé rất nhiều tóc trên đầu. Tôi không nhận ra cho tới lần đầu tắm cho bé”.

Cậu bé Anh nổi tiếng vì mái tóc dựng đứng như điện giật - 3

Nhiều chuyên gia trẻ sơ sinh nói rằng Junior sẽ rụng hết tóc khi lớn hơn một chút nhưng điều này không hề xảy ra. Trái lại, tóc Junior mọc ngày càng dày và dựng đứng như sét đánh.

Cậu bé Anh nổi tiếng vì mái tóc dựng đứng như điện giật - 4

Chelsea nói: “Khi tôi mang con trai tới tiệm cắt tóc Asda, rất nhiều người ngạc nhiên trước mái tóc của Junior và xin…sờ vào tóc cháu. Junior không hề sợ sệt trước người lạ”.

Cậu bé Anh nổi tiếng vì mái tóc dựng đứng như điện giật - 5

Mitchell, 6 tuổi và Preston, 4 tuổi không có mái tóc đặc biệt như em trai mình. Chelsea nói khi đội mũ để tránh chú ý thì cậu bé khóc ré lên. Trong thời kì mang thai, Chelsea mắc chứng ợ nóng. Quan niệm cho rằng nếu mẹ ợ nóng thì con sẽ mọc càng nhiều tóc khi ra đời.

Cậu bé Anh nổi tiếng vì mái tóc dựng đứng như điện giật - 6

Năm 2007, nghiên cứu của trường đại học John Hopkins chỉ ra rằng trong số 64 phụ nữ mang thai, 28 người bị ợ nóng dữ dội. Con cái của họ được ghi nhận có tóc dày hơn bình thường.

Lí do được các nhà khoa học đưa ra là phụ nữ có nồng độ estrogen cao sẽ thường ợ nóng. Hormone này cũng kích thích sự phát triển của tóc.

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Chuyện lạ Thế giới
Báo lỗi nội dung