"Khủng” nhất Olympic: Khoảng trời sau lưng Mỹ và Phelps

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 19:05 PM (GMT+7)

Mỹ là cường quốc thể thao số 1 thế giới, còn Phelps đóng góp số lượng huy chương kỷ lục cho nước nhà. Đó là những kỷ lục gia dẫn đầu trong các BXH thành tích của lịch sử Olympic.

Sự kiện:

Olympic Tokyo 2020

Olympic Rio 2016 đã kết thúc với vị trí dẫn đầu thuộc về đoàn VĐV hùng mạnh của Mỹ, như thường lệ họ vẫn là đoàn thể thao đem về được số huy chương nhiều nhất, với 46 chiếc HCV trong tổng cộng 121 tấm huy chương.

Trong khi đó, đoàn thể thao Vương quốc Anh đã bất ngờ có được vị trí thứ 2 với tổng cộng tới 67 tấm huy chương, trong đó có tới 27 HCV.

"Khủng” nhất Olympic: Khoảng trời sau lưng Mỹ và Phelps - 1

Bolt có thể từ giã sự nghiệp tại Olympic sau thành công ở Rio 2016.

Michael Phelps và Usain Bolt, những ngôi sao được trông đợi đã không làm thất vọng người hâm mộ với những màn trình diễn đỉnh cao được tiếp diễn trong mùa hè 2016 ở Rio de Janeiro.

Bên cạnh đó rất nhiều những cái tên mới đã xuất hiện và đem đến cho kỳ Thế vận hội lần thứ 31 những khả năng phi thường của mình.

Nhờ đó Olympic Rio 2016 tiếp tục đóng góp cho lịch sử Olympic thế giới rất nhiều những kỷ lục thế giới mới, rất nhiều những màn trình diễn đỉnh cao mới.

Nhìn vào xuyên suốt lịch sử 120 năm của các kỳ Thế vận hội, Mỹ đang là quốc gia có thành tích đáng tự hào nhất và không dễ bị xô đổ với 2399 chiếc huy chương, trong đó có 976 HCV kể từ năm 1896 đến năm 2016

"Khủng” nhất Olympic: Khoảng trời sau lưng Mỹ và Phelps - 2

Olympic là giải đấu thế thao lớn nhất thế giới với lịch sử lâu đời 120 năm.

Dưới đây là Top 20 quốc gia và Top 20 VĐV có thành tích tốt nhất trong lịch sử Olympic:

Ủy ban Olympic Quốc tế đã không cho xuất bản bất kì con số thống kê nào liên quan đến bảng xếp hạng mọi thời đại của Olympic.

Và theo trang Bleacherreport, Liên Xô cũ và Nước CHLB Nga được tính là 2 quốc gia khác nhau. Đông Đức và Tây Đức cũng tương tự như vậy

BXH Các cường quốc thể thao Olympic (1896 - 2016).

"Khủng” nhất Olympic: Khoảng trời sau lưng Mỹ và Phelps - 3

"Khủng” nhất Olympic: Khoảng trời sau lưng Mỹ và Phelps - 4

Mỹ là cường quốc số 1 trong lịch sử Thế vận hội Olympic.

Về phía các kỷ lục gia của Olympic, Michael Phelps chắc chắn là huyền thoại số 1 trong lịch sử lâu đời của Thế vận hội. Giải đấu thể thao lớn nhất thế giới tiếp tục chứng kiến Phelps liên tiếp viết lịch sử sau mỗi kỳ Olympic và phá vỡ các kỷ lục thế giới của chính mình.

Phelps chính là VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử Olympic không chỉ qua những màn trình diễn, những kỷ lục mà còn trên phương diện số lượng huy chương, kể cả là HCV mà anh giành được.

Bolt cũng tiếp tục có kỳ Olympic thứ 3 liên tiếp vô cùng thành công giống như Phelps, anh làm được những điều phi thường trên đường chạy ngắn và sẽ còn lâu mới tìm được đối thủ, nhưng trên bảng xếp hạng số lượng huy chương, anh chỉ đứng thứ 6.

BXH VĐV giàu thành tích nhất Olympic (1896 - 2016).

"Khủng” nhất Olympic: Khoảng trời sau lưng Mỹ và Phelps - 5

"Khủng” nhất Olympic: Khoảng trời sau lưng Mỹ và Phelps - 6

Phelps là VĐV vĩ đại nhất, Bolt chỉ đứng thứ 6.

Theo Thế Anh (Tổng hợp từ Bleacherreport) (Khám Phá)

sự kiện Olympic Tokyo 2020