"9 tỷ đồng cho Hoàng Xuân Vinh cũng xứng đáng”

Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 00:03 AM (GMT+7)

Xuân Vinh xứng đáng với mức đãi ngộ đó, và con số 3 tỷ đồng chắc chắn không phải là cuối cùng.

“Những lúc khó khăn nhất phải mạnh mẽ nhất”

“Tôi xin gửi lời cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ, cảm ơn những người thầy đã dìu dắt, cảm ơn gia đình đã luôn ở bên. Những loạt bắn cuối cùng luôn rất gay cấn. Tôi tâm niệm rằng, những lúc khó khăn nhất phải mạnh mẽ nhất. Tôi đã trấn tĩnh lại, hít thở sâu để lấy lại bình tĩnh và thi đấu tốt hơn”, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh phát biểu sau khi giành HCV Olympic 2016 và phá kỷ lục ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

"9 tỷ đồng cho Hoàng Xuân Vinh cũng xứng đáng” - 1

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

"9 tỷ đồng cho Hoàng Xuân Vinh cũng xứng đáng”

“Xuân Vinh xứng đáng với mức đãi ngộ đó, và con số 3 tỷ đồng chắc chắn không phải là cuối cùng, vì đó là sự tặng thưởng cho thành tích chưa từng có mà anh giành được. Sự kiên trì, bền bỉ, nỗ lực, hy sinh cho một môn thi đấu vừa thiếu thốn cơ sở vật chất, vừa thiếu thốn tình cảm gia đình, lại vừa ảnh hưởng trực tiếp đến thể lực, tuổi thọ, Xuân Vinh dù có được thưởng 9 tỷ đồng thì cũng xứng đáng”, chuyên gia Nguyễn Hồng Minh nói về số tiền thưởng 3 tỷ đồng mà Hoàng Xuân Vinh sẽ nhận được với tấm HCV Olympic 2016.

“Thật khó nuốt trôi cảm giác thất bại khi nỗi đau còn nguyên vẹn”

“Đây là một trận thua khó khăn nhất trong sự nghiệp của tôi. Thật khó nuốt trôi cảm giác thất bại, khi những nỗi đau vẫn còn nguyên vẹn. Tôi đã làm tất cả nhưng Del Potro xuất sắc hơn ngày hôm nay. Tôi sẽ nhanh chóng đứng dậy sau thất bại này”, Djokovic chia sẻ sau khi bị Del Potro loại ngay ở vòng 1 đơn nam môn quần vợt Olympic 2016.

"Tôi không muốn thức dậy khỏi giấc mơ Olympic”

“Cảm giác thật tuyệt vời khi được tranh tài ở Olympic. Tôi không muốn thức dậy khỏi giấc mơ này. Tôi muốn mọi người hãy nhớ tới hoàn cảnh của dân tị nạn. Tôi cũng muốn chứng tỏ hình ảnh đẹp nhất của người tị nạn, hay người Syria, hay bất cứ ai đang phải chịu sự bất công trên thế giới. Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng”, Rami Anis, kình ngư người Syria trong thành phần đội tuyển Tị nạn tranh tài ở Olympic 2016 chia sẻ.

“Tôi ở đây để thi đấu một cách trong sạch”

“Tôi ở đây để đối mặt với thử thách và thi đấu một cách trong sạch. Chúng tôi nỗ lực từng ngày để thi đấu tốt, đại diện cho Tổ quốc và chúng tôi tập luyện công bằng. Khi có VĐV từng dùng doping tham dự, điều đó chẳng bao giờ tốt đẹp và có một chút thiếu tôn trọng”, kình ngư người Mỹ Lilly King chỉ trích sự có mặt của kình ngư người Nga Yulia Efimova, VĐV từng hai lần dương tính với chất cấm trong quá khứ.

Theo Hoàng Yến (Baogiaothong.com.vn)

sự kiện Hoàng Xuân Vinh giành HCV Olympic lịch sử