VĐV cử tạ Hàn Quốc dính chấn thương kinh hoàng

Thứ Sáu, ngày 03/08/2012 08:10 AM (GMT+7)
Chia sẻ

VĐV cử tạ Hàn Quốc đã gặp phải chấn thương kinh hoàng khi cố gắng nâng mức tạ 162kg.

VĐV cử tạ của Hàn Quốc Jaehyouk Sa đã buộc phải từ bỏ cuộc đối đầu với các đối thủ trong ngày thi đấu hôm qua (2/8) sau khi khuỷu tay của anh bị gãy trong lúc đang cố gắng nâng mức tạ 162kg. Trước đó VĐV 27 tuổi này đã nâng thành công mức tạ 158kg nhưng cố gắng nâng tạ thêm 4kg nữa của anh đã kết thúc trong thảm họa.

Sa gặp sự cố khi chuẩn bị nâng tạ vượt quá vai. Cánh tay trái của anh bị trật khiến sức nặng của tạ dồn hết lên cánh tay phải và khiến khuỷu tay bị gãy. Hình ảnh ghi lại được cho thấy Sa đã vô cùng đau đớn, ngã vật xuống sàn và hét lên.

VĐV cử tạ Hàn Quốc dính chấn thương kinh hoàng - 1

Nhưng kết thúc trong đau đớn

Trọng tài và HLV đã có mặt để trợ giúp anh nhưng Sa vẫn lăn lộn trong đau đớn và ngay lập tức anh được chuyển tới bệnh viện.

Sau khi Sa buộc phải rời cuộc chơi, VĐV người Trung Quốc Lu Xiaojun đã xuất sắc phá hai kỷ lịch Olympic. Lu đã nâng được mức tạ 175kg, vượt qua chính kỷ lục mà anh đã thiết lập 174kg trước đó. VĐV 28 tuổi này sau đó gây ấn tượng mạnh khi nâng thành công mức tạ 204kg ở hiệp hai, hoàn thành màn trình diễn của mình với tổng số 379kg. Đồng đội của anh là Lu Haojie giành HCB khi nâng hơn đối thủ người Cuba Ivan Cambar Rodriguez 11kg. Như vậy đây là HCV cử tạ thứ 4 mà đoàn thể thao Trung Quốc giành được tại Olympic London.

Chia sẻ
Theo KĐ (TTVH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN