Olympic 2012: VN bắt đầu tiến quân

Thứ Ba, ngày 10/07/2012 14:34 PM (GMT+7)
Chia sẻ

22h00 tối qua (09/07), đông đảo các CĐV, bạn bè và người thân đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài cổ vũ tinh thần những VĐV đầu tiên của đoàn TTVN (điền kinh, TDDC) lên đường tham dự Olympic London 2012.

Đoàn TTVN tham dự thế vận hội Olympic London 2012 gồm 56 thành viên, trong đó có 18 VĐV, dự tranh ở 9 môn thi.

Bộ môn TDDC gồm 3 VĐV là: Phan Thị Hà Thanh, Đỗ Thị Ngân Thương và Phạm Phước Hưng; môn điền kinh bao gồm 2 VĐV Nguyễn Thanh Phúc và Dương Thị Việt Anh. Ngay từ 22h đêm ngày 09/07, tất cả các VĐV cùng các thành viên trong đoàn đã có mặt tại sân bay để chuẩn bị cho chuyến bay cất cánh lúc 01h00 ngày 10/07. Dẫn đầu đoàn VĐV là ông Lâm Quang Thành – Phó tổng cục trưởng tổng cục TDTT.

Olympic 2012: VN bắt đầu tiến quân - 1

2 VĐV TDDC Hà Thanh, Ngân Thương nhận hoa và những lời chúc may mắn của NHM

Xúc động trước sự quan tâm của các CĐV, vận động viên Ngân Thương chia sẻ:“Mình cảm thấy rất vui và cảm động khi các bạn cổ động viên không ngại đêm hôm, đường xá xa xôi đã đến động viên và cổ vũ tinh thần các anh chị em trong đoàn trước khi lên đường. Như vậy cũng chứng tỏ rằng mọi người luôn luôn dõi theo mọi hoạt động của các vận động viên như mình, mình tự thấy bản thân sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, nỗ lực hết mình để không phụ niềm tin của các bạn và gặt hái được nhiều thành công, đem vinh quang về cho Tổ quốc.”

Olympic 2012: VN bắt đầu tiến quân - 2

Bầu không khí tưng bừng trong ngày tiễn mũi tiên phong của TTVN lên đường dự Olympic 2012

Là mũi tiên phong của TTVN lên đường tham dự Olympic London 2012 nên các VĐV nhận được rất nhiều ưu ái từ người hâm mộ. Người thân, bạn bè và những người hâm mộ đã có mặt từ rất sớm tại sân bay để cổ vũ tinh thần các VĐV. Với niềm tự hào màu cờ sắc áo, các CĐV đã treo tràn ngập cờ Tổ quốc tại tiền sảnh sân bay, băng rôn dán trên tay, trên mặt với những nội dung cổ động như: “Chúc các vận động viện Việt Nam gặt hái nhiều thành công”, “Việt Nam chiến thắng”…

Olympic 2012: VN bắt đầu tiến quân - 3

Sự cổ vũ cuồng nhiệt của CĐV sẽ là động lực để các VĐV Việt Nam tỏa sáng ở đấu trường Olympic

Được biết, trong thời gian trước khi Thế vận hội 2012 diễn ra, các VĐV đội tuyển TDDC sẽ tham gia tập luyện tại các CLB ở vương quốc Anh trước khi nhập làng Olympic và chính thức bước vào tranh tài tại ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

Chia sẻ
Theo Cát Tường (Bongdaplus)
Tin liên quan
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN