“Quý Phước sốc”

Thứ Bảy, ngày 07/07/2012 01:01 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Đó là nhận xét của ông Đặng Đông Hải, giám đốc Trung tâm Huấn luyện và đào tạo VĐV Đà Nẵng, sau khi kình ngư Hoàng Quý Phước biết tin không được tham dự Olympic 2012.

Ông Đông Hải cho biết: “Hiện Quý Phước đang ở Đà Nẵng và vẫn còn bị sốc khi biết tin không được tham dự Olympic London 2012. Quý Phước thậm chí còn bỏ cả sim điện thoại đang dùng vì không muốn liên lạc với ai”.

Quý Phước là một trong những tài năng lớn nhất của bơi lội VN. Nhưng sau màn trình diễn chói sáng tại SEA Games 26 ở Indonesia cuối năm ngoái, đà thăng tiến của Quý Phước bị chững lại sau chuyến tập huấn nhiều tranh cãi tại Mỹ từ đầu năm 2012.

Sau đó, Quý Phước cùng HLV Nguyễn Tấn Quảng được trở lại tập huấn tại Trung Quốc. Điều này giúp Quý Phước phần nào lấy lại phong độ và thành tích có phần nhích lên tại Giải vô địch bơi các nhóm tuổi Đông Nam Á tháng 6-2012. Sau giải này, Quý Phước về VN và chuẩn bị sang Trung Quốc tập huấn tiếp tục chuẩn bị cho Olympic 2012.

“Quý Phước sốc” - 1

Hoàng Quý Phước (trước) trong một buổi tập tại CLB bơi lặn Đà Nẵng trước khi lên đường đi Mỹ

Nhưng theo thông báo đầu tháng 7 của Liên đoàn Bơi lội thế giới (FINA), Quý Phước dù đã đạt chuẩn B nội dung 100m bướm nhưng vẫn không đủ điều kiện tham dự Olympic 2012. Nguyên nhân do có quá nhiều VĐV đạt chuẩn A và VĐV đặc cách nên FINA chỉ lấy 157 VĐV đạt chuẩn B theo thứ tự thành tích từ cao xuống thấp. Do Phước chỉ đứng thứ 18 (chỉ lấy sáu suất mỗi nội dung) nên anh không thể có mặt tại Olympic 2012.

Ông Đông Hải cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực đưa Quý Phước trở lại tập luyện. Đà Nẵng cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT vẫn đang xúc tiến kế hoạch đưa Quý Phước tiếp tục đi tập huấn chuẩn bị Giải bơi vô địch châu Á 2012 tại Dubai vào tháng 10 và xa hơn là SEA Games 2013. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chờ xem nguyện vọng của Quý Phước để lựa chọn địa điểm tập huấn thích hợp nhất”.

Chia sẻ
Theo Tuoitre.vn
Tin liên quan
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN