Nữ VĐV Saudi Arabia đi vào lịch sử

Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 00:54 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Vận động viên Wojdan Shahrkhani đã trở thành người phụ nữ Saudi Arabia đầu tiên tranh tài tại các kỳ Olympic khi tham gia thi đấu ở môn Judo hạng cân giành cho 78kg.

Vận động viên 16 tuổi đã trở thành tâm điểm trên sàn đấu Judo trước khi Olympic 2012 diễn ra khi các quan chức môn thể thao này cho biết Wojdan Shahrkhani không phải đeo mũ trùm đầu vì những lý do an ninh và tôn giáo.

Phát biểu sau trận đấu đầu tiên ở Olympic 2012, cũng là trận đấu ghi dấu lịch sử của của thể thao Saudi Arabia, Wojdan Shahrkhani cho biết: "Hy vọng rằng đây chỉ là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới. Tôi đã lo sợ nhiều khi phải thi đấu trước đám đông. Không may là chúng tôi không giành được huy chương song trong tương lai, chúng tôi sẽ làm được và tôi sẽ là một ngôi sao ở môn thể thao này".

Nữ VĐV Saudi Arabia đi vào lịch sử - 1

Wojdan Shahrkhani trên sàn đấu

Trong trận đấu của Shahrkhani, nữ vận động viên này đã thất bại trước vận động viên của Puerto Rico.

Shahrkani là một trong hai vận động viên nữ của Saudi Arabia tranh tài ở Olympic 2012. Vận động viên còn lại là Sarah Attar, người sẽ tham gia chạy 800m.

Trước đó, Shahrkani đã không giành được quyền dự Olympic nhưng đã được đặc cách bởi Ủy ban Olympic Quốc tế. Cha của nữ vận động viên này, ông Ali, người cũng là một trọng tài môn Judo, cho biết: "Tôi đã khóc như một đứa trẻ khi thấy nó thi đấu trên sàn đấu. Con bé rất hạnh phúc và mỉm cười khi kết thúc trận đấu. Nó đã chạy tới ôm tôi để chia vui cảm xúc đó".

Chia sẻ
Theo Anh Hiển (TT&VH)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN