Lê Quang Liêm tham gia rước đuốc Olympic 2012 tại London

Thứ Ba, ngày 26/06/2012 09:48 AM (GMT+7)

Ngày 24/06, đại kiện tướng quốc tế cờ vua Lê Quang Liêm và Hoa hậu quốc tế người Việt Ngô Phương Lan đã vinh dự tham gia rước đuốc Olympic 2012 Skipton, Anh.

Chiều Chủ nhật 24/6 trời nắng rực rỡ làm ngày hội đón chào ngọn đuốc Olympic 2012 ở thị trấn Skipton thêm hoàn hảo. Số lượng người dân đổ ra đường quá lớn, lên đến 25.000 người, tạo nên một ngày hội đường phố ở thị trấn yên bình là một bất ngờ đối với ban tổ chức.

Hai khách mời danh dự của Việt Nam là đại kiện tướng quốc tế cờ vua Lê Quang Liêm và Hoa hậu quốc tế người Việt Ngô Phương Lan đã có mặt tại Skipton từ đầu giờ chiều để làm mọi thủ tục cần thiết trước khi bước vào phần rước đuốc.

Lê Quang Liêm tham gia rước đuốc Olympic 2012 tại London - 1

Lê Quang Liêm (áo trắng) là VĐV duy nhất của Việt Nam có vinh dự được rước đuốc Olympic

Tại khu phố nơi Lê Quang Liêm rước đuốc, người dân náo nức chuẩn bị cờ, tranh thủ tụ tập uống bia trước cửa nhà chờ sự kiện diễn ra. Gần đến giờ rước đuốc, dân đổ ra kín hai bên đường.

Đúng 3h chiều, chiếc xe buýt chở Lê Quang Liêm đã tới điểm xuất phát trong tiếng hò reo của đám đông. Lê Quang Liêm xuống xe và nhận ngọn đuốc. Đám đông thanh niên địa phương và đội cổ vũ đã vây lấy anh hoan hô. Nhiều người còn đến xin chụp ảnh lưu niệm với anh.

15 phút sau, người chạy ở chặng trước về đến vạch xuất phát nơi Lê Quang Liêm đang đợi. Tại đây, bà đã truyền lại ngọn lửa thiêng Olympic để thắp sáng ngọn đuốc trên tay Lê Quang Liêm. Tới lượt mình, anh bước vào hành trình rước đuốc trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả bên đường và được sự hộ tống của nhiều người tham gia đoàn chạy cũng như xe cảnh sát.

Xúc động trong không khí thân thiện và sự tôn trọng của người dân Skipton, Lê Quang Liêm cho biết anh thấy vinh dự khi được tham gia sự kiện này. Tinh thần Olympic từ cuộc rước đuốc đã thấm vào anh và từ đây luôn là động lực để anh tiếp tục vươn tới trên con đường thể thao đầy chông gai và thách thức.

Một giờ sau đó, tới lượt Ngô Phương Lan thực hiện màn rước đuốc của mình. Cô gái xinh đẹp đến từ Việt Nam cũng nhận được sự ủng hộ của người dân thị trấn.

Với mục đích đưa Olympic 2012 đến mọi nhà và dành cho mọi người, ban tổ chức lễ rước đuốc năm nay đã mời đại diện danh dự của nhiều quốc gia trên thế giới tới tham dự, cũng như đưa ngọn đuốc tới khắp nẻo đường nước Anh. Ngoài đại diện của Việt Nam, ban tổ chức còn mời các vị khách từ các nước, vùng lãnh khổ khác trong khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, New Zealand, Australia và Đài Loan – TQ.

Theo Quỳnh Anh (Thanh Niên)