Đoàn Olympic Việt Nam gặp khó ở Anh

Thứ Ba, ngày 17/07/2012 00:07 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Nếu như đội tuyển TDDC thiếu thốn về công cụ tập luyện thì các VĐV điền kinh thậm chí còn không có sân để tập. Các VĐV của đoàn TTVN tham dự Olympic London đang gặp khó khăn đủ điều ở nước bạn.

Do được đài thọ 2 tuần tập miễn phí do BTC giải quy định dành cho các đoàn, thế nên những VĐV chắc suất tham dự Olympic đều đã có mặt ở Vương Quốc Anh. Tuy nhiên, thay vì được tập luyện ở London, thì toàn đoàn chỉ có thể tập luyện ở Thành phố nhỏ Tây Bắc nước Anh là Bradford - nơi cách London hàng trăm cây số.

Đoàn Olympic Việt Nam gặp khó ở Anh - 1

Dương Thị Việt Anh gặp khó khăn với những điều kiện tập luyện tại Bradford

Điều đáng nói là điều kiện tập luyện ở đây khá thiếu thốn, không riêng gì ở bộ môn nào. Trao đổi với phóng viên, VĐV điền kinh Dương Thị Việt Anh thể hiện sự chán nản của mình trong những ngày trên đất Anh: “Ở đây thời tiết khá lạnh, sân tập thì không có, mỗi tuần chỉ được tập 2 buổi mà ở cách khá xa mất cả tiếng đi xe. Cả đoàn đi xe bus đều bị say xe nên đến nơi thì không còn sức để tập. Không những vậy, các VĐV phải tập ở bên ngoài đường cái, nếu cứ tập thế này thì em thấy lo quá. Em chỉ mong di chuyển sớm sang London”.

Trong khi đó, đến sau hơn đội điền kinh, các VĐV đội TDDC cũng gặp vấn đề tương tự khi họ vừa phải di chuyển xa mà các dụng cụ tập luyện như bục nhảy lại không đảm bảo yêu cầu. Được biết, trưởng các bộ môn cũng đã đề xuất lên phia nước chủ nhà, nhưng nhiều khả năng sẽ khó được đáp ứng. Vì thế, rất có thể toàn đoàn phải di chuyển lên London sớm hơn dự kiến.

Chia sẻ
Theo AQ (VTV)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN