Trận đấu nổi bật

aslan-vs-frances
Atlanta Open
Aslan Karatsev
-
Frances Tiafoe
-
mackenzie-vs-yoshihito
Atlanta Open
Mackenzie McDonald
-
Yoshihito Nishioka
-

Thể thao Việt Nam: Những điểm nhấn 2016

Bên cạnh mục tiêu lớn nhất của năm là đấu trường Olympic tại Rio de Janeiro, thể thao Việt Nam còn tập trung vào mục tiêu đăng cai và thi đấu thành công Beach Games.

Phóng sự về Hội nghị Ban Chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam (bản quyền video thuộc VTV):

Năm 2016 là một năm mà thể thao Việt Nam đặt trọng tâm vào mục tiêu Olympic. Do vậy mà trong cuộc họp của Ủy ban Olympic Việt Nam ngày 8/1 vừa qua, đoàn thể thao Olympic Việt Nam được quan tâm nhiều nhất và được đặt mục tiêu từ 15 đến 20 suất dự, với 6 suất đã cầm chắc trong tay.

6 suất Olympic đã giành được thuộc về Ánh Viên môn bơi lội, Xuân Vinh và Quốc Cường môn bắn súng, cùng với 3 suất cho môn cử tạ. Cơ hội của đoàn thể thao Việt Nam vẫn còn nhiều khi Tiến Minh môn cầu lông sẽ sớm có vé đi Olympic, trong khi cử tạ cũng có thể có thêm một suất nữa tùy theo tình hình xếp hạng quốc tế.

Thể thao Việt Nam: Những điểm nhấn 2016 - 1

Ánh Viên của môn bơi là một trong 6 suất dự Olympic 2016 mà đoàn Việt Nam đã giành được

Các môn điền kinh, cử tạ, judo, vật, đấu kiếm, taekwondo và thể dục dụng cụ đều hiện đang có những VĐV có thể đoạt vé dự Olympic, dù cơ hội của mỗi VĐV và của mỗi môn có sự chênh lệch.

Bên cạnh đó, Asian Beach Games 2016 tổ chức tại Đà Nẵng cũng là một sự kiện lớn cần được quan tâm. Đại Hội Thể Thao Bãi Biển Châu Á lần thứ 5 (ABG5) khai mạc từ ngày 23-9 đến ngày 04-10 năm 2016 tại thành phố Đà Nẵng. Dự kiến các môn thi trong chương trình ABG5 sẽ trải dài trên bờ biển Mỹ Khê có chiều dài 5.000 mét.

ABG5 có 45 đoàn đến từ các quốc gia và Vùng lãnh thổ Châu Á tham dự, thi đấu 14 môn với 22 phân môn. Quá trình chuẩn bị cho Đại hội này đã được thông qua từ tận tháng 7/2015 và giờ là lúc được đi vào thực hiện & hoàn tất. Với ABG 5, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL kiêm Chủ tịch VOC Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh phải tổ chức ABG thật tiết kiệm, chu đáo và thành công. Đặc biệt là phải quảng bá tốt hình ảnh đất nước con người VN, tạo hình ảnh thân thiện, mến khách, nghĩa tình với bạn bè thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Quân ([Tên nguồn])
Đoàn Olympic Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN