Thể thao Việt Nam nguy cơ “phá sản” mục tiêu Olympic

Thứ Năm, ngày 19/11/2015 00:01 AM (GMT+7)

Thể thao Việt Nam đang đứng trước nguy cơ không hoàn thành mục tiêu giành 16-18 vé dự Olympic Rio 2016.

Vào những ngày cuối tháng 11 tới đây, đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải vô địch thế giới để cạnh tranh những tấm vé tham dự Olympic 2016. Hiện vẫn còn nhiều cơ hội để môn cử tạ đoạt thêm suất chính thức tới Rio cho thể thao Việt Nam, mặc dù vậy đoàn Việt Nam vẫn đứng trước nguy cơ không hoàn thành mục tiêu.

Trước đó, thể thao Việt Nam đề ra cái đích giành 16 đến 18 vé tham dự Olympic 2016, tuy nhiên cho tới lúc này mới có 3 VĐV chính thức có được tấm vé đó gồm: Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội), Trần Quốc Cường và Hoàng Xuân Vinh (bắn sung).

Thể thao Việt Nam nguy cơ “phá sản” mục tiêu Olympic - 1

Nhiều VĐV không giành được vé

Đã có không ít VĐV được kỳ vọng không thể giành được tấm vé dự Olympic 2016 trong khi thời gian đến với Thế vận hội đã rất gần. Việc có được thêm 13 đến 15 VĐV nữa đoạt được suất chính thức gần như là điều không thể.

Nhà báo Nguyễn Lưu chỉ ra nguyên nhân thất bại của thể thao Việt Nam: “Một yếu điểm bấy lâu nay của chúng ta, bao giờ chúng ta cũng có ít thông tin hơn các bạn. Chúng ta có ít thông tin về sự tăng trưởng của người khác và ít cả thông tin về sự sa sút của mình.”

“Còn nước còn tát, nhanh chóng nhận ra những điểm yếu của mình, nhanh chóng nắm bắt những thông tin còn bỏ sót. Điều thứ hai, các nhà quản lý thể thao cần có những phát biểu đúng mực để nhận được sự đồng thuận từ dư luận.”

Video thể thao Việt Nam gian nan giành vé Olympic (Bản quyền thuộc VTV)

Theo PL (Khám phá)
sự kiện Đoàn Olympic Việt Nam