Xe tải chạy điện Freightliner eM2 bắt đầu được triển khai tại Mỹ

Thứ Tư, ngày 02/01/2019 13:30 PM (GMT+7)

eM2 là chiếc xe tải hạng trung (tải trọng 6-12 tấn) chạy điện đầu tiên của Freightliner với khoảng cách hoạt động lên đến 370km mỗi lần sạc.

Sự kiện:

Siêu xe

Những chiếc tải chạy điện Freightliner được kỳ vọng sẽ phổ biến tại đường phố nước Mỹ khi nhà sản xuất ôtô Daimler (Đức) mới đây đã chính thức bàn giao 30 chiếc eM2 đầu tiên cho công ty vận tải Penske có trụ sở tại Los Angeles.

Xe tải chạy điện Freightliner eM2 bắt đầu được triển khai tại Mỹ - 1

eM2 là chiếc xe tải hạng trung (tải trọng 6-12 tấn) chạy điện đầu tiên của Freightliner được trang bị bộ pin 325 kWh cho khả năng di chuyển lên đến 370km mỗi lần sạc đầy. Nhờ áp dụng các công nghệ sạc nhanh, eM2 chỉ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để sạc 80% dung lượng pin. Động cơ kể trên sản sinh công suất lên đến 480 mã lực.

Xe tải chạy điện Freightliner eM2 bắt đầu được triển khai tại Mỹ - 2

Công ty Penske sẽ sử dụng đội xe tải điện của mình cho công việc giao nhận hàng ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương và California. Trong giai đoạn sắp đến, Penske sẽ nhận thêm tổng cộng 20 chiếc Freightliner gồm 10 chiếc eM2 hạng trung và 10 chiếc eCascadias hạng nặng.

Xe tải chạy điện Freightliner eM2 bắt đầu được triển khai tại Mỹ - 3

Đây được xem là cột mốc đánh dấu việc phân nhánh xe tải Daimler Trucks bắt đầu thử nghiệm vận hành các mẫu xe tải điện hạng trung và hạng nặng tại Hoa Kỳ. Freightliner dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt eM2 và eCascadia vào năm 2021.

Xe tải chạy điện Freightliner eM2 bắt đầu được triển khai tại Mỹ - 5

Xe tải chạy điện Freightliner eM2 bắt đầu được triển khai tại Mỹ - 6

THACO xác nhận mang BMW 5-Series mới về Việt Nam ngay trong tháng 1/2019

BMW 5-Series 2019 được nhà phân phối THACO xác nhận mang về Việt Nam trước Tết âm lịch.

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)

sự kiện Siêu xe