Xe điện Porsche Taycan Cross Turismo đầu tiên cập cảng Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 31/10/2021 06:00 AM (GMT+7)

Chiếc xe điện Porsche Taycan Cross Turismo 4s đầu tiên vừa xuất hiện tại cảng và trên đường về đại lý.

Sự kiện: Xe Porsche, Ô tô điện

Taycan Cross Turismo mang nhiều điểm tương đồng với mẫu xe concept Mission E Cross Turismo từng được giới thiệu tại Triển lãm Ô Tô Geneva vào năm 2018. Hình dáng thân xe được định hình bởi những đường cong vuốt dốc và dọc thân xe, mà các kỹ sư Porsche gọi là “flyline”.

Porsche Taycan Cross Turismo 4S vừa được nhập chính hãng về Việt Nam với ngoại thất màu bạc, mẫu xe điện này sẽ được phân phối với mức giá dự kiến từ 4 tỷ đồng. Phiên bản Taycan Cross Turismo được trang bị hệ thống điện áp 800V. Hệ thống khung gầm được phát triển hoàn toàn mới với công nghệ tinh vi cùng hệ thống dẫn động bốn bánh toàn phần và hệ thống treo khí nén chủ động góp phần tăng cường khả năng off-road.

Xe điện Porsche Taycan Cross Turismo đầu tiên cập cảng Việt Nam - 1

Trần xe cao hơn đến 47mm mang lại không gian thoải mái cho hành khách hàng ghế sau, khoang chứa đồ có thể tích hơn 1.200 lít với thiết kế cửa cốp sau lớn, tất cả những điểm khác biệt này khiến Cross Turismo trở thành mẫu xe toàn năng. Gói tùy chọn Offroad Design giúp tăng khoảng sáng gầm xe thêm tối đa 30 mm. Điều này đồng nghĩa phiên bản Cross Turismo có thể đáp ứng nhu cầu di chuyển off-road.

Những chi tiết thiết kế Offroad gồm vòm bánh xe lớn, cản trước và sau thiết kế độc đáo được hạ thấp cùng tấm ốp sườn xe. Tùy chọn gói Off-Road Design còn bổ sung thêm các nan hướng gió đặc biệt ở hai cạnh của cản trước và cản sau cũng như ở cuối những tấm ốp hông. Nhờ vậy, thiết kế của phiên bản Taycan Cross Turismo trở nên độc đáo và bảo vệ thân xe khỏi các tác động bên ngoài như đá văng.

Taycan 4 Cross Turismo với công suất 374 mã lực, khi kết hợp chức năng tăng tốc (Launch Control) sẽ đạt công suất tối đa là 469 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 5,1 giây, tốc độ tối đa 220 km/h, phạm vi di chuyển từ 389 km – 456 km.

Xe điện Porsche Taycan Cross Turismo đầu tiên cập cảng Việt Nam - 3

Phiên bản 4S Cross Turismo có công suất 483 mã lực, khi kết hợp chức năng tăng tốc (Launch Control) sẽ đạt công suất tối đa là 563 mã lực. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 4,1 giây, tốc độ tối đa 240 km/h, phạm vi di chuyển từ 388 km – 452 km.

Taycan Turbo Cross Turismo với công suất 616 mã lực, khi kết hợp chức năng tăng tốc (Launch Control) sẽ đạt công suất tối đa là 670 mã lực, tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3,3 giây, tốc độ tối đa 250 km/h, phạm vi di chuyển từ 395 km – 452 km.

Xe điện Porsche Taycan Cross Turismo đầu tiên cập cảng Việt Nam - 4

Tại thị trường Việt Nam, Taycan Cross Turismo sẽ được phân phối với 3 phiên bản gồm 4 - 4S - Turbo đi kèm giá bán lần lượt từ hơn 4 đến 7,7 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/xe-dien-porsche-taycan-cross-turismo-dau-tien-cap-cang-viet-nam-50202131105594...

Giá lăn bánh KIA Carnival mới tại Việt Nam

KIA Việt Nam chính thức giới thiệu 7 phiên bản mới của dòng xe Carnival tại thị trường trong nước. Vậy giá lăn bánh của...

Theo Vũ Long (Dân Việt)
sự kiện Xe Porsche
Báo lỗi nội dung