Xe đầu kéo Tesla tăng tốc nhanh như siêu xe

Sự kiện: Ô tô Tesla

Chiếc xe đầu kéo chạy điện Semi Truck của Tesla có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5 giây, cũng như sở hữu khả năng lái bán tự động.

Trong cùng sự kiện ra mắt chiếc Tesla Roadster 2020, nhà sản xuất xe điện Mỹ trình làng sản phẩm xe thương mại đầu tiên của mình với cái tên rất đơn giản: Semi Truck. Theo kế hoạch, chiếc xe đầu kéo này sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt vào năm 2019 sắp tới.

Xe đầu kéo Tesla tăng tốc nhanh như siêu xe - 1

Vẻ ngoài của chiếc xe mang hơi hướng tương lai giúp Semi nổi bật so với những mẫu xe tải thương mại trên đường. Cửa xe 2 bên mở dạng bấm nút, buồng lái với ghế ngồi ở chính giữa và táp lô có 2 màn hình hiển thị của mẫu Model 3.

Xe đầu kéo Tesla tăng tốc nhanh như siêu xe - 2

Ghế ngồi của tài xế sẽ ở chính giữa xe thay vì lệch một bên như trước đây, cho phép có tầm nhìn hiệu quả hơn. 2 bên góc buồng lái sẽ là bộ đôi màn hình cảm ứng, cho phép theo dõi tình trạng vận hành của xe, bản đồ, thông tin và đặc biệt là trình chiếu luôn cả khung cảnh các điểm mù, cung cấp thông tin dẫn đường. Xe cũng có một bộ công cụ quản lý định tuyến đội xe.

Xe đầu kéo Tesla tăng tốc nhanh như siêu xe - 3

Tesla cho biết chiếc đầu kéo này sẽ được vận hành bán tự động nhưng được nâng cấp lên hệ thống Enhanced Autopilot, hỗ trợ những chức năng phanh khẩn cấp tự động, phát hiện chuyển làn đường hay cảnh báo chệch làn. Ngoài ra xe còn có những tính năng an toàn tự động khác, bao gồm cả dùng những camera ngoài để hạn chế điểm mù, phát hiện và tránh chướng ngại vật, vật thể, dùng các cảm biến phát hiện sự bất ổn và điều chỉnh quá trình kéo thùng hàng phía sau.

Xe đầu kéo Tesla tăng tốc nhanh như siêu xe - 4

Tesla Semi có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 5 giây, gia tốc cực nhanh so với những chiếc xe tải sử dụng động cơ diesel (con số này tăng lên 20 giây khi đang kéo lượng hàng khoảng 36 tấn). Chiếc xe này cũng có thể tăng tốc từ 0-100 km/h khi kéo thùng hàng nặng 36.287 kg (sức tải lớn nhất) chỉ trong 20 giây. Nó có thể chạy tốc độ 105 km/h so với những mẫu xe tải hạng nặng chạy diesel có vận tốc tối đa chỉ khoảng 72 km/h.

Chia sẻ
Theo Toàn Thắng (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung