VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc

Thứ Hai, ngày 04/06/2012 07:00 AM (GMT+7)

Một phiên bản đặc biệt có tên gọi Volkswagen Beetle Fender vừa mới được nhà sản xuất của Đức tiết lộ sẽ ra mắt tại AMI, Leipzig ở Đức.

Ngoài hai phiên bản Scirocco GTS và CC R-Line, hãng Volkswagen cũng đã tiết lộ phiên bản Beetle Fender Edition tại Auto Mobil International (AMI) ở Leipzig, Đức vào cuối tuần vừa qua.

VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc - 1

Volkswagen Beetle Fender Edition

Lần đầu tiên xuất hiện tại triển lãm ô tô Frankfurt 2011 dưới dạng concept, phiên bản đặc biệt này sẽ “vác” nguyên khối động cơ của chiếc Beetle Turbo với khả năng sinh công suất 197 mã lực (147 kW / 200 PS). Đây cũng là phiên bản nhằm tôn vinh nhà sản xuất đàn guitar huyền thoại của Mỹ, Fender, sau đó nó đã trở thành một hãng sản xuất nhạc cụ.

Gần đây, Fender đã tấn công sang thị trường âm thanh cho xe hơi bằng việc kết hợp với Panasonic để sản xuất hệ thống âm thanh cho các sản phẩm của Volkswagen.

Theo VW cho biết, chiếc Beetle Fender Edition không sở hữu bộ ampli chuyên biệt cũng như hệ thống âm thanh siêu trầm gắn phía sau tích hợp giắc cắm cho đàn guitar nữa. Thay vào đó sẽ là một kiểu hệ thống âm thanh siêu trầm khác, tuy nhiên các nhạc sỹ sẽ phải sử dụng thiết bị chuyển đổi để có thể cắm đàn vào hệ thống này qua cổng Aux-in hoặc qua kết nối Bluetooth với những chiếc smartphone.

Beetle Fender Edition còn được trang bị bộ la-zăng hợp kim 18 inch, ghế ngồi thể thao, nhiều chi tiết bên trong xe làm bằng nhôm và crôm, hệ thống điều hòa không khí. Ở vị trí bảng điều khiển của mẫu concept được thiết kế với 2 tông màu gỗ, đặc trưng của những chiếc đàn guitar do Fender sản xuất.

Theo kế hoạch Beetle Fender Edition sẽ được bán ra ở châu Âu vào mùa thu này.

Thêm ảnh Volkswagen Beetle Fender Edition

VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc - 2

VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc - 3

VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc - 4

VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc - 5

VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc - 6

VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc - 7

VW Beetle Fender “Chú bọ” cho người yêu nhạc - 8

Nguyễn Thanh (Theo WCF)