Volvo "chơi lớn" thả rơi các dòng xe từ độ cao 30m để thử nghiệm an toàn

Thứ Năm, ngày 19/11/2020 13:30 PM (GMT+7)

Vốn nổi tiếng là hãng xe an toàn hàng đầu thế giới, nhưng Volvo đã thử nghiệm độ an toàn và cứng cáp trên những mẫu xe của mình theo cách thức không thể ngờ đến.

Sự kiện: Xe Volvo

Hãng xe Thụy Điển đã thả rơi tự do 10 chiếc xe ô tô trong đó có những cái tên quen thuộc đang được phân phối tại Việt Nam như Volvo XC40, Volvo V60, Volvo V90 Cross Country,..từ độ cao 30m bằng xe cẩu. Ngay phía bên dưới, đội cứu hội sẽ đứng túc trực sẵn nhằm thực hiện công tác cứu hộ kiểm tra, đo lường thiệt hại và xử lý.

Đây cũng là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn cho đội cứu hộ để thực tập cứu hộ, cứu nạn trên những dòng xe hiện đại (họ thường thử nghiệm xe từ bãi phế liệu với các tiêu chuẩn an toàn khác nhau) để hoàn thiện các kỹ năng cứu hộ của mình.

Volvo "chơi lớn" thả rơi các dòng xe từ độ cao 30m để thử nghiệm an toàn - 1

Theo đó, đội cứu hộ sẽ ghi chép lại lực của các thiết bị cứu hộ, thời gian cứu hộ và so sánh các phương án cứu hộ với nhau. Từ đó rút ra được kinh nghiệm để tiếp cận và giải thoát mọi người khỏi các vụ va chạm ô tô nhanh hơn bằng các công cụ và phương pháp hay, nhất chính xác. Thông tin thu thập được từ nghiên cứu sẽ được tổng hợp trong một báo cáo mở rộng và sẽ được cung cấp miễn phí cho các nhân viên cứu hộ ở Thụy Điển và có thể là phần còn lại của thế giới.

Cú rơi cao 30m này, mô phỏng các vụ va chạm xe hơi nghiêm trọng, như tai nạn tốc độ cao hoặc va chạm giữa hai phương tiện có kích thước không giống nhau. Có thể thấy, hãng xe này chủ yếu mô phỏng va chạm trực diện ở vùng va chạm ở đầu xe (crumple zones) và va chạm từ bên hông xe.

Volvo "chơi lớn" thả rơi các dòng xe từ độ cao 30m để thử nghiệm an toàn - 2

Volvo "chơi lớn" thả rơi các dòng xe từ độ cao 30m để thử nghiệm an toàn - 3

Theo Håkan Gustafson, điều tra viên cấp cao của Nhóm nghiên cứu tai nạn giao thông Volvo Cars, Volvo đã hợp tác chặt chẽ với các dịch vụ cứu hộ Thụy Điển trong nhiều năm. “Đó là bởi vì chúng tôi có cùng mục tiêu: tạo ra những con đường an toàn hơn cho tất cả mọi người,” ông nói thêm.

Mặc dù các trang bị an toàn ô tô quan trọng hơn bao giờ hết, nhưng các biện pháp an toàn tăng cường để bảo vệ người ngồi trên xe có thể trở thành trở ngại đối với lực lượng cứu hộ. Có khả năng làm việc và thực hành trên xe ô tô mới có giá trị đối với an toàn công cộng.

Nguồn: http://danviet.vn/volvo-choi-lon-tha-roi-cac-dong-xe-tu-do-cao-30m-de-thu-nghiem-an-toan-5020201...

Rezvani Hercules 6x6 chiếc xe bán tải 3 cầu vạn người mê

Rezvani Hercules 6x6 là người kế vị của mẫu bán tải hạng nặng Rezvani Tank X mà hãng xe Mỹ ra mắt hồi năm 2019.

Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
sự kiện Xe Volvo