Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện

Thứ Hai, ngày 30/03/2020 12:00 PM (GMT+7)

Chiếc minibus biểu tượng của Volkswagen sau 50 năm được hồi sinh với biến thể động cơ điện, giá bán 69.200 USD (khoảng 1,6 tỷ VNĐ).

Sự kiện: Xe Volkswagen

Chiếc minibus biểu tượng của Volkswagen sau 50 năm được hồi sinh với biến thể động cơ điện, giá bán 69.200 USD (khoảng 1,6 tỷ VNĐ).

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 1

Chiếc minibus Volkswagen T1 ra đời lần đầu tiên vào năm 1966 và nhanh chóng trở thành biểu tượng của hãng xe Đức thời đó, bên cạnh “con bọ” Beetle quen thuộc. Đã gần 5 thập kỷ trôi qua, chiếc Volkswagen T1 nay đã được hồi sinh với động cơ điện và khoang lái cổ điển dưới hình dạng hoàn toàn giống với nguyên mẫu động cơ xăng năm xưa, khoang nội thất với 8 chỗ ngồi thoải mái.

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 2

Tổng thể kiểu dáng của Volkswagen T1 chạy điện vẫn được giữ nguyên như như bản xăng cũ, nửa phần nóc xe được làm bằng vải và có thể mở ra. Thân xe sơn 2 tông màu, lốp xe viền màu trắng đúng với phong cách cổ điển quen thuộc.

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 3

Nội thất bên trong xe vẫn giữ nguyên thiết kế cổ điển nhưng được làm mới và sang trọng hơn với các chất liệu cao cấp. Xe vẫn có đồng hồ tốc độ bằng cơ, vô lăng đậm chất vintage. Điểm khác biệt duy nhất đến từ tay cần số tự động thay cho cần số sàn, đi kèm hệ thống khởi động bằng nút bấm.

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 4

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 5

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 6

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 7

Về hệ truyền động, thay thế cho động cơ xăng 43 mã lực hộp số sàn của năm 1966, chiếc Volkswagen T1 với động cơ điện hoàn toàn mới cho sức mạnh 82 mã lực, mô men xoắn 212 Nm, đi cùng hộp số tự động.

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 8

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 9

Động cơ mới này sẽ giúp T1 bản điện hóa có tốc độ nhanh hơn mẫu xe nguyên bản. Tốc độ tối đa của Volkswagen T1 điện có thể đạt 130km/giờ, nhanh hơn đáng kể so với con số 105km/giờ của nguyên bản T1 máy xăng. Khi pin được sạc đầy, Volkswagen T1 điện có thể di chuyển với quãng đường 200km, sạc nhanh 80% pin chỉ trong vòng 40 phút với ổ sạc điện bình thường tại nhà.

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 10

Volkswagen hồi sinh mẫu xe biểu tượng T1 với biến thể động cơ điện - 11

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/volkswagen-hoi-sinh-mau-xe-bieu-tuong-t1-voi-bien-the-dong-co-dien-10736...

Bảng giá xe Volkswagen tháng 3/2020: Polo Hatchback giá từ 695 triệu đồng

Cập nhật giá xe ô tô Volkswagen mới nhất tại Việt Nam tháng 03/2020 đối với những mẫu xe Polo, Tiguan, Passast, Dune và Scirocco...

Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
sự kiện Xe Volkswagen