VinFast, BMW và Mercedes sẽ chạm mặt nhau trên sàn đấu phân khúc xe hạng E trong tháng 7 này

Thứ Ba, ngày 02/07/2019 06:00 AM (GMT+7)

BMW sẽ cho ra mắt X3, X5, X7 đồng loạt đổ bộ. Mercedes-Benz chọn sedan làm tâm điểm. VinFast chào hàng Lux A2.0 và Lux SA2.0 bản thương mại.

Một tháng 6 đầy sôi động với thị trường ô tô Việt Nam vừa kết thúc thì trong tháng 7 này, chúng ta lại tiếp tục được đón nhận những sản phẩm mới đầy rộn ràng với phân khúc xe sang, có giá trị hàng tỷ đồng.

VinFast, BMW và Mercedes sẽ chạm mặt nhau trên sàn đấu phân khúc xe hạng E trong tháng 7 này - 1

Vinfast Lux SA2.0 được phát triển từ khung gầm của X5 đời cũ.

Theo dự kiến, 2 mẫu SUV và sedan của VinFast sẽ được bàn giao khách hàng đặt trước trong tháng này với mức giá ưu đãi. Những người mua và đặt xe trước thời điểm 1/9 đang được ưu đãi giá còn hơn 1,4 tỷ và 990 triệu đồng. Thậm chí, người đặt xe trước ngày 1/1/2019 còn được hưởng giá hơn 1,1 tỷ và 800 triệu đồng.

Lux, viết tắt của Luxury, đã thể hiện SUV và sedan này thuộc phân khúc hạng sang với mức giá xấp xỉ 2 tỷ và hơn 1,5 tỷ đồng. Mặc dù đã được giới thiệu từ lâu, Lux A2.0 và Lux SA2.0 chỉ là bản concept. Những xe chạy thử trên đường chưa phải phiên bản hoàn thiện. Bởi vậy, sự kiện giao xe tháng 7 đồng thời là lễ ra mắt bộ đôi VinFast Lux bản sản xuất thương mại.

VinFast, BMW và Mercedes sẽ chạm mặt nhau trên sàn đấu phân khúc xe hạng E trong tháng 7 này - 2

BMW X5 chung "mâm" VinFast Lux SA2.0

X5 chỉ là một trong 3 sản phẩm mới của BMW mà THACO giới thiệu trong tháng 7 này. Theo kế hoạch định sẵn, ngày 6/7, bộ 3 SUV gồm X3, X5 và X7 mới sẽ ra mắt khách hàng Việt, bổ sung đủ bộ SUV nhà X của hãng xe Đức. Trong khi X3 và X5 là thế hệ mới, X7 lại xuất hiện trên danh nghĩa một sản phẩm mới hoàn toàn.

VinFast Lux SA2.0 chuẩn bị đón thêm "người anh em" BMW X5 thế hệ mới. Lux SA2.0 được phát triển từ khung gầm của X5, tuy nhiên là đời cũ.

VinFast, BMW và Mercedes sẽ chạm mặt nhau trên sàn đấu phân khúc xe hạng E trong tháng 7 này - 3

E-Class sẽ có phiên bản mới tại Việt Nam.

Mercedes-Benz sẽ chọn sedan là tâm điểm cho lần trở lại vào tháng 7 này. Cùng thời điểm ra mắt bộ ba BMW X, Mercedes-Benz E-Class mới cũng sẽ lộ diện cùng với sự kiện Fascination thường niên với chủ đề năm 2019 là Emotion (Cảm xúc).

E-Class mới sẽ không phải một thế hệ mới hoàn toàn hay bản nâng cấp facelift giữa vòng đời. Mercedes-Benz sắp bổ sung phiên bản E350, bán song song với 3 bản cũ. Phiên bản này nhiều khả năng mang ngoại hình tương tự E300 nhưng được trang bị động cơ EQ Boost mới (giống C-Class facelift). Máy tăng áp 2 lít kết hợp mô-tơ điện cho công suất tới xấp xỉ 300 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm.

Cả 3 hãng xe Việt và Đức đều có sản phẩm cho phân khúc xe hạng E trong tháng 7 này. VinFast Lux A2.0 cùng hạng Mercedes-Benz E350, còn Lux SA2.0 ngang phân khúc BMW X5. Giá X5 và E350 chưa được tiết lộ và sẽ được công bố tại thời điểm ra mắt.

Hình ảnh Vinfast Lux A2.0 và SA2.0 chạy thử không nguỵ trang tại miền Nam, Châu Âu

Những hình ảnh này đã được trang tin motor.es của Tây Ban Nha chụp lại và đăng tải.

Theo Thu Trang (Khám Phá)

sự kiện Xe hơi VinFast