VinBus và Advantech VN "bắt tay" phát triển mạng lưới xe buýt thông minh tại Việt Nam

Thứ Năm, ngày 10/12/2020 10:00 AM (GMT+7)

Xe buýt điện VinFast trang bị đầy rẫy công nghệ hiện đại sắp lăn bánh trên đường phố.

Sự kiện: Xe điện VinFast

Ngày 9/12/2020, VinBus và Advantech VN ký kết hợp đồng cùng nghiên cứu, xúc tiến các hoạt động hợp tác kinh doanh, hỗ trợ nhau nền tảng công nghệ, cơ sở vật chất trong dự án xe buýt điện thông minh. Các giải pháp này gồm: camera AI giám sát hành vi lái xe, Wifi cho hành khách, thiết bị giám sát hành trình, giám sát an ninh trong xe, phần mềm quản lý thông tin đội xe,…

VinBus và Advantech VN "bắt tay" phát triển mạng lưới xe buýt thông minh tại Việt Nam - 1

Đặc biệt, hệ thống giám sát thông minh trên xe sẽ lập tức cảnh báo trong trường hợp tài xế mất tập trung, buồn ngủ, mệt mỏi,... Thái độ phục vụ, tốc độ và lịch trình di chuyển cũng được kiểm soát tối đa nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ ở mức tốt nhất.

VinBus và Advantech VN "bắt tay" phát triển mạng lưới xe buýt thông minh tại Việt Nam - 2

Với việc tích hợp các giải pháp IoT, VinBus sẽ là xe bus đầu tiên tại Việt Nam được trang bị công nghệ hiện đại nhằm nâng cao sự an toàn và cung cấp dịch vụ hiện đại cho khách hàng.

VinBus và Advantech VN "bắt tay" phát triển mạng lưới xe buýt thông minh tại Việt Nam - 3

Thỏa thuận với Advantech là bước đi tiếp theo của VinBus, sau Hợp tác chiến lược với Star Charge - đơn vị cung cấp thiết bị và giải pháp tái nạp năng lượng điện hàng đầu thế giới.

VinBus và Advantech VN "bắt tay" phát triển mạng lưới xe buýt thông minh tại Việt Nam - 4

Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn VinBus đã kết nối với các đối tác lớn để xây dựng bài bản và quy mô từ hệ thống trạm sạc xe buýt điện lớn nhất ASEAN đến hệ thống quản lý, điều hành thông minh trên nền tảng IoT đầu tiên cho xe buýt điện tại Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/vinbus-va-advantech-vn-bat-tay-phat-trien-mang-luoi-xe-buyt-thong-minh-tai-vie...

Rộ tin ”xe chơi” Lexus LC 500 sắp được nhập chính hãng về Việt Nam

Mẫu xe hạng sang mang hơi hướng thể thao Lexus LC 500 nếu về Việt Nam sẽ cạnh tranh với BMW 8-Series, Mercedes-Benz S-Class,...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Xe điện VinFast
Báo lỗi nội dung