Vietnam Motor Show 2012: Chiêu kích cầu hoàn hảo

Với quy mô hoành tráng, Vietnam Motor Show 2012 đã trở thành triển lãm xe có lượng khách thăm quan đông nhất từ trước đến nay, cùng với đó là rất nhiều hợp đồng mua xe đã được ký kết sau triển lãm này.

Theo con số thống kê mới đây nhất, Vietnam Motorshow 2012 diễn ra từ 26 – 30/9 vừa qua đã thành công ngoài dự kiến với gần 120 nghìn lượt người tham quan trong thời gian 5 ngày, tăng hơn 40% so với cuộc triển lãm cách đây hai năm tại Hà Nội.

Tại triển lãm, người xem được chiêm ngưỡng hầu hết các mẫu xe mới nhất của 13 hãng xe tham dự triển lãm như Audi, BMW, Ford, Honda, Luxgen, Mercedes, Mitsubishi, Porsche, Land Rover, Renault, Suzuki, Toyota và Vinaxuki.

Vietnam Motor Show 2012: Chiêu kích cầu hoàn hảo - 1

Các hãng xe ký được hàng trăm hợp đồng tại Việt Nam Motorshow 2012.

Nhiều chính sách hỗ trợ giá, gia tăng dịch vụ hướng tới khách hàng, dịch vụ bổ trợ đã được các hãng công bố trong dịp này nhằm kích cầu và giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng. Đại diện các hãng cũng kiến nghị lên chính phủ đề nghị cân nhắc giảm thuế và phí nhằm tạo điều kiện cho người dân sở hữu xe ô tô – vốn là một nhu cầu chính đáng trong cuộc sống ngày nay.

Trong khuôn khổ triển lãm cũng diễn ra hội thảo chuyên ngành với chủ đề Thực trạng và giải pháp tháo gỡ khó khăn phát triển ngành công nghiệp và thị trường ô tô Việt Nam. Đây thực chất là cuộc tìm kiếm những giải pháp, kiến nghị về chính sách thuế và phí, được cho là một trong những vấn đề làm chậm lại tiến trình phát triển của ngành công nghiệp sản xuất và thị trường tiêu thụ ô tô.

Không chỉ thu hút được lượng khách tham quan khổng lồ, theo con số thống kê sơ bộ từ các nhà triển lãm xe, tính đến 19h ngày 30/9 đã có khoảng một trăm hợp đồng mua xe được ký kết. Hầu hết các mẫu xe tiêu biểu của các hãng đều đã có chủ. Đại diện các hãng đều bày tỏ sự hài lòng về công tác tổ chức và lượng người tham quan trong triển lãm cũng như bày tỏ hy vọng vào phản ứng tích cực từ phía người tiêu dùng.

Chia sẻ
Tổng hợp
VIET NAM MOTOR SHOW 2015 Xem thêm
Báo lỗi nội dung