Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast

Thứ Năm, ngày 12/09/2019 09:00 AM (GMT+7)

Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2019) diễn ra tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 15 thương hiệu ô tô danh tiếng.

Sự kiện: Xe hơi VinFast

Hôm qua ngày 10/09, đã diễn ra họp báo chính thức ra mắt Vietnam Motor Show 2019. Sự kiện được mong chờ nhất năm của những người yêu xe sẽ chính thức diễn ra từ ngày 23 đến 27/10/2019 với sự tham gia của các thương hiệu ô tô Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Lexus, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Suzuki, Toyota, VinFast, Volkswagen, Volvo, và những khu trưng bày công nghiệp phụ trợ, ô tô, xe máy, phụ tùng, linh phụ kiện, đồ chơi công nghệ, các công ty dịch vụ, chăm sóc xe, bảo hiểm, dịch vụ hỗ trợ tài chính.

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 1

Họp báo Vietnam Motor Show 2019.

Góp mặt trong VMS năm nay có thương hiệu ô tô VinFast. Kể từ khi ra mắt, VinFast luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận, và đây cũng là lần đầu tiên tham dự Triển lãm Motor Show của thương hiệu Việt.

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 2

Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh nơi sẽ diễn ra VMS 2019.

Đại diện thương hiệu ô tô Vinfast tới tham dự họp báo là Ông Võ Quang Huệ - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup phụ trách Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast.

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 3

Ông Võ Quang Huệ phát biểu tại họp báo.

Ông Võ Quang Huệ sinh năm 1952 tại Quảng Nam, ông đã tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật ô tô ở thành phố Koeln và kỹ thuật cơ khí ở thành phố Achen (Đức). Từ năm 1980, Ông Huệ đầu quân cho tập đoàn BMW tại Đức trước khi về Việt Nam làm Tổng giám đốc của công ty Bosch Việt Nam đến tháng 09/2017, sau đó ông về VinFast với vai trò Phó Tổng Giám đốc và giám sát dự án sản xuất nhà máy sản xuất ô tô VinFast.​

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 4

Lần đầu tham dự Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show 2019), đại diện VinFast cảm thấy rất vinh dự, đây thực sự là một cơ hội tốt để VinFast đưa các sản phẩm của mình tới gần với người dùng hơn.

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 5

Nhà máy VinFast tại Hải Phòng.

Trả lời các câu hỏi của báo giới về các hoạt động sắp tới của VinFast tại VMS 2019 và định hướng trong tương lai của thương hiệu ô tô Việt, ông Vũ Quang Huệ chia sẻ:

"Nhìn lại thành công từ hồi đưa concept 2 mẫu xe sedan và SUV đến với Paris Motor Show để giới thiệu với công chúng toàn cầu, một sân chơi có chi phí đắt đỏ dành cho các đại gia ô tô lớn, VinFast là đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Đây không chỉ là thành công của riêng VinFast, mà còn là thành tựu chung của nền công nghiệp ô tô Việt Nam.

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 6

Tính tới đến thời điểm hiện tại, với bước tiến ngoạn mục 21 tháng - từ chọn lựa công nghệ, từ thiết kế, từ xây dựng, từ thương thảo hợp đồng, từ máy móc đưa vào với hàng ngàn container đã đưa đến đây. Tất cả những điều đấy thực sự đúng là một kỳ tích. Chưa có công ty ô tô nào trên thế giới chỉ trong thời gian ngắn như vậy có thể hoàn thành 5 phân xưởng sản xuất 2 dòng xe ô tô và xe máy điện với chất lượng hoàn hảo như vậy.

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 7

Đến với VMS năm nay, VinFast sẽ không đưa tới mẫu xe concept nào mới mà sẽ tập trung vào 03 mẫu xe hiện có, nhằm đưa các sản phẩm của thương hiệu ô tô Việt đến gần với người dùng Việt Nam hơn. Tại sự kiện, khách hàng có thể trải nghiệm lái thử các mẫu xe của VinFast.

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 8

Hiện tại, đã có 03 mẫu xe ô tô của VinFast tới tay người dùng. Hai mẫu xe được bàn giao cách đây không lâu là LUX A2.0 và LUX SA2.0, trước đó nữa là mẫu xe hạng A VinFast Fadil.

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 9

Bên cạnh đó, cũng theo trend “xe xanh” của thế giới, 2 dòng xe Vinbus và máy điện hy vọng sẽ là những sản phẩm khởi đầu cho nền công nghiệp xe điện hóa trong tương lai, nhằm giảm thiểu tối đa lượng khí thải ô nhiễm ra môi trường, nhằm bảo vệ môi trường và xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn."

Phó TGĐ Vingroup chia sẻ về lần đầu tham dự Vietnam Motor Show của VinFast - 10

Một điểm mới ở Triển lãm Ô tô Việt Nam năm nay là việc ứng dụng giải pháp công nghệ tương tác nhằm tạo cho khách tham quan một hành trình trải nghiệm số, giúp các hãng thêm thấu hiểu khách hàng để cung cấp nhiều lợi ích thiết thực hơn. Khách tham quan trải nghiệm ứng dụng này sẽ có cơ hội tiếp cận trực tiếp thông tin quan trọng từ các thương hiệu, gia tăng sự tương tác với các nhãn hàng, đồng thời có nhiều cơ hội nhận nhiều phần quà giá trị.

Chevrolet Malibu có thể về Việt Nam và tham dự VMS 2019, Vinfast cũng đang có động thái sẽ góp mặt

Một nguồn tin rò rỉ hé lộ về việc Chevrolet Malibu RS 2019 chuẩn bị về Việt Nam và sẽ ra mắt tại triển lãm Vietnam Motor...

Theo Thu Trang (Khám Phá)
sự kiện Xe hơi VinFast