Trạm sạc di động, giải pháp cho xe điện trong thời gian tới

Thứ Sáu, ngày 24/09/2021 15:00 PM (GMT+7)

Thương hiệu Zeekr vừa ra mắt thêm thương hiệu phụ chuyên về sạc xe EV là Zeekr Power tại quốc gia tỷ dân.

Thương hiệu sạc Trung Quốc vừa ra mắt dịch vụ sạc di động, sẵn sàng ứng cứu những chiếc xe điện hết pin dọc đường. Hãng cũng đồng thời chia sẻ nhiều tiện ích và kế hoạch phủ sóng mạng lưới sạc ở 50 thành phố tại Trung Quốc từ giờ đến năm 2022.

Thương hiệu phụ đặt mục tiêu hình thành một mạng lưới các trạm sạc lớn mới với nhiều chức năng, tiến tới kế hoạch phủ sóng mạng lưới sạc hiện đại tại 50 thành phố lớn ở Trung Quốc từ giờ đến năm 2022. Các trạm sạc xe ô tô điện Zeekr Power sẽ hỗ trợ tốc độ sạc tối đa là 360 kW và mạng lưới sạc sẽ bao gồm không chỉ được đầu tư phần cứng mà còn phần mềm. Nhiều chức năng sạc thông minh sẽ được tích hợp vào hệ sinh thái Zeekr Power.

Trạm sạc di động, giải pháp cho xe điện trong thời gian tới - 1

Chẳng hạn như sạc sau một cú nhấp chuột dựa trên ứng dụng trên điện thoại thông minh, đặt lịch hẹn trước dịch vụ sạc thông qua các thiết bị trong xe hơi, điều khiển từ xa hỗ trợ Bluetooth và các chức năng plug-and-play. Ngoài ra, các chức năng sẽ được giới thiệu trong năm nay bao gồm: chức năng lập kế hoạch và hướng dẫn tuyến đường, sẽ cung cấp cho người dùng thông tin như các tuyến đường có khoảng cách ngắn nhất, tốc độ cao nhất hoặc mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất.

Bản đồ sạc Zeekr Power cũng sẽ cung cấp cho người dùng các đề xuất về trạm sạc có các thuộc tính phù hợp nhất, chẳng hạn như khoảng cách và tốc độ sạc, với các thuộc tính của xe, chẳng hạn như phạm vi pin và tuổi thọ pin. Ngoài mạng lưới các trạm sạc sắp ra mắt, Zeekr Power cũng sẽ ra mắt dịch vụ sạc di động trong tháng này nhằm đề phòng các trường hợp bất thường.

Trạm sạc di động, giải pháp cho xe điện trong thời gian tới - 3

Các xe van Zeekr Power sẽ hoạt động tương tự các xe cứu hộ hiện nay. Chúng sẽ đến nơi các xe điện đang gặp rắc rối và sạc tại chỗ (thu phí) cho các xe này tiếp tục hành trình. Các dịch vụ này dự kiến sẽ có mặt tại 30 thành phố ở Trung Quốc vào cuối năm nay và phát triển lên 50 thành phố vào năm 2022.

Zeekr cũng sẽ từng bước giới thiệu nhiều dịch vụ khác tại các trạm sạc của mình như: khu vực nghỉ ngơi, dịch vụ bãi đậu xe và nhiều tiện ích khác. Zeekr là một thương hiệu thuộc Geely. Hãng này nổi tiếng gần đây với mẫu xe chạy điện cao cấp mang tên Zeekr 001, hứa hẹn sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc vào tháng 10/2021.

Trạm sạc di động, giải pháp cho xe điện trong thời gian tới - 4

Zeekr 001 hiện là chiếc xe duy nhất trong dòng sản phẩm của thương hiệu này và đây là chiếc EV có công suất 544 PS và mô-men xoắn 768 Nm. Xe có 2 gói pin với tầm hoạt động khác nhau là 606 km và 712 km.

Nguồn: http://danviet.vn/tram-sac-di-dong-giai-phap-cho-xe-dien-trong-thoi-gian-toi-5020212491458356.ht...

Honda N7X ấn định ngày ra mắt tại thị trường Đông Nam Á

Honda chốt lịch ra mắt mẫu xe 7 chỗ N7X tại thị trường Indonesia và nhiều khả năng sớm có mặt Việt Nam.

Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
sự kiện Ô tô điện
Báo lỗi nội dung