Toyota Wigo chia tay thị trường Việt Nam

Sự kiện: Toyota Wigo Xe Toyota

Trên trang thông tin của hãng Toyota đã loại bỏ mẫu xe Wigo ra danh mục bán hàng.

Toyota Wigo đã chính thức biến mất khỏi danh mục sản phẩm trên trang web của Toyota Việt Nam. Theo chia sẻ của một tư vấn bán hàng, sự "biến mất" của Toyota Wigo trên trang chủ là do hãng xe Nhật Bản tạm ngưng bán một thời gian nhằm khảo sát nhu cầu thị trường.

Một phần khác do giờ đây cũng có sự xuất hiện của "người anh em" Toyota Raize thuộc phân khúc xe hạng A gầm cao. Hiện chưa rõ thời gian Wigo trở lại danh mục sản phẩm của hãng cũng như nhận được nâng cấp nào hay không. Toyota Việt Nam cũng chưa có thông báo chính thức nào về việc này.

Toyota Wigo chia tay thị trường Việt Nam - 1

Việc Toyota Việt Nam ngừng phân phối Wigo cũng là điều dễ hiểu bởi sức tiêu thụ của mẫu xe này khó cạnh tranh với các đối thủ. Tính trong 7 tháng đầu năm 2022, chỉ có chưa đầy 500 chiếc Wigo được bán ra thị trường.

Toyota Wigo chia tay thị trường Việt Nam - 2

Toyota Wigo lần đầu ra mắt Việt Nam vào năm 2018 đến 2020, mẫu xe này đón bản nâng cấp giữa vòng đời với một số thay đổi nhẹ về thiết kế, bổ sung thêm trang bị và đặc biệt giá bán bản cao nhất đã không tăng lại còn giảm tới 21 triệu xuống còn 352 triệu đồng. 

Toyota Wigo chia tay thị trường Việt Nam - 3

Trang bị theo xe không quá hiện đại khi chỉ có tiêu chuẩn ABS, EBD, 2 túi khí, cảm biến sau. Trong khi đó, 2 đối thủ Hàn Quốc là Kia Morning và Hyundai Grand i10 lại có nhiều nâng cấp đáng kể. Nếu Wigo không còn được bán tại Việt Nam, đây sẽ là cơ hội cho Morning vươn lên khi phân khúc A khi này chỉ còn Morning và Grand i10. Fadil và Brio cũng đã bị ngừng bán.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toyota-wigo-chia-tay-thi-truong-viet-nam-a567652.html

Ảnh thực tế Maserati MC 20 Cielo phiên bản mui trần có giá bán hơn 20 tỷ đồng

Maserati MC 20 Cielo Spyder sẽ là mẫu siêu xe mui trần đáng tiền cho đại gia Việt chơi xe.

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Người đưa tin)
Toyota Wigo Xem thêm
Báo lỗi nội dung