Toyota Vios giảm giá mạnh, vì yếu thế trước Hyundai Accent

Thứ Hai, ngày 01/07/2019 13:54 PM (GMT+7)

Đầu tháng 7, Toyota Việt Nam tung chương trình giảm giá lên đến 41 triệu đồng cho mẫu xe Vios nhằm cạnh tranh với đối thủ đến từ Hàn Quốc.

Sự kiện:

Toyota Vios

Toyota Việt Nam (TVN) chính thức thông báo giảm giá cho mẫu xe sedan ăn khách Vios, chương trình giảm giá được áp dụng trên tất cả các phiên bản của Vios. Cụ thể, trên phiên bản E số sàn giá mới sẽ là 490 triệu đồng giảm 41 triệu đồng. Đối với phiên bản E số tự động có mức giá mới 540 triệu giảm 29 triệu đồng so với mức giá trước kia.

Trên phiên bản cao cấp nhất G số tự động có giá bán mới 570 triệu đồng, giảm 36 triệu đồng. Trong năm 2019, Toyota Việt Nam đã có những động thái giảm giá và tặng chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu. Lần giảm giá lần này cho thấy sự yếu thế và áp lực từ các mẫu xe Hàn Quốc gây ra cho thương hiệu Nhật Bản.

Toyota Vios giảm giá mạnh, vì yếu thế trước Hyundai Accent - 1

Trên thực tế, trong năm 2018 mẫu xe Vios luôn xuất hiện trong danh sách những mẫu xe bán chạy trên thị trường mỗi tháng, tạo nên sự thống trị riêng trong phân khúc. Các đối thủ như Suzuki Ciaz, Mazda 2, Honda City và Ford Fiesta đều bị bỏ lại phía sau. Nhưng sự thống trị trong phân khúc 600 triệu đồng ấy bắt đầu bị các mẫu xe 7 chỗ gia đình giá rẻ xuất hiện, và sự vươn lên của mẫu xe Hyundai Accent.

Hiện tại, Toyota Việt Nam (TMV) đang chú trọng vào việc đẩy mạnh doanh số bán ra ở các dòng xe chủ lực lắp ráp trong nước trong đó có Vios, Innova hay Fortuner. Hy vọng với giá bán này, Toyota Vios sẽ tăng sức cạnh tranh hơn với Hyundai Accent hay Honda City, bên cạnh củng cố vị thế hàng đầu của mình trong phân khúc.​

Toyota Vios giảm giá mạnh, vì yếu thế trước Hyundai Accent - 2

Qua đó, dòng xe Vios đang gặp phải thách thức không hề nhỏ khi lượng khách hàng càng ngày càng giảm dần. Nhưng liệu TVN tung chương trình giảm giá có thể xem là một yếu tố giúp cải thiện tình hình hay chỉ là giải pháp tình thế. Cùng tình trạng với mẫu Vios, dòng xe Altis cũng không có kết quả khả quan. Từ khi thay đổi thiết kế và định mức giá cao bậc nhất phân khúc, Altis phải nhường sân chơi cho Mazda3 và Cerato của Trường Hải. 

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)

sự kiện Toyota Vios