Toyota Raize bị triệu hồi vì chi tiết chắn bùn trước tại thị trường Indonesia

Toyota Indonesia vừa phát đi thông tin triệu hồi hơn 14.700 xe Raize về lỗi ở tấm chắn bùn phía trước.

Vừa qua, tại thị trường Indonesia Toyota vừa phát đi thông tin triệu hồi hơn 14.777 xe Raize vì lỗi ở tấm chắn bùn phía trước. Ngoài ra, mẫu xe cùng sở hữu khung gầm Daihatsu Rocky cũng bị ảnh hưởng với 9.000 bị triệu hồi trong đợt này.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, chi tiết gá liên kết tấm chắn bùn phía trước trên Toyota Raize có thể gây ra tiếng động bất thường khi đi qua những đoạn đường bị xấu và mấp mô. Tiếng động này gây ra sự khó chịu và vọng vào khoang lái. 

Toyota Raize bị triệu hồi vì chi tiết chắn bùn trước tại thị trường Indonesia - 1

Đợt triệu hồi xe này liên quan đến 5 phiên bản: 1.0T S, 1.0T G, 1.0T G MT, 1.2 G và 1.2 G MT. được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021, Riêng hai phiên bản 1.0T GR Sport CVT TSS và 1.0T GR Sport CVT không bị ảnh hưởng.

Toyota Indonesia khuyến cáo chủ xe nên mang xe trong đợt triệu hồi đến đại lý để được kiểm tra và chỉnh sửa thêm các mối hàn tại chắn bùn, quá trình kiểm tra và sửa chữa hoàn toàn miễn phí nhưng sẽ kéo dài khoảng gần 8 giờ.

Toyota Raize bị triệu hồi vì chi tiết chắn bùn trước tại thị trường Indonesia - 3

Toyota Raize giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 11/2021, và tính đến hết tháng 2/2022, mẫu xe này đã đạt tổng doanh số 1.752 chiếc. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Toyota Raize được phát triển trên nền tảng khung gầm DNGA-A của hãng con Daihatsu.

Mẫu xe này có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.995 x 1.695 x 1.620 mm, chiều dài cơ sở 2.525 mm. Mặc dù sở hữu các thông số về kích thước tương đối khiêm tốn, Toyota Raize vẫn có được không gian nội thất rộng rãi và đầy đủ tiện nghi.

Toyota Raize bị triệu hồi vì chi tiết chắn bùn trước tại thị trường Indonesia - 4

Toyota Raize bị triệu hồi vì chi tiết chắn bùn trước tại thị trường Indonesia - 5

Toyota Raize và Kia Sonet cùng thuộc phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ đô thị, có thể xếp vào hạng A+ hoặc B- do có kích thước lấp lửng giữa hai phân khúc A và B. Sau khi được mở bán, 2 mẫu xe này hứa hẹn sẽ có một cuộc đua tranh gay cấn về doanh số.

Xe bao gồm một phiên bản, đi kèm 7 tùy chọn màu sắc cùng giá bán 527 triệu đồng. Đây là mẫu xe thuộc phân khúc crossover đô thị cỡ nhỏ, hướng đến khách hàng trẻ tuổi. Tại thị trường trong nước, Toyota Raize sẽ cạnh tranh với mẫu xe KIA Sonet. Dù Toyota Raize có mức giá tốt hơn nhưng giá bán này có bị dính tinh trạng “mua bia kèm lạc” kênh giá bán so với thực tế. Như trường hợp chiếc Toyota Land Cruiser thế hệ mới đã từng gặp.

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-raize-bi-trieu-hoi-vi-chi-tiet-chan-bun-truoc-tai-thi-truong-indonesia-...

Thêm mẫu xe Đức sắp về Việt Nam trong tháng tới

Volkwagen T-Cross sẽ được giới thiệu đến khách hàng trong nước vào khoảng đầu tháng 4 năm nay.

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung