Toyota đẩy nhanh sản xuất xe bán tải Hilux điện tại Thái Lan

Sự kiện: Toyota Hilux

Toyota vừa hé lộ các kế hoạch cho biết mẫu bán tải điện Hilux sẽ sớm đi vào sản xuất tại thị trường Thái Lan.

Theo truyền thông Thái Lan, Toyota sẽ bắt đầu sản xuất bán tải điện Hilux vào cuối năm 2025 sau khi bản concept của mẫu bán tải điện này lần đầu tiên ra mắt cách đây 3 năm. Một nhân vật cao cấp của Toyota cũng cho biết chiếc bán tải thuần điện này sẽ được lắp ráp tại Thái Lan.

Toyota Hilux thuần điện sẽ được định vị cạnh tranh với Isuzu D-Max cũng chạy hoàn toàn bằng điện. Đáng chú ý hai mẫu xe này cũng đều được lắp ráp tại Thái Lan, một trong những thị trường bán tải lớn nhất thế giới. Toyota cũng xem xét khả năng xuất khẩu mẫu xe này sang các thị trường khác.

Trong một sự kiện, Toyota từng cho biết chiếc bán tải thuần điện Hilux có tầm hoạt động lên tới 200 km nhưng không nói rõ chi tiết thử nghiệm. Nguyên mẫu concept cho thấy xe có bộ pin đặt ở sàn xe đi kèm hệ dẫn động cầu sau với cấu hình cabin đơn và thùng hàng có kích thước lớn.

Tuy nhiên, lãnh đạo Toyota Motor Asia - ông Prash Ganesh cho biết “để gia tăng phạm vi hoạt động tối đa cho Hilux thuần điện, bộ pin cần phải lớn hơn. Điều này khiến trọng lượng xe tăng lên đáng kể và từ đó giảm thiểu tải trọng chở hàng tối đa của chiếc bán tải điện”, đây cũng là một vấn đề nan giải của hãng.

Nhiều thông tin cho rằng phạm vi hoạt động 200km của Toyota Hilux thuần điện là quá thấp với một chiếc bán tải. Có thể trong tương lai Toyota sẽ tìm ra phương pháp để cải thiện hạn chế này khi tối ưu được kích thước pin, phạm vi hoạt động cũng như tải trọng chở hàng.

Trước đó vào cuối năm 2021, hãng xe Nhật Bản cũng đã hé lộ một concept bán tải điện khá giống Tacoma và một mẫu xe ý tưởng EPU tại triển lãm ôtô ở Nhật Bản hồi cuối năm 2023. Và Toyota Hilux là mẫu xe bán tải điện mới nhất của hãng và có khả năng thương mại rất cao.

Cách đây không lâu, nhiều đơn vị truyền thông quốc tế cho rằng Toyota không vội vàng trong quá trình điện hóa, đồng thời vẫn phát triển các mẫu xe lai điện hybrid. Chủ tịch Toyota cũng tin rằng ô tô điện không thể chiếm quá 30% thị phần toàn cầu.

Nguồn: [Link nguồn]

Trong tháng 4/2024, theo báo cáo VAMA có gần 1.000 xe động cơ lai Hybrid được giao đến tay khách hàng Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Toyota Hilux Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN