Toyota Camry nhập Mỹ lo ngại "đội giá" vì chính sách thuế của Donald Trump

Toyota Camry nhập Mỹ rất được yêu thích tại Việt Nam nên việc tăng thuế sẽ kéo theo giá bán tăng thêm cả trăm triệu đồng

Mỹ đang tiến hàng rà soát việc nhậu khẩu xe hơi và phụ tùng với mục đích kiểm tra toàn bộ quá trình này có thực sự là mối đe doạ tới an ninh quốc gia hay không. Cuộc điều tra sẽ kết thúc vào mùa hè năm 2018 với nhiều lo ngại khi tổng thống D.Trump đang muốn tăng thuế nhập khẩu xe lên mức 25%.

Toyota Camry nhập Mỹ lo ngại "đội giá" vì chính sách thuế của Donald Trump - 1

Toyota Camry XSE 2018.

Theo đó, Toyota đã phát biểu họ không phải là một mối đe doạ an ninh quốc gia khi họ có tới 10 nhà máy và 137.000 nhân công tại quốc gia này. Thậm chí, Toyota còn phải là một hình mẫu về nguồn lực sản xuất tại Mỹ. Toyota còn cho biết việc tăng thuế lên 25% sẽ làm tăng giá xe trong nước, cụ thể mỗi chiếc Toyota Camry phải tăng thêm khoảng 1800 USD nếu chính sách thuế mới bắt đấu có hiệu lực. Theo đó, một chiếc Toyota Camry sẽ có giá bán tăng từ 23.000 USD – 25.445 USD.

Toyota Camry nhập Mỹ lo ngại "đội giá" vì chính sách thuế của Donald Trump - 2

Một chiếc Camry tại nhà máy của Toyota ở Kentucky, Mỹ.

Toyota Camry hiện là mẫu sedan bán chạy nhất tại Mỹ được sản xuất tại Georgetown, Kentucky nhưng phụ tùng thì vẫn phải nhập khẩu. Các dòng xe khác được sản xuất tại Mỹ của hãng cũng tương tự.

Toyota Camry nhập Mỹ lo ngại "đội giá" vì chính sách thuế của Donald Trump - 3

Toyota Camry LE 2015 tại Việt Nam có giá hơn 1,8 tỷ đồng.

Năm 2017, doanh số Toyota Camry đạt 387.081 chiếc và để sản xuất số lượng tương tự như vậy, hãng xe Nhật Bản phải chịu thêm 696.745.800 USD và “gánh nặng” này sẽ được chia đều cho người tiêu dùng. Câu chuyện này không chỉ diễn ra nội bộ ở Mỹ mà ngay tại Việt nam, Camry nhập Mỹ rất được yêu thích nên việc tăng giá gần 2000 USD/1 chiếc sẽ kéo theo giá bán Toyoto Camry nhập khẩu tăng thêm cả trăm triệu đồng đó là chưa tính thêm thuế quan nhập khẩu của nước ta. Tại Việt Nam, một chiếc Toyota Camry LE 2015 nhập Mỹ được phân phối với giá bán hơn 1,8 tỷ đồng.

Toyota Fortuner máy dầu số tự động sắp về Việt Nam, giá từ 1,094 tỷ đồng

Toyota Fortuner sắp được phân phối lại từ tháng 7/2018, chấm dứt tình trạng khan hàng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Nguyên ([Tên nguồn])
Xe Toyota Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN