Tịch thu siêu xe vì nhập khẩu trái phép

Cơ quan hải quan Philippines đã tịch thu một chiếc McLaren MP4-12C màu cam thuộc diện nhập khẩu trái phép.

Ai cũng biết, công việc của một nhân viên hải quan là chặn các loại hàng hóa nhập khẩu trái phép vào nước mình. Ngoài ma túy, bom và nhiều mặt hàng buôn lậu khác, xe sang cũng thường xuyên bị nhập khẩu trái phép.

Tịch thu siêu xe vì nhập khẩu trái phép - 1

Ví dụ điển hình là sự việc gần đây liên quan đến siêu xe McLaren MP4-12C tại Philippines. Hiện nay, McLaren chưa có đại lý chính thức tại Philippines. Do đó, người dân trên đất nước vùng Đông Nam Á không thể đến đại lý và mua một chiếc siêu xe McLaren MP4-12C.

Tuy nhiên, nếu có tiền và mối quan hệ, người dân Philippines vẫn có thể mua dòng siêu xe nước Anh ở ngoài chợ đen. Rõ ràng, họ cũng phải chấp nhận những nguy cơ khi đưa McLaren MP4-12C về nước.

Ông Ruffy Biazon, cố vấn của Cục Hải quan Philippines, gần đây đã vô tình phát hiện ra một vụ việc như thế. Theo trang tin Carscoop, ông Biazon đã tiết lộ điều đó trên Facebook cá nhân. Ông Biazon cho biết, chiếc siêu xe McLaren MP4-12C màu cam đã vào Philippines bằng giấy tờ giả.

Sau đó, chiếc siêu xe đã bị tịch thu. Ông Biazon còn tự hào chụp ảnh bên chiếc McLaren MP4-12C nhập khẩu trái phép. Tạm thời, vẫn chưa biết vì sao ông Biazon lại phát hiện ra vụ việc hoặc danh tính của người nhập chiếc siêu xe.

Theo ông Biazon, chiếc siêu xe có giá 45 triệu Peso, tương đương 1,1 triệu Đô la Mỹ. Trong khi đó, trên thực tế, một chiếc McLaren MP4-12C dù được trang bị đầy đủ tùy chọn cũng chỉ có giá bằng một nửa con số trên dù đã cộng cả thuế nhập khẩu.

Nhiều người dự đoán, ông Biazon không phải là một người am hiểu về xe. Khi nghe cái tên McLaren, ông liền liên tưởng đến dòng siêu xe F1 nổi tiếng và đắt tiền hơn nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo TTVN
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN