Thiết kế xe Audi sắp thay đổi triệt để

Sự kiện: Xe Audi

Không chỉ cách tân ngôn ngữ thiết kế chủ đạo, Audi còn muốn những sản phẩm của họ tách biệt với nhau rõ rệt hơn.

Trong một sự kiện gần đây, các lãnh đạo cấp cao của thương hiệu xe sang này hé lộ, thế hệ sản phẩm tiếp theo của Audi trong tương lai chắc chắn sẽ tạo nên khác biệt và nổi bật hoàn toàn so với thế hệ hiện tại.

Thiết kế xe Audi sắp thay đổi triệt để - 1

Trong nhiều năm trở lại đây, dường như Audi đang gặp phải khó khăn và dần đi vào lối mòn, đặc biệt là về ý tưởng thiết kế. Những sản phẩm của họ dường như có quá nhiều nét tương đồng với nhau. Tất nhiên, những sản phẩm mới của họ vẫn giữ được bản sắc truyền thống, đồng thời vẫn thể hiện được sự cá tính và nổi bật. Tuy nhiên, người hâm mộ đòi hỏi nhiều hơn thế.

Giám đốc điều hành Audi, ông Rupert Stadler, cho biết: “Với thiết kế hiện tại, chúng tôi muốn duy trì và đề cao các giá trị truyền thống của thương hiệu, từ đó dễ dàng tiếp cận hơn với các thị trường mới nổi và tiềm năng, tiêu biểu là Trung Quốc”. “Giờ đây, họ đã biết rõ về thương hiệu của chúng tôi, và tôi nghĩ rằng, đây là lúc cần thiết để thay đổi, mang đến những giá trị mới, đặc biệt là về mặt hình thức”.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Marc Lichte, giám đốc thiết kế của Audi cũng cho biết, những dự án mới đang được xem xét, và chắc chắn rằng, những thiết kế độc đáo này sẽ giúp Audi trở nên hấp dẫn hơn. “Chúng tôi nhận ra rằng, đã có nhiều khác biệt về nhu cầu của thị trường so với trước đây. Thông thường, mỗi sản phẩm của chúng tôi có vòng đời tối thiếu khoảng 6 năm. Và với sự phát triển ngày một nhanh chóng của nên thị trường như ngày nay, tôi nghĩ rằng chúng cần có một thiết kế riêng để tạo điểm nhấn, và có thể duy trì sự cuốn hút trong một thời gian dài hơn”.

Ông Lichte cũng cho biết, sự phát triển và xu hướng xe điện sẽ mang lại cho đội ngũ phát triển nhiều ý tưởng hơn, khi không gian khoang động cơ được giản lược, mang lại nhiều sự lựa chọn phong phú và sáng tạo hơn.

Chia sẻ
Theo Đức Thái (Dân Việt)
Xe Audi Xem thêm
Báo lỗi nội dung