Thêm triển lãm xe Trung Quốc bị hủy vì dịch bệnh Covid-19

Thứ Ba, ngày 03/03/2020 06:00 AM (GMT+7)

Trang thông tin của triển lãm ô tô Bắc Kinh (Auto China) 2020 chính thức bị hủy bỏ vì dịch bệnh Covid-19. Đây là triển lãm xe lớn thứ 2 trong năm 2020 phải hủy bỏ tính từ đầu năm đến nay.

Sự kiện: Giá xe ô tô

Sự kiện Auto China 2020 sẽ được tổ chức vào khoảng thời gian từ ngày 21 – 30/4 tới đây. Chi sau triển lãm  Geneva Motor Show 2020 khoảng một tháng. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ban tổ chức sự kiện triển lãm Ô tô Bắc Kinh (Auto China) 2020 đã phát đi thông báo chính thức sẽ hủy toàn bộ sự kiện này.

Như đã đưa tin trước đây, sự kiện triển lãm xe hơi lớn nhất trong năm Geneva Motor Show 2020 đã chính thức hủy và gây nên tổn thất rất nhiều cho các hãng xe. Thời gian gần đây, các trang thông tin về tin tức xe nước ngoài liên tục đưa ra các mẫu xe mới nhưng không có một sự kiện nào được diễn ra.

Thêm triển lãm xe Trung Quốc bị hủy vì dịch bệnh Covid-19 - 1

Tại châu Á, hãng Mitsubishi cũng chỉ làm một event nhỏ để ra mắt mẫu xe ăn khách Xpander tại một trung tâm thương mại cách thủ đô Jakata (Indonesia) không xa. Quay lại các sự kiện lớn trong năm, theo các nhà tổ chức, việc hủy bỏ triển lãm ô tô Bắc Kinh là để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của các nhà triển lãm và khách hàng tham quan. Các nhà tổ chức sự kiện cho biết họ sẽ trì hoãn sự kiện, cho đến khi chính thức có vắc-xin COVID-19 được phổ biến rộng rãi thì họ sẽ cân nhắc thời điểm tái tổ chức lại sự kiện triển lãm Auto China này.

Ngoài các sự kiện triển lãm xe, ngay cả chặng đầu tiên của giải đua xe mô tô danh giá nhất trong năm MotoGP tại Qatar cũng nằm trong nguy cỏ bị hủy bỏ vì lý do an toàn. Chưa hết, chặng đua xe F1 tại Thượng Hải cũng đã bị hủy cách đây không lâu, Cơ quan thể thao Thượng Hải cũng đã hoãn vô thời hạn toàn bộ sự kiện thể thao tại đây, tương tự như ở nhiều thành phố khác ở Trung Quốc.

Thêm triển lãm xe Trung Quốc bị hủy vì dịch bệnh Covid-19 - 2

Dịch bệnh Covid-19 đang làm định trệ và giảm mạnh sản lượng của nhiều ngành công nghiệp toàn cầu trong đó có ngành công nghiệp sản xuất Ô tô. Các hãng Honda và Toyota cũng đưa ra thông tin về việc dừng hoạt động tại những nhà máy đang dặt tại Trung Quốc trong tháng trước. 

Nguồn: http://danviet.vn/thi-truong-xe/them-trien-lam-xe-trung-quoc-bi-huy-vi-dich-benh-covid-19-106396...

Xe bán tải Isuzu D-Max độ động cơ khủng của dân chơi Thái Lan

Chiếc xe bán tải bán chạy hàng Top tại thị trường Thái Lan Isuzu D-Max thế hệ mới vưa được một tay chơi trong nước làm...

Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
sự kiện Giá xe ô tô
Báo lỗi nội dung